Cách người phụ nữ này tái sử dụng chiếc váy cưới cũ của mình sẽ khiến ai nấy đều ấm lòng

Chiếc váy cưới sau ngày hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi người con gái sẽ được sử dụng vào việc gì?

Chiếc váy cưới sau ngày hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi người con gái sẽ được sử dụng vào việc gì? Có người sẽ giữ yên nó trong tủ áo, trân trọng như một báu vật, để mỗi khi rảnh lại lấy ra rồi nhớ lại từng khoảnh khắc hạnh phúc trong hôn lễ cùng người bạn đời. Cũng có người sẽ để lại cho người thân trong gia đình như món "gia truyền", hoặc thanh lý cho những người thực sự cần nhưng không có khả năng tài chính mua hay thuê một chiếc váy cưới mới.

Nhưng người phụ nữ mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây đã chọn một cách khác để chiếc váy cưới của mình không ngủ yên một cách vô ích sau cánh cửa tủ. Justi Underwood Bates mong rằng chiếc váy của những khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời cô sẽ trở thành niềm an ủi cho những người khác. Cô có một tổ ấm hạnh phúc cùng người chồng là bác sĩ quân y và đứa con kháu khỉnh, đáng yêu.

Không muốn bỏ phí chiếc váy cưới, Justi nảy ra ý định sẽ biến chúng thành những chiếc áo cho các thiên thần nhỏ - những đứa trẻ không có cơ hội trở về nhà cùng bố mẹ sau khi sinh ra. "Tôi muốn chiếc váy cưới của mình làm được nhiều hơn việc treo chúng ở phía sau cánh cửa tủ quần áo", Justi trả lời phỏng vấn của Independent Journal Review. "Tôi quyết định biến áo cưới của mình thành những chiếc áo xinh xắn cho các thiên thần, giúp xoa dịu nỗi đau cho các gia đình khi họ đang ở một trong những khoảng thời gian khó khăn, đau khổ nhất và cần sự giúp đỡ nhất".

Vay cuoi 1
Justi Underwood Bates (Ảnh: dailymail)

Vay cuoi 2
Chiếc áo thiên thần được may từ chiếc váy cưới của  Justi Underwood Bates (Ảnh: dailymail)

Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh), năm 2013, tại Mỹ có khoảng 23.446 trường hợp trẻ tử vong khi chưa được một tuổi. Lisa Grubbs - người sáng lập nhóm thiện nguyện chuyên giúp đỡ những gia đình có con sinh non - đã chia sẻ với Today rằng các bệnh viện hiếm khi có thứ gì đặc biệt để mặc cho những đứa trẻ không may qua đời sớm. Thay vào đó, bố mẹ phải tự lựa chọn trong đống áo quần được tặng hoặc dành những khoảng thời gian cuối cùng với đứa con được quấn trong tấm vải. 

Và vì thế, chiếc áo cho những thiên thần đã ra đời để mặc cho những đứa bé đáng yêu nhưng kém may mắn đó, để chúng vẫn sẽ trông thật đẹp, thật xinh xắn khi chôn cất. Hơn nữa, chiếc áo ấy còn là như một cánh tay vô hình, an ủi các bậc phụ huynh có con qua đời, để họ biết rằng họ không một mình trong khoảng thời gian khủng khiếp đó mà còn rất nhiều người quan tâm, muốn chia sẻ nỗi đau đó với họ.

Justi cho biết, chiếc váy cưới của cô đã may được 17 áo cho những thiên thần và cô đã đưa chúng cho bệnh viện Neonatal Intensive Care Unit at Vanderbilt Children. Justi chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi cầu nguyện rằng những đứa trẻ đáng yêu ấy không cần đến chiếc váy thiên thần".

Còn bạn, bạn sẽ làm gì với chiếc váy cưới của mình?

(Nguồn: dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm