Đang lo tiền mua nhà thì em chồng tỏ ý cho mượn 600 triệu không lấy lãi

Dung Nguyen, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi rất ngạc nhiên khi chồng nói về kế hoạch mua đất làm nhà. Càng kinh ngạc hơn khi cả nhà chồng cho mượn tiền.

Dưới chồng tôi có một người em trai mới cưới vợ. Chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng gần 5 năm nay rồi. Nhưng từ khi em chồng cưới vợ về thì ngôi nhà trở lên chật chội hơn.

Bố mẹ muốn chúng tôi ra ở riêng và sau này em út sẽ sống cùng với ông bà. Nhưng vợ chồng tôi đều làm công nhân, lương tháng cả hai được hơn 14 triệu. Bây giờ mà ra ngoài sống thì lấy tiền đâu mua nhà. Còn nếu thuê nhà thì sẽ mất một khoản tiền không nhỏ, thế nên tôi vẫn muốn ở cùng với nhà chồng một thời gian nữa.

Vì tôi mới sinh con thứ hai được 3 tháng, còn trong thời gian nghỉ thai sản. Thế nên tôi bảo em dâu cứ yên tâm đi làm, mọi việc nhà đã có tôi lo hết. Mẹ chồng thì đi buôn ve chai, thường đi làm sớm về muộn. Khi mọi người làm về thì tôi đã nấu nướng xong, cả nhà chỉ tắm rửa và quây quần bên mâm cơm. Cũng may con tôi rất ngoan, thế nên mọi việc nhà tôi luôn làm chu toàn.

Em dâu tôi cũng rất hiểu chuyện, ăn uống xong luôn giành lấy phần rửa bát và thu dọn đồ chơi do con tôi bày ra. Những lúc tôi chế biến món ăn để chuẩn bị cho ngày hôm sau, em dâu và mẹ chồng cũng chung tay làm. Thế nên tôi cảm thấy rất thoải mái khi sống chung với bố mẹ chồng.

Tối hôm qua, chồng tôi lại nhắc đến chuyện ra ở riêng. Anh bảo trước sau cũng phải mua nhà nên mua sớm cho giá rẻ, đợi lúc có tiền mới mua nhà thì cả đời này cũng không thực hiện được.

Nghe chồng nói cũng có lý nhưng trong tay chúng tôi có chút tiền, sao mua được nhà. Lương chúng tôi thấp, không thể liều mình vay tiền ngân hàng rồi trả lãi cả đời được. Bất ngờ chồng nói là bố mẹ sẽ cho mượn 800 triệu và em trai cho mượn 600 triệu.

Tôi bảo cho mượn rồi cũng phải trả, rồi lúc mọi người đòi đột ngột thì lấy tiền đâu mà trả. Bố mẹ bảo sẽ viết giấy nợ cho chúng tôi mượn tiền, sau này nếu không trả được thì cuộc đời còn lại dựa cả vào vợ chồng tôi. Còn số nợ của em trai thì mỗi tháng chúng tôi sẽ trả 3 triệu, cho đến khi hết và em ấy không lấy một đồng lãi.

Mọi người đối xử rất tốt với gia đình tôi nhưng tôi rất lo, không biết cả đời này có trả hết nợ không nữa? Theo mọi người tôi có nên làm theo kế hoạch của chồng không đây?

(thuytruc....@gmail.com)

https://afamily.vn/dang-lo-tien-mua-nha-thi-em-chong-to-y-cho-muon-600-trieu-khong-lay-lai-20220604111744848.chn

Chia sẻ
Đọc thêm