Cô gái 21 tuổi giết người vì tình: Đằng sau vẻ ngoài thuần khiết là tâm hồn xấu xa, trước khi bị tử hình nhoẻn miệng cười thốt lên 12 chữ cuối đời

Jia You, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Khi tuyên án tử hình, Lưu Đông Mai vẫn giữ nụ cười trên mặt. Hình ảnh nữ tử tù 21 tuổi vẫn khiến mọi người ám ảnh đến tận ngày nay.

Ngày 16/8/2002, phiên tòa tuyên án tử hình nữ phạm nhân Lưu Đông Mai tại tòa án Trung cấp Quảng Châu đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận trong một thời gian dài. 

Theo đó, nữ phạm nhân Lưu Đông Mai vì tình nên đã cấu kết với bạn trai cũ cùng nhóm tội phạm cướp bóc, buôn bán ma tuý giết hại một người phụ nữ vô tội. Cuối cùng, tất cả đã phải đối mặt với hình phạt tử hình.

Cô gái 21 tuổi giết người vì tình: Đằng sau vẻ ngoài thuần khiết là tâm hồn xấu xa, trước khi bị tử hình để lại câu nói gây ám ảnh - Ảnh 1.

Lưu Đông Mai, sinh năm 1981, là người Hà Nam, sở hữu ngoại hình ưa nhìn và khá thuần khiết. Cô và bạn trai tên Vương Lãng cùng là bạn học tại trường Du lịch Trịnh Châu. 

Năm 1998, Lưu Đông Mai đã gặp một người đàn ông họ Hoàng tại nơi thực tập ở Quảng Châu. Thời gian đó, cô đã đem lòng yêu người đàn ông này dù biết anh ta có vợ. Cả hai vẫn giữ mối quan hệ mập mờ.

Hai năm sau, Vương Lãng phát hiện bạn gái có người đàn ông khác nên đã quyết định chia tay. Tuy nhiên, dù không còn quan hệ nhưng tình cảm của Vương Lãng vẫn còn sâu đậm, vì vậy khi chia tay anh đã nói rằng: “Nếu như có chuyện gì xảy ra, anh sẽ vẫn bên cạnh và giúp đỡ em". 

Một thời gian sau, chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, giấy không thể gói được lửa, cuối cùng vợ của Hoàng họ Phan đã phát hiện chuyện ngoại tình của chồng. Cô Phan cảnh cáo Lưu Đông Mai hãy rời xa chồng mình càng sớm càng tốt. Trước lời nói này, Lưu Đông Mai bắt đầu cảm thấy khó chịu và lo lắng rằng mối quan hệ với Hoàng sẽ gặp trở ngại nên quyết định lên kế hoạch trả thù. 

Cô gái 21 tuổi giết người vì tình: Đằng sau vẻ ngoài thuần khiết là tâm hồn xấu xa, trước khi bị tử hình để lại câu nói gây ám ảnh - Ảnh 2.

Vào ngày 13/5/2000, Lưu Đông Mai gọi điện thoại cho bạn trai cũ Vương Lãng và nói rằng cô đang rất đau khổ. Vương Lãng vì còn tình cảm nên không ngần ngại lặn lội từ Hà Nam đến Quảng Châu để an ủi bạn gái cũ. 

Vương Lãng đã dùng tên giả là Tống Cường Lập để thuê một khách sạn ở Quảng Châu. Lưu Đông Mai sau khi gặp được bạn trai cũ đã khóc nức nở, kể rằng cô bị Phan lừa và bị một lão già hãm hiếp. Vương Lãng nghe chuyện xong vô cùng tức giận và quyết định báo thù thay bạn gái cũ. Sau cùng, cả hai nhanh chóng thảo luận chiến lược xóa bỏ cái gai trong mắt.

Trước khi hành động, Lưu Đông Mai đã tìm hiểu về Phan và biết được cô có nhu cầu nghiên cứu về tranh Thanh Minh Thượng Hà Đồ, nên đã giả danh một người khác, giới thiệu đến gặp Vương Lãng để trao đổi. 

Ngày 15/5/2000, Lưu Đông Mai đã dụ được Phan đến khách sạn nơi Vương Lãng đang ở. Nhân lúc Phan không để ý, Vương Lãng đã đánh vào đầu Phan bằng búa rồi dùng tay bóp cổ đến khi cô tắt thở. 

Sau khi Phan chết, Vương Lãng vẫn không dừng lại, hắn đem nạn nhân vào nhà tắm sau đó ấn đầu vào bồn tắm rồi bắt đầu chặt xác. Lưu Đông Mai lúc đó cũng có mặt tại hiện trường và tiến hành xóa dấu vết gây án. Cả hai dùng hai chiếc vali bỏ thi thể Phan vào, rồi chia làm 2 phần ném xuống sông Châu Giang. Không lâu sau, tội ác của cặp đôi đã bị phát hiện. 

Ngày 16/8/2002, Vương Lãng và Lưu Đông Mai chính thức bị tuyên án tử hình vì tội giết người.  

Cô gái 21 tuổi giết người vì tình: Đằng sau vẻ ngoài thuần khiết là tâm hồn xấu xa, trước khi bị tử hình để lại câu nói gây ám ảnh - Ảnh 3.

Tại phiên toà tuyên án

Vào ngày tuyên án, Lưu Đông Mai mặc một chiếc váy hồng giản dị và trông như đang khóc nhưng trên thực tế chẳng có giọt nước mắt nào. Lưu Đông Mai là người phụ nữ duy nhất trong số những phạm nhân có mặt tại tòa án hôm đó, vì vậy hình ảnh của cô đặc biệt được mọi người chú ý. 

Sau khi tuyên án, phóng viên truyền thông đã tiến lên chụp ảnh. Thay vì lảng tránh, sợ sệt, thì Lưu Đông Mai lại nhoẻn miệng cười và thì thầm 12 chữ “Vô duyên hà sinh tư sự, hữu tình sở lụy thử thân” (tạm dịch: Chẳng có duyên nợ thì làm sao dẫn đến chuyện này, phải có tình cảm cả đời này mới gắn chặt với nhau). 

Khi nhân viên cảnh sát đưa Lưu Đông Mai vào khu vực hành hình, cô vẫn giữ nụ cười trên khuôn mặt mình. Vụ án trả thù vì tình của Lưu Đông Mai đã gây chấn động dư luận Quảng Châu một thời gian. Tại nơi tuyên án, khi Lưu Đông Mai bị phán quyết tử hình, một tiếng la ó trong số 500 người tham dự đã phát lên: “Bạn không thể nhìn thấu được, cô gái có vẻ ngoài thuần khiết lại có tâm hồn xấu xa như thế". 

Kể từ đó, hình ảnh nữ tử tù 21 tuổi với nụ cười nhoẻn miệng trước khi bị hành hình vẫn khiến mọi người ám ảnh. 

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm