Đằng sau những ngõ cụt núp trong cơn khát "tự do hôn nhân" - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt

Sau cuộc vui ấy gã đàn ông kia tiếp tục rủ Hoa tham gia vào nhiều cuộc some nữa nhưng cô đều từ chối. Anh ta còn khuyên cô nên thử cho chồng swing để tạo cảm giác khác sẽ cải thiện hôn nhân hơn.

Kì 2: Chuyện những somer chuyên nghiệp và ngõ cụt nơi trái tim

Quả thật, nếu chỉ đánh giá trên góc độ xem tivi, đọc báo hay nghe chuyện thì chưa đủ để chúng ta hiểu hết mối quan hệ kiểu CNM hay đa ái. Và có lẽ rất nhiều người có cảm giác rùng mình ghê tởm hoặc thắc mắc tại sao lại có những ông chồng, bà vợ sinh ra sở thích lệch lạc đến vậy?

Câu chuyện của 1 "somer chuyên nghiệp"

Tôi có cơ hội gặp Du vài lần qua 1 người bạn thân. Khi đề cập đến vấn đề này, cậu bạn tôi có nhắc đến Du với cái danh "tay chơi". Nếu để hiểu sâu hơn về quan hệ CNM hay đa ái thì nói chuyện với anh ta quả là cách hay. Mất 2 tuần tôi mới nhờ bạn thuyết phục và kết nối được với Du, để nghe câu chuyện trải nghiệm của chính anh ta.

Đằng sau những ngõ cụt trong cơn khát "tự do hôn nhân" - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Ảnh 1.

Du thường xuyên đi "đổi gió" cùng người tình

Du mới từ Kiên Giang về sau chuyến công tác, mà kì thực là anh ta đi "đổi gió" với người tình. Dưới vẻ ngoài điềm đạm, lịch lãm, từ đầu xuống chân toàn đồ hiệu, Du tỏ ra khá thân thiện.

Bắt đầu câu chuyện, Du nói rằng mình sắp bước sang tuổi 40, sinh ra ở Nam Định nhưng công việc của anh phải di chuyển khắp các tỉnh thành nên chỗ nào cũng có người tình. Hiện tại, anh ta có 2 cô con gái và vợ đang mang bầu đứa thứ 3. Nếu nói về khía cạnh trong gia đình, anh ta là niềm tự hào của vợ con và bố mẹ.

Du kể về cái lần định mệnh ấy biến anh thành 1 "tay chơi chuyên nghiệp": "Tôi vốn là người đứng đắn, hồi yêu chỉ biết đến 1 mình vợ. Tôi thực sự buông thả bản thân trong 5 năm trở lại đây, khi kinh tế dư giả, có nhiều thời gian hơn. Lúc đầu tôi chỉ ngoại tình, vui chơi qua đường khi xa vợ thôi nhưng có 1 lần sinh nhật bạn của cô nhân tình, chúng tôi 'quẩy' trên bar 1 lúc rồi về khách sạn. Hôm ấy tôi khá say và cô bạn kia thì ở mãi trong Thanh Hóa ra nên tôi gọi taxi về cả luôn.

Rồi chả hiểu sao về đến khách sạn cô bạn kia say mềm ngủ luôn còn tôi với người tình đã một đêm chuếnh choáng. Khi xong việc cả 2 lăn ra ngủ thì đột nhiên tôi thấy nhột dưới chân, quay sang nhìn cô bạn của nhân tình mình chẳng còn mảnh vải trên người. Vậy là chuyện gì đến cũng phải đến với 3 kẻ say xỉn.

Đến sáng hôm sau tôi đưa cô gái cặp kè với mình đi làm thì mới biết hóa ra tất cả nằm trong kế hoạch của 2 cô ấy. Tôi chính là món quà sinh nhật mà cô nhân tình của tôi dành tặng bạn".

Du cho biết, anh ta chưa từng nghĩ mình sẽ quan hệ với 2 cô gái cùng 1 lúc. Vậy là những "cuộc chơi" sau này của Du khi thì 2 nam 1 nữ, khi lại 2 nữ 1 nam. Nhưng anh ta vẫn khẳng định: "Tôi không nghiện, thử thì thấy cũng bình thường. Tôi thích cảm giác vui chơi cùng 2 cô gái hơn vì nó khiến mình được làm 'ông hoàng'. Còn swing thì tôi không thích vì dù sao tôi vẫn muốn vợ mình là của mình thôi".

Theo như những gì Du kể, những ai tò mò mà vào các nhóm chat some, swing không với mục đích "thực hành" thì họ chỉ có thể nhìn thấy bề nổi của lối sống bệnh hoạn này thôi.

"Lúc đầu tôi cũng tham gia vào 1 nhóm thì thấy toàn người nghiêm túc. Nếu thành viên nào không sôi nổi sẽ bị nghi ngờ và kick khỏi nhóm ngay. Hơn nữa chúng tôi offline nhiều hơn. Nhóm có quy định, ai mới vào sẽ phải có 'quà ra mắt'. Quà đấy thường là thành viên sẽ rủ thêm bạn để có những cuộc vui chung. Tất cả đều trên tinh thần tự nguyện, thoải mái, chơi đẹp, lịch sự. Tôi thấy nhiều tin nhắn với phiền quá nên out khỏi nhóm. Thực ra mình đã chơi rồi thì thích tìm đâu chả được đối tác. Thường bạn tôi sẽ 'dẫn mối', toàn bạn bè, quen biết với nhau thôi", Du thuật lại.

Đằng sau những ngõ cụt trong cơn khát "tự do hôn nhân" - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Ảnh 2.

Đoạn chat của Du với bạn some

Không có vẻ áy náy hay hối lỗi với lối sống buông thả của mình Du khoe rằng sau những cuộc ăn chơi rong ruổi, người đàn anh ta vẫn thích sở hữu 1 cô bồ trong 1 khoảng thời gian hơn là "ăn xổi". Anh ta bảo rằng vẫn hoàn thành trách nhiệm kinh tế với vợ con. Nực cười nữa là các cô bồ của Du luôn có 1 sự quan tâm đặc biệt đến vợ anh ta trên tinh thần "ngoan ngoãn", biết thân biết phận.

Du biện minh cho sự "thả cửa" của bản thân: "Tôi bị trùng lịch là chuyện bình thường nhưng phụ nữ chính là động lực để tôi kiếm tiền đấy. Đàn ông có 2 sở thích: Dụ dỗ gái ngoan trở thành gái hư và cố biến gái hư thành gái ngoan. Với họ chẳng bao giờ là đủ đâu chứ nói gì đến chán".

Du cho biết, mỗi nhóm sẽ có quy định và cách thức hoạt động riêng nhưng anh cùng bạn bè thường chỉ giao lưu với người trong nhóm lần đầu. Sau đó thấy hợp nhau họ sẽ hoạt động riêng lẻ hoặc người nọ móc nối cho người kia.

"Nếu đã quen rồi thì thích tìm đối tác dễ lắm, vì chỉ cần đặt vấn đề là người ta hiểu mình có kinh nghiệm chưa. Cũng tùy tính từng người nhưng tôi không muốn 'bóc bánh trả tiền', với tôi bạn some nào sau đó cũng giữ liên lạc ở mức bạn bè", Du chia sẻ.

Đằng sau những ngõ cụt trong cơn khát "tự do hôn nhân" - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Ảnh 3.

Cô gái này từng là bạn some của Du, anh ta giữ liên lạc và thi thoảng lại "đổi khẩu vị"

Theo như người đàn ông này nói, mỗi 1 lần "đổi gió" anh ta mất vài triệu, ở xa thì vài chục triệu. Nhưng anh ta khẳng định hoạt động này không hề giống mua bán dâm vì họ sẽ có những cuộc vui chung, đi chơi, mua quà cáp như những cặp đôi bình thường. Nếu hứng thú thì tiếp tục không lại "đường ai nấy đi", đơn giản, gọn nhẹ. Nhìn sự bình thản trong cách nói chuyện của anh ta mà người vô cảm cũng phải thở dài ngao ngán.

Du cho tôi xem tin nhắn của 1 cô nàng tên Thùy, bạn some của anh ta từ năm ngoái. Cô này còn nhắn tin hỏi han chuyện bầu bí của vợ Du nhưng vẫn không quên "feedback" rằng mình không thích đối tượng lần trước và đề nghị Du đổi người nếu có gặp lại.

Chưa từng swing nhưng Du kể bạn bè anh có người đã thử mối quan hệ này. Theo những gì anh quan sát: "Cũng muôn hình muôn vẻ lắm. Tôi có ông bạn thân đã swing nhưng không bao giờ dám rủ mình vì biết tính. Đàn ông mà đã có ý định này sẽ có nhiều nhóm chia sẻ với nhau. Họ còn dạy nhau cách về thuyết phục, có khi là lừa vợ.

Cô vợ của anh bạn tôi ban đầu cũng 'căng' lắm nhưng có lẽ là tâm lý sợ mất chồng, sợ hôn nhân tan vỡ hoặc có những cái chỉ vợ chồng họ mới hiểu được. Nhóm mà bạn tôi tham gia có thu chút phí để tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt ban đầu. Sau vài tiếng ăn uống, nhảy nhót, các đôi sẽ tự chọn địa điểm".

Lần "nhắm mắt sa chân" của một cô vợ từng rất yêu chồng

Hoa (Phúc Thọ, Hà Nội) đã kết hôn được 7 năm. Cô mới trải qua cú sốc tâm lý rất lớn do chính cô tạo ra. Theo như những gì Hoa kể, cô và chồng không hợp nhau chuyện chăn gối. Anh ta yếu sinh lý nhưng lại rất gia trưởng và bất ổn về mặt cảm xúc. Chính vì không thỏa mãn được 2 bên nên anh ta hay cáu gắt, bực dọc. Càng bị tự ti anh ta lại càng làm khổ vợ vào những lúc mặn nồng ấy.

Hoa không thể tâm sự được với ai nên cô đành lang thang trên các diễn đàn mạng, vì cô nghĩ tâm sự với người lạ sẽ an toàn hơn. Vợ chồng Hoa đặc biệt không bao giờ cãi nhau, kinh tế dư giả nên họ tôn trọng tự do của nhau, dần dần chẳng ai quan tâm đến ai.

Tâm sự thầm kín của Hoa

"Có 1 lần vô tình bạn mình thêm mình vào nhóm zalo có tên 'Hà Nội giao lưu'. Nhóm có khoảng hơn 200 thành viên. Ban đầu mình quan sát, có được cảnh báo nhiều vấn đề 18+. Sau khi tham gia nhóm được 2 ngày thì có anh inbox riêng cho mình. Anh này để thông tin rất cụ thể, ảnh bìa chính là gia đình anh ấy", Hoa kể.

Dù Hoa biết mục đích của những người trong nhóm là những câu chuyện liên quan đến tình dục nhưng cô vẫn tò mò muốn biết. Có người thẳng thắn bày tỏ quan điểm, đề nghị some hoặc swing, có người lại kín đáo trò truyện làm quen.

Điều khiến Hoa ngạc nhiên là người đàn ông kia công khai toàn bộ thông tin trên zalo, chia sẻ vợ mình hay ghen nên không có cảm giác được thoải mái. Anh ta nói chuyện nhẹ nhàng khiến Hoa bị cuốn. Cô bắt đầu mở lòng tâm sự những điều thầm kín.

Đến ngày thứ 2 thì anh ta hẹn Hoa đi cafe, sau đó chuyển sang khách sạn. Hoa có chút sợ hãi do dự nhưng trong 1 lần vô tình cô lại gặp lại anh ta, họ quyết định làm bạn.

"Mình không nghĩ sẽ có mối quan hệ với người đàn ông xa lạ. Anh ấy có nói là chồng mình không hiểu cảm giác thật sự của tình dục, khẳng định mình chưa bao giờ được trân trọng. Anh ấy vẽ cho mình nhiều viễn cảnh tươi đẹp, hỏi mình có muốn được đàn ông vây quanh, chiều chuộng, phục tùng...

Đằng sau những ngõ cụt trong cơn khát "tự do hôn nhân" - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Ảnh 5.

Gã đàn ông đó tiêm vào đầu hoa tư tưởng: Cứ ngoại tình miễn sao không ảnh hưởng đến cuộc sống

Mình không ngờ người phụ nữ không bao giờ nghĩ đến ngoại tình như mình lại lên giường với 2 người đàn ông cùng lúc", Hoa nghẹn ngào nhớ lại.

Rất khó để người phụ nữ này diễn tả được hết những gì mà cô ấy trải qua, vừa thỏa mãn, vừa lo sợ lại vừa thấy ghê tởm chính mình. Nó không đơn thuần là ngoại tình nữa mà chính cô ấy cũng cảm nhận được bản thân đang "dẫm bùn".

Sau cuộc vui ấy gã đàn ông kia tiếp tục rủ Hoa tham gia vào nhiều cuộc some nữa nhưng cô đều từ chối. Anh ta còn khuyên cô nên thử cho chồng swing để tạo cảm giác khác sẽ cải thiện hôn nhân hơn.

Khác với Du trong câu chuyện trên, Hoa lại luôn sống trong dằn vặt khi nghĩ đến con. Kí ức ngày hôm ấy quá đáng sợ với cô.

Cho đến giờ đã gần 6 năm trôi qua, khó khăn lắm Hoa mới kể được 1 phần nào câu chuyện. Cũng may cô đã kịp quay đầu khi nhận ra giá trị gia đình là cần cùng nhau đối diện khi có vấn đề chứ không phải trốn tránh. Tuy nhiên, đã 1 lần bước chân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tinh thần.

"Những người từng có suy nghĩ muốn thử mối quan hệ cởi mở như thế chỉ giải tỏa sự tò mò, cảm giác nhất thời chứ không giải quyết được gì cả. Mình đã lên các diễn đàn tâm sự, gặp bác sĩ tâm lý và có nhiều người chung suy nghĩ sợ hãi và rối loạn như vậy", Hoa kể.

Đằng sau những ngõ cụt trong cơn khát "tự do hôn nhân" - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Từ những trải nghiệm đã đi qua, người phụ nữ này khẳng định, không thể coi chuyện quan hệ ngoài hôn nhân hay tình dục cởi mở là 1 trò thử nghiệm hay lối thoát khi bế tắc. Bởi chưa tính đến vấn đề sức khỏe, hệ lụy hạnh phúc gia đình, công việc, các mối quan hệ khác thì chính bản thân bạn sẽ sống trong tâm lý dằn vặt đến suốt đời.

Du và Hoa chỉ là 2 người trong cái xã hội thu nhỏ đáng sợ ấy nhưng không có 1 lý do nào hợp lý cho những mối quan hệ ngoài hôn nhân dù 1 trong 2 có chấp nhận hay không. Người đàn ông như Du, biết được bản thân đang đi ngược đạo đức nhưng anh ta vẫn dấn thân vào những cuộc vui với lý do không ảnh hưởng ai, vẫn tròn trách nhiệm với vợ con. Trong khi đó anh ta không muốn "chia sẻ" vợ mình với người khác nhưng lại thoải mái bình luận, ủng hộ những cuộc vui đổi vợ, đổi chồng của bạn bè.

Còn Hoa, cô ấy đã nhận ra mình sai nhưng không phải cái sai nào cũng dễ quên, dễ tha thứ. Bởi có những thứ ăn sâu vào tâm khảm, sẽ khiến bạn day dứt, ám ảnh cả đời.

Đạo đức, luân lý do con người tạo ra là để tuân theo, để có 1 cuộc sống lành mạnh, văn minh, hạnh phúc. Những con người luôn bao biện mình đi theo sự tự do cá nhân, trung thực trong mối quan hệ thực chất đang vấy bẩn thứ thiêng liêng gọi là tình yêu, hôn nhân gia đình. Đây thật sự là lối sống, tư tưởng, cách nhìn vô cùng bệnh hoạn, lệch lạc. Chúng ta, những người đang cùng phát triển trong 1 xã hội văn minh, hiện đại cần hội nhập 1 cách có chọn lọc, đừng để những thú vui tầm thường làm băng hoại đạo đức.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

(Còn tiếp...)

Chia sẻ
Đọc thêm