Đang yên đang lành bỗng vớ được nhẫn vàng 1800 năm tuổi

JJJ,
Chia sẻ

Nó được cho là thuộc về một nhân vật "địa vị cao", có khả năng trở thành một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất lịch sử đương đại.

Nhờ máy dò kim loại, một thợ săn kho báu nghiệp dư đã vô tình tìm được chiếc nhẫn cổ La Mã làm bằng vàng ròng, có niên đại lên tới 1800 năm ở Somerset, Anh vào năm 2018.

Vốn là nhân viên kiểm soát dịch hại (pest control), Jason Massey, 45 tuổi, không ngờ có ngày lại tìm được món trang sức quý giá có khắc hình nữ thần chiến thắng tại cánh đồng gần Crewkerne.

Nó được cho là thuộc về một nhân vật "địa vị cao", có khả năng trở thành một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất lịch sử đương đại.

 - Ảnh 1.

Jason Massey và món trang sức cổ quý giá mà ông tìm được

 - Ảnh 2.

Nó được cho là thuộc về một nhân vật "có thứ phẩm cao", mặt nhẫn khắc hình nữ thần chiến thắng La Mã

Trong quá khứ, Massey từng phục vụ trong quân đội Anh từ năm 1989 đến năm 1992. Địa điểm mà ông tìm thấy chiếc nhẫn cũng được cho là khu cung điện cao cấp từ thời La Mã.

Ngoài ra, ông Massey và chủ đất sẽ chia 50/50 lợi nhuận thu được từ chiếc nhẫn khi các nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Anh xác định được giá trị của nó.

Tìm thấy những đồng xu làm bằng bạc và đồng phổ biến hơn nhiều việc tìm thấy đồ bằng vàng, vốn được sở hữu bởi những người La Mã giàu có.

 - Ảnh 3.

Khu vực mà Jason Massey tìm thấy chiếc nhẫn vàng

Hàng nghìn năm về trước, đảo Anh đã thường xuyên là mục tiêu của các cuộc xâm lược, trên kế hoạch và thực tế, bởi các đạo quân của Cộng hòa La Mã và đế quốc La Mã.

Cũng giống như các khu vực khác ở phía rìa của đế quốc, Britannia đã có được các mối liên hệ ngoại giao và thương mại với những người La Mã trong suốt gần một thế kỷ kể từ lúc các cuộc viễn chinh của Julius Caesar diễn ra vào năm 55 và 54 trước Công nguyên.

Theo Daily Mail

Chia sẻ