Đánh mất bức ảnh con gái chết khi vừa ra đời, bà mẹ không ngờ có ngày này

Newben,
Chia sẻ

Người mẹ này vô cùng đau khổ khi bức ảnh kỉ niệm của con gái đã bị mất nhưng lại không ngờ rằng...

Cũng như hàng ngàn người Úc khác, chị Monica Taylor rất thích tham dự Royal Melbourne Show - hội chợ thương mại nông nghiệp được diễn ra hàng năm. Khi lang thang trong hội chợ, chị vô tình nhìn thấy bức ảnh bị nhàu nát nằm trên mặt đất. Khá tò mò, Monica đã nhặt lên. Ngay lập tức, Monica đã nhận ra chủ đề chính của bức ảnh và khá sửng sốt. Bức ảnh của một bé gái chết khi vừa ra đời.

Danh mat buc anh
Bức ảnh bị đánh rơi (Ảnh: supplied)

Chị Monica chia sẻ với DailyMail những suy nghĩ khi xem bức ảnh: "Đó rõ ràng là một bức ảnh đặc biệt. Nó đã khá nhàu và phải dán khá nhiều, có vẻ như nó đã được sử dụng suốt. Trải qua cảm giác mất con, bạn sẽ nhận ra mình đang nhìn thứ gì. Tôi đã cực kì sốc và làm ngay việc này mà chẳng mảy may suy nghĩ". 

Cầm bức ảnh trên tay, Monica cố gắng tìm kiếm thông tin chủ nhân của chúng nhưng không thể. Vì vậy, ngay khi vừa đến nhà, việc đầu tiên cô làm là gửi email đến hộp thư tìm đồ thất lạc của hội chợ. Nhưng Monica không dừng lại ở đó. Cô không muốn ngồi đợi ai đó đến nhận lại bức ảnh mà muốn mình phải chủ động hơn. Vì thế, Monica đã chụp lại bức ảnh và đăng tải trên trang Facebook cá nhân với vài lời chia sẻ.

Monica giải thích cho việc làm của mình: "Tôi trở về nhà và liên tục nhìn vào bức ảnh. "Đó nhất định là con của ai đó", tôi tự nhủ. Tôi hy vọng rằng lòng tốt của mình có thể giúp chủ nhân bức ảnh tìm lại được chúng. Tôi đăng tải để cộng đồng chia sẻ để chủ nhân bức ảnh có cơ hội nhìn thấy". Đúng như nguyện vọng của Monica, bức ảnh được chia sẻ hơn 7.000 lần và cuối cùng thì chủ nhân của bức ảnh đó đã vô tình nhìn thấy.

"Cô ấy gọi cho tôi ngay. Cô ấy cực kì phấn khởi khi tôi nhặt được bức ảnh, và đã sắp xếp buổi gặp tôi vào ngay ngày hôm sau", Monica cho biết. Cả hai đã gặp nhau ở nhà của Monica tại Melbourne, Úc và cùng chia sẻ câu chuyện hết sức cảm động.

"Con cô ấy qua đời năm 2008. Cô ấy giải thích với tôi rằng đã giữ kĩ bức ảnh trong túi ở mặt sau áo khoác để con luôn ở ngay tim cô. Khi cởi áo khoác, bức hình cùng vì thế rơi ra khỏi áo. Lúc tôi đưa bức ảnh lại, cô ấy cũng đặt nó ở vị trí cũ. Cô ấy rất biết ơn tôi, không biết đền đáp tôi thế nào khi nhờ tôi, cô ấy mới tìm lại được bức ảnh. Nhưng với tôi, cô ấy có thể tiếp tục nhìn mặt con gái đã mất qua bức ảnh, đã là một món qua", Monica cảm động trả lời phỏng vấn.

Danh mat buc anh 2
Bó hoa Monica nhận được từ chủ nhân của bức ảnh. (Ảnh: supplied)

Danh mat buc anh 3
Monica và con trai (Ảnh: Facebook)

Được biết, Monica cũng trải qua cảm giác đau đớn khi mất con và giờ đây, cô đã có một cậu con trai khỏe mạnh. Còn người phụ nữ xin được giấu tên kia cũng có một cô con gái khác.

(Nguồn: hefty, dailymail)
Chia sẻ