Kết hôn với anh chàng "tay chơi", những tưởng cuộc hôn nhân đã ấm êm thì phát hiện tin nhắn lạ từ điện thoại của chồng

Dù thề thốt vẫn còn tình cảm với tôi và những gì với cô nàng kia chỉ là nhất thời, tôi biết mối quan hệ lén lút của họ đã kéo dài được nửa năm.

Dan và tôi đã kết hôn được hơn mười năm. Dù trước đây anh chàng này là một dân chơi thứ thiệt và nổi tiếng với danh sách người yêu cũ dài cả trang, tôi vẫn quyết định hẹn hò với anh bởi cảm nhận được sự chân thành và quan tâm của anh ta. Thật may mắn, đây cũng là mối tình cuối cùng của cả hai. Sau khoảng hai năm hẹn hò, chúng tôi chính thức về chung một nhà.

Dù đã thay đổi khá nhiều, từ một anh chàng ăn chơi trở thành người đàn ông biết chăm chút cho gia đình, quá khứ của Dan đôi lúc vẫn khiến tôi nghi ngại. Anh có khá nhiều bạn bè, cả cùng giới lẫn khác giới. Dù chẳng muốn cấm cản việc anh ra ngoài với nhóm bạn nhưng những khi chỉ có mình anh với những người bạn khác giới, tôi vẫn chẳng thể yên lòng. Bên cạnh việc không muốn tranh cãi xảy ra giữa hai người, tôi cũng chẳng có bằng chứng về việc Dan ngoại tình nên cũng không đề cập vấn đề này trực tiếp cùng anh.

Phát hiện không ngờ

Một lần nọ, khi vô tình để quên máy tính cá nhân trên công ty, tôi đành sử dụng máy tính bàn ở nhà để vào mạng. Bình thường, chỉ có mình Dan sử dụng chiếc máy tính này bởi anh có thói quen để laptop tại công ty chứ không mang về nhà như tôi. Khi tôi đang tìm kiếm địa chỉ mua vài bộ quần áo, một tin nhắn bất ngờ xuất hiện làm tôi vô cùng bối rối khi đọc được. Đó là một cô nàng với nội dung khá thân mật và tình tứ. Tin nhắn nói rằng buổi tối hôm qua thật tuyệt vời và cô ấy nóng lòng muốn gặp lại Dan.

Tưởng chừng hạnh phúc, cuộc hôn nhân đột ngột tan vỡ khi cô vô tình phát hiện tin nhắn lạ từ máy chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi như đứng hình khi đọc được tin nhắn. Khi đã định thần lại, tôi liền truy cập vào hòm tin và điều tra lược sử trò chuyện. Tuy khéo léo che giấu mọi chuyện, Dan chẳng ngờ bị lộ tin nhắn từ chiếc máy tính mà tôi không bao giờ sử dụng.

Tại thời điểm đó, cuộc hôn nhân giữa tôi và Dan vẫn hoàn toàn bình thường. Dù không còn sở hữu tình cảm sâu đậm và nồng nhiệt như những ngày mới cưới, cuộc hôn nhân của chúng tôi vẫn khá hạnh phúc. Dan vẫn là một người chồng hết lòng vì công việc và chăm sóc cho những đứa trẻ. Tuy vậy, tôi chẳng thể tha thứ cho việc có người thứ ba xuất hiện trong mối quan hệ này.

Tìm kiếm sự thật

Dù biết được bí mật mà chồng che dấu, tôi vẫn chưa chất vấn Dan. Tôi quyết định sẽ điều tra kĩ hơn cũng như tìm kiếm bằng chứng rõ ràng để khi đưa ra, anh ta sẽ chẳng còn cơ hội thanh minh. Lần theo thông tin từ lịch sử truy cập, tôi biết thêm khá nhiều thông tin về cô nàng này. Hóa ra đây là một trong số những người bạn của Dan mà tôi đã từng gặp. Có vẻ hai người đã có quãng thời gian yêu nhau nhưng khi giới thiệu cùng tôi, Dan chẳng hề đề cập tới vấn đề này.

Tưởng chừng hạnh phúc, cuộc hôn nhân đột ngột tan vỡ khi cô vô tình phát hiện tin nhắn lạ từ máy chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Để chắc chắn, tôi tìm cách tiếp cận điện thoại của Dan và kiểm tra liệu có tin nhắn khả nghi nào hay không. Quả đúng như tôi suy nghĩ, những nội dung từ một số điện thoại lạ trùng khớp với nội dung trên máy tính làm tôi nhanh chóng liên tưởng tới cô gái này. Sau khi sử dụng số điện thoại này để tìm kiếm trên mạng xã hội, tôi quá bất ngờ khi tài khoản của cô gái này không chỉ một lần mà nhiều lần đăng ảnh tình tứ cùng Dan.

Khi đó, tôi không còn chịu đựng được nữa và ngay lập tức gọi cho Dan để làm rõ mọi chuyện. Dù ban đầu vẫn chối quanh co, sau khi tôi đưa ra bằng chứng không thể chối cãi nằm ở tài khoản của cô nàng kia, anh cũng phải thừa nhận. Dan thề thốt rằng vẫn còn tình cảm với tôi và những gì với cô nàng kia chỉ là nhất thời. Tuy vậy, qua những tin nhắn điều tra được, tôi biết mối quan hệ của họ đã diễn ra được gần nửa năm. Nếu như chẳng điều tra kĩ mọi chuyện, rất có thể tôi đã tin lời của Dan. Lời nói dối tồi tệ đó đã thúc đẩy tôi đưa ra quyết định chấm dứt mọi thứ với anh.

Sau khi ly hôn, tôi vẫn cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối cho cuộc hôn nhân của mình. Những tưởng rằng mọi thứ đã an bài với một gia đình nhỏ đầm ấm, tôi lại bất ngờ phát hiện kẻ thứ ba trong cuộc hôn nhân của mình. Tuy vậy, tôi vẫn tự nhủ rằng mình còn may mắn khi phát hiện mọi thứ sớm.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm