Đào Nhật Tân nở sớm phục vụ Tết dương lịch, giá chưa tới 200 ngàn đồng/ cành

Một số vườn đào tại Nhật Tân tranh thủ cắt những cành đào nở sớm nhất trong mùa để bán phục vụ dịp tết Dương lịch.

Đào nhật tân nở sớm
Năm nay đào nở sớm phục vụ tết Dương lịch được bán sớm hơn mọi năm từ 5-6 ngày. Ngay từ sáng sớm ngày 24/12 nhiều tiểu thương tại chợ hoa Quảng Bá đã chào bán những cành đào đầu tiên trong mùa.

Đào nhật tân nở sớm
Lý giải về việc năm nay có đào nở sớm hơn mọi năm, một tiểu thương tên Hà cho biết: "Năm nay thời tiết nắng nóng nhiều và một số nông dân điều chỉnh gốc đào phù hợp để vừa phục vụ tết Dương lịch cũng như rằm tháng 11".

Đào nhật tân nở sớm
Tại chợ hoa Quảng Bá có khoảng 5 điểm bán đào nở sớm, mỗi điểm chỉ từ 10 - 30 cành. Tuy nhiên theo lý giải của một số tiểu thương cũng như người nông dân Nhật Tân thì do sáng sớm ngày 24/12 mới bày bán nên lượng khách biết đến và mua chưa nhiều. Nếu khách quan tâm, ủng hộ thì họ sẽ ra ruộng cắt mang lên bán nhiều hơn.

Đào nhật tân nở sớm
Dù những cành đào nở sớm hơn hơn 1 tháng trời nhưng vẫn mang đậm vẻ đẹp vốn có của đào Nhật Tân.

Đào nhật tân nở sớm
Nhiều bông nở bung trong nắng nhạt của tiết trời khá đẹp ở Hà Nội.

Đào nhật tân nở sớm
Nhiều khách qua đường bất ngờ trước đào Nhật Tân được bày bán trước Tết hơn 1 tháng trời.

Đào nhật tân nở sớm
Chú Vinh làm nghề xe ôm đang ngắm một cành đào, tuy chưa có nhu cầu mua nhưng một vài ngày nữa tranh thủ về quê dịp Tết dương chú sẽ mua một cành về cho có không khí.

Đào nhật tân nở sớm
Dù đây là những cành đào đầu tiên ở Nhật Tân nhưng giá không hề đắt mà ngược lại, cành đào này được người bán chào với giá 170 ngàn đồng, nhưng nếu mặc cả 150 ngàn cũng được bán.

Đào nhật tân nở sớm
Anh Lê Ngọc Cường đang ngắm nghía một cành đào, anh cho biết: "Đào năm nay nở sớm hơn mọi năm nhưng giá rẻ, nhiều nụ, có lộc và hoa rất đẹp".

Đào nhật tân nở sớm
Một người phụ nữ khá ưng một cành đào với giá 200 ngàn đồng.

Đào nhật tân nở sớm
Chị cho biết sẽ cắm cành đào này trong gia đình với mong muốn được thưởng thức không khí Tết trước.

Đào nhật tân nở sớm
Không chỉ có tiểu thương bán đào thu gom ở nhiều vườn mang ra chợ hoa bán mà nhiều người nông dân cũng tranh thủ cắt đào bán hi vọng sẽ được giá hơn.

Đào nhật tân nở sớm
Những cành đào nở sớm ít ngày nữa thôi sẽ theo chân những chuyến xe hoa rong ruổi khắp đường phố tô thêm vẻ đẹp mộc mạc và gợi nhắc cho biết bao người một cái Tết nữa đang cận kề.

Đào nhật tân nở sớm
Tại vườn đào, rất nhiều nông dân đang "chạy nước rút" ăn - ngủ cùng đào với mong muốn năm nay sẽ được mùa, được giá để họ có một cái Tết ấm no...
Chia sẻ
Đọc thêm