BÀI GỐC Món quà cưới hơn 20 tỷ khiến tôi quyết định giấu kỹ bí mật của mình, nào ngờ ngay đêm tân hôn vợ lại "ngửa bài" bằng một nụ cười khẩy

Món quà cưới hơn 20 tỷ khiến tôi quyết định giấu kỹ bí mật của mình, nào ngờ ngay đêm tân hôn vợ lại "ngửa bài" bằng một nụ cười khẩy

Kẻ xuất thân nghèo khó như tôi làm cả đời cũng không đạt được số tiền khủng khiếp ấy.

1 Chia sẻ

Đang lúc túng quẫn nhất lại nhận được 500 triệu chuyển đến tài khoản, tôi tìm hiểu rồi chết điếng khi biết người hỗ trợ

Tôi thấy mình không đáng được đối xử tốt như thế.

Tôi là một người đàn ông thất bại cả về tình yêu, hôn nhân lẫn sự nghiệp. 32 tuổi tôi mới biết đến tình yêu và kết hôn với một cô gái hiền lành, chân chất là Giang. Cô ấy vốn là em gái của cậu bạn mà tôi thân nhất ngày đại học. Giang xuất thân từ một huyện nghèo ở miền núi, chỉ học hết cao đẳng y và đang làm y tá trong bệnh viện.

Trong một lần bị tai nạn giao thông, tôi nằm đúng khoa cô ấy làm và may mắn được cô ấy chăm sóc. Mặc dù tôi là gã trai ế, nhưng mẹ tôi vẫn kén cá chọn canh lắm. Bà đặt tiêu chuẩn con dâu phải giỏi nữ công gia chánh, người gốc thành phố và ngoại hình đẹp. Bà luôn nghĩ, con trai bà nhà có điều kiện, du học nước ngoài về thì vơ đâu cũng được vợ.

Giang không đòi hỏi nhiều, cô ấy chỉ cần tôi thông cảm với công việc đi sớm về muộn, giờ giấc thất thường của vợ, thế là đủ. Mẹ tôi tất nhiên không ưng ý với Giang, nhưng vì cô ấy đã có bầu nên bà phải chấp nhận đám cưới.

Đang lúc túng quẫn nhất lại nhận được 500 triệu chuyển đến tài khoản, tôi tìm hiểu rồi ôm mặt khóc khi biết người hỗ trợ - Ảnh 1.

Cô ấy làm gì cũng không vừa mắt mẹ tôi. (Ảnh minh họa)

Những ngày tháng sau đấy thực sự là ác mộng. Mẹ chồng ghét bỏ nàng dâu nên nhà tôi luôn trong tình trạng căng thẳng. Tôi mất bố từ sớm, chỉ có mình mẹ nên không dám cãi lại bà.

Mẹ tôi luôn dè bỉu, xúc phạm gốc gác của Giang. Bà chê vợ tôi nấu ăn kiểu nhà quê. Bà đay nghiến, chửi mắng khi cô ấy ra khỏi nhà lúc 10h tối vì có bệnh viện có sự cố. Bà ấy hạch sách đủ điều khi cháu ốm sốt mà con dâu vẫn phải đi làm. Nhiều khi, tôi thấy vợ khóc thầm, tôi chỉ còn cách vỗ về xin cô ấy nhịn cho qua chuyện. Phận làm con, tôi không thể bất hiếu với mẹ được.

Sau một lần mẹ tôi chửi mắng Giang là thứ đàn bà lăng loàn ngay ngoài cổng nhà vì đồng nghiệp nam đưa về nhà lúc tối muộn. Cô ấy chịu oan ức trước mặt bao nhiêu hàng xóm nên đã cãi lại mẹ. Mẹ tôi hầm hầm tức giận, tuyên bố không nhận con dâu nữa. Bà tuyệt thực suốt 2 ngày dẫn đến phải cấp cứu.

Lúc này, vợ tôi chính thức đề nghị tôi ly hôn. Dù mẹ gây khó dễ rất nhiều, tôi đã phải cãi lại bà để Giang được nuôi con trai. Tôi biết, cô ấy thân cô thế cô ở thành phố này, không có đứa con bé bỏng của chúng tôi, Giang không thể vượt qua cú sốc hôn nhân tồi tệ.

pexels-photo-695799

Đứng giữa hai người phụ nữ có lòng tự trọng cao, tôi mệt mỏi quá! (Ảnh minh họa)

Thật không ngờ, khi tôi làm ăn thất bát, chủ nợ đến đầy nhà, Giang vẫn dõi theo và ngầm giúp đỡ. Số tiền 500 triệu ấy là tích cóp từ tiền tôi gửi nuôi con suốt 2 năm nay, tiền cô ấy kinh doanh thêm online ngoài giờ làm việc. Cũng may, trước đây mỗi khi làm ăn tốt, tôi lại gửi tiền bảo cô ấy mở sổ tiết kiệm cho con trai.

Khi biết Giang gửi tiền cho tôi trả nợ, mẹ tôi rất sốc. Bà không ngờ sau những bạc đãi bà dành cho cô ấy, tôi chiều theo mẹ mà bỏ vợ, Giang vẫn còn thương người chồng nhu nhược như tôi.

Lúc này, tôi bật khóc vì xúc động khi mẹ bảo chỉ cần cô ấy xin lỗi, bà đồng ý cho tôi đón vợ quay về. Tôi đã vui mừng gọi ngay cho Giang, nhưng cô ấy từ chối. Cô ấy muốn được bình yên nuôi con trưởng thành và không có bất kỳ mối quan hệ nào với mẹ tôi nữa.

Đứng giữa hai người phụ nữ có lòng tự trọng cao, tôi mệt mỏi quá! Tôi chỉ muốn gia đình được về bên nhau mà sao khó đến thế.

Chia sẻ
Đọc thêm