Đánh thức vị giác với gà ngũ vị

Mẹ Kún Kín,
Chia sẻ

Món này cực dễ và đưa cơm, ngon miễn chê.

Nguyên liệu:

-Xì dầu
-Dầu hào
-Tương ớt
-Mật ong
-Nước cốt chanh
-Gừng
-Đùi gà nguyên chiếc

Xì dầu, dầu hào, mật ong và tương ớt
Cách làm:
Chanh tươi vắt lấy nước cốt, gừng ép nước và bào mỏng
 

- Đặt gà vào 1 cái bát lớn, lần lượt cho các loại gia vị vào bát: xì dầu cho ngập thịt, chút dầu hào, 2 thìa mật ong, 1/2 quả chanh vắt lây nước cốt, 1 củ gừng ép lấy nước và 1 chút bào mỏng.

- Ướp thịt trong hỗn hợp gia vị này khoảng 30 phút.

- Gắp gà vào đĩa nướng, nướng ở nhiệt 150 độ mặt dưới trước khoảng 15 phút cho gà chín kỹ từ bên trong. Sau đó lật gà, nướng ở nhiệt độ 200 độ C thêm khoảng 7 phút.

- Phần nước sốt ướp còn lại, đun nóng đến khi sốt sệt và keo lại. Sốt có thể dùng riêng hoặc dội lên gà.
- Gà chín mềm, có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.
 
Chúc các bạn có bữa ăn ngon nhé!
 

Mẹ Kún Kín

Trên đây là công thức gà ngũ vị mà gia đình nhỏ của mẹ Kún Kín yêu thích, bạn hãy cùng chia sẻ các món ngon của nhà mình với độc giả aFamily nhé.
 
Bài và ảnh xin gửi về địa chỉ banbientap@afamily.vn
 
Xin chân thành cảm ơn!

 

Chia sẻ