Đánh bay mùi tanh thịt cá bằng bánh “xà phòng kim loại” dùng nghìn năm không hao mòn

Giang Phạm-Webuy, Theo Helino

Bánh xà phòng kim loại Amco Rub-A-Way không có mùi, hóa chất tẩy rửa nhưng vẫn có thể loại bỏ mùi tanh của cá, thịt, tỏi... thậm chí là mùi hôi của cơ thể.

Công việc bếp núc hàng ngày khiến các bà nội trợ thường xuyên phải tiếp xúc với thức ăn có mùi hôi tanh khó chịu như tỏi, thịt, cá… Dù đã dùng nhiều biện pháp tẩy rửa nhưng không mang lại nhiều hiệu quả thậm chí làn da tay ngày càng trở nên thô ráp. Hoặc ngay cả, các loại nước rửa tay chuyên dụng cũng không thể thật sự gột rửa hết những mùi hôi khó chịu ấy. 

Vậy đã đến lúc để bánh "xà phòng" kim loại Amco Rub-A-Way Bar ra tay, giải quyết vấn đề này theo một cách thần kì, đơn giản khó tin. 

Nói vậy thôi chứ thực tế thì không có phép màu nào ở đây cả. Theo trang báo Huffpost, một số nghiên cứu khoa học đã giải thích rằng việc dùng xà phòng kim loại khử mùi giống như một phản ứng hóa học. Bởi tỏi chứa các phân tử lưu huỳnh. Khi băm xắt tỏi, các phân tử này được chuyển tới da người. Nếu rửa tay bằng nước sẽ bị tăng mùi bởi vì nước biến lưu huỳnh thành axit sulfuric. Còn khi bạn chạm vào thép không gỉ, các phân tử trong thép lại kết dính với các phân tử lưu huỳnh trên tay, do đó hút các phân tử (cùng mùi) vào kim loại và bàn tay sẽ hết sạch mùi. Đơn giản vậy thôi.

Đánh bay mùi tanh thịt cá bằng bánh “xà phòng kim loại” dùng nghìn năm không hao mòn - Ảnh 1.

Bánh xà phòng kim loại Rub-A-way vẫn có thể khử mùi tanh hôi trên tay người làm bếp dù không hề chứa chất tẩy rửa, hay mùi thơm hoá học nào.

Rub-A-way bar là một bánh xà phòng làm từ kim loại không gỉ, mang hình dáng hệt như những bánh xà phòng thơm thông thường. Sản phẩm có kích thước và trọng lượng nhỏ gọn tầm 100gr nên tất cả mọi người đều có thể dễ dàng cầm nắm và sử dụng. Nhờ sở hữu thiết kế kim loại nên nó sang chảnh hơn bất kì bánh xà phòng thường, góp phần tạo điểm nhấn cho bộ bồn rửa mọi nhà.

Nhưng đó vẫn chưa phải là điều kì diệu nhất mà Rub- A-way mang tới. Dù cho bạn có rửa tới "mòn" tay thì bánh "xà phòng" này cũng không hề sứt mẻ hay hao mòn đi một chút nào cả. Bên cạnh đó, bánh xà phòng này còn cực kì bá đạo ở điểm không hề chảy nước, trơn trượt và vô cùng dễ lau rửa sạch sau khi dùng. 

Muốn đánh bay những mùi đồ ăn khó chịu, người dùng chỉ cần xoa tay vào cục kim loại này chừng 30 giây, tương tự như khi rửa tay với xà phòng thơm. Sau đó, rửa tay lại với nước hoặc nước rửa tay khô đều được, bởi mùi hôi đều đã bị biến mất. 

Đánh bay mùi tanh thịt cá bằng bánh “xà phòng kim loại” dùng nghìn năm không hao mòn - Ảnh 2.

Chỉ cần áp tay vào bánh xà phòng Rub-A-way 30s rồi rửa lại với nước là bàn tay đã thơm tho, sạch sẽ trở lại.

Theo chia sẻ của người đã sử dụng, khả năng tẩy mùi của Rub-A-way bar thực sự rất đáng nể. Không chỉ với đôi tay ám mùi bếp núc mà còn có hiệu quả với mùi cơ thể ở các vùng như dưới cánh tay, bẹn,… Do đó mà nhiều gia đình còn sử dụng chúng để tắm rửa hàng ngày và đã tiết kiệm được kha khá lăn khử mùi nữa. 

Với mức đánh giá 4,3 trên 5 sao từ hơn 1200 lượt nhận xét trên Amazon, bánh xà phòng kì lạ này có vẻ đang dần trở thành một vật dụng không thể thiếu với các bà nội trợ. Đặc biệt, riêng về vấn đề giá cả thì các bà nội trợ không phải lăn tăn khi mà chỉ cần chi 11,5 USD (khoảng 260.000 đồng) là đã sở hữu ngay bánh xà phòng đặc biệt này rồi.

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

Ưu điểm: Nhẹ dịu với da tay do không chứa chất tẩy rửa. Mang lại hiệu quả tẩy mùi trên các vùng khác trên cơ thể tương tự da tay.

Nhược điểm: một số ít người cho rằng nó không có tác dụng trên da họ.

Giá cả: chỉ 11,5 USD (khoảng 260.000 đồng).

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm