Loại phong thủy chẳng hề có lợi cho sự nghiệp bạn nên tránh

Dưới tán hoa hải đường, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhiều khi chỉ là vô tình nhưng nếu phạm phải kiêng kỵ này ở nơi làm việc, vận may sẽ rất khó để tìm đường đến với bạn.

Có thể nói rằng, mỗi phút giây ở thời đại đều là thử thách của con người. Sự cạnh tranh, nỗ lực của các thế hệ sau này càng ngày càng nở rộ. Nếu không phấn đấu hoàn thiện mình, rất có thể bạn sẽ bị tụt lại phía sau và ít có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân.

Để có một sự nghiệp thành đạt liên quan nhiều đến thực lực của mỗi người. Nhưng bên cạnh đó, nhiều yếu tố khác cũng góp phần làm mức độ thành công của bạn và phong thủy cũng có đóng góp không hề nhỏ.

Vậy theo quan điểm của phong thủy, những điều kiêng kỵ nào sẽ không có lợi cho sự nghiệp của bạn, khiến vận may "tắc đường" đợi mãi mà chẳng thấy đâu? Hãy cùng xem thử nhé.

Loại phong thủy nào sẽ khiến vận may sự nghiệp đi xuống? - Ảnh 1.

#1 - Xà ngang trên đầu

Dù là nhà ở hay tại văn phòng, xà ngang đều có ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy. Tại những tòa nhà văn phòng lớn, hay các tòa nhà nhỏ, trong khi xây dựng, xà ngang rất dễ bị lộ. Nếu như trong quá trình sử dụng làm văn phòng, không cải tạo hóa sát xà ngang sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp, đặc biệt khi phải ngồi làm việc dưới xà ngang.

Cũng có nhiều lý do vì tận dụng không gian, nhiều nơi kê bàn làm việc dưới xà ngang. Về lâu dài, người ngồi làm việc tại đó đầu óc sẽ bị căng thẳng, tâm trí bế tắc và sức khỏe suy giảm khi “áp lực vô hình" luôn đè nặng trên đầu.

Hơn nữa, sát khí của dầm ngang trên đầu được cho là sẽ làm ảnh hưởng sự thăng tiến, phát triển của bạn trong công việc, điều này càng thể hiện rõ nét với những nơi văn phòng trần thấp và xà ngang lớn.

Giải pháp: Có thể dùng trần giả để hóa giải hoặc tránh xa khu vực này là tốt nhất.

Loại phong thủy nào sẽ khiến vận may sự nghiệp đi xuống? - Ảnh 2.

#2 - Thùng rác đặt bên trái bàn làm việc

Rất nhiều người thích đặt một chiếc thùng rác nhỏ dưới chân ở bên trái bàn làm việc để tiện vứt bỏ rác. Đây là thói quen bình thường nhưng dưới góc độ phong thủy, điều này sẽ khiến vận may quý nhân của bạn tránh xa bạn.

Vị trí bên trái bàn làm việc là vị trí của Thanh Long (vận may quý nhân), tượng trưng cho địa vị và tiền bạc. Vì vậy, vị trí này nếu để rác chẳng khác nào sự chào đón quý nhân của bạn không mấy trịnh trọng.

Loại phong thủy nào sẽ khiến vận may sự nghiệp đi xuống? - Ảnh 3.

#3 - Ngồi quay lưng ra cửa

Cửa là nơi dẫn khí ra vào, cũng là nơi giao lưu giữa sinh khí và tà khí. Bởi vậy, khí nơi này không ổn định, nếu ngồi làm việc tại đây, bạn không những bị ảnh hưởng bởi dòng khí mà còn có thể bị suy giảm vận may.

Ngoài ra, cửa là nơi mọi người đi lại thường xuyên, ngồi làm việc tại vị trí này sẽ khiến tinh thần không được tập trung, không có điểm tựa, cảm giác luôn bị người khác “dòm ngó" sau lưng, lâu dần sẽ khiến tinh thần bị uể oải, căng thẳng.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm