Đăng Khôi mách nước 3 trò chơi thú vị cho con tại nhà, nhưng ánh mắt cậu út chỉ chăm chăm vào đồ ăn mới hài hước

M52,
Chia sẻ

Để 2 con tạm quên việc xem TV và chơi game online, Đăng Khôi đã phải sáng tạo ra những trò chơi vận động tại gia trong thời gian giãn cách xã hội.

Khi các con ở nhà nhiều ngày, điều khiến phụ huynh đau đầu chính là bày trò gì để các bé tránh xa thiết bị điện tử mà vẫn vui vẻ. Đặc biệt trong khoảng thời gian thực hiện 15 ngày cách ly toàn xã hội, cha mẹ càng cần đa dạng các hoạt động trong nhà để các bé không chán.

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh cũng không ngoại lệ. Mới đây, giọng ca "Cô bé mùa đông" đã chia sẻ phải tự sáng tạo ra những trò chơi không chỉ giúp gắn kết tình cảm gia đình mà khiến các con thích thú.

Vợ chồng Đăng Khôi mách nước 3 trò chơi thú vị cho con tại nhà, nhưng thái độ bất hợp tác của cậu út khiến ai cũng cười nắc nẻ - Ảnh 1.

Trò chơi đầu tiên mang tên "Dùng cơ mặt ăn bim bim", đạo cụ chỉ là một gói bim bim chưa tới 10k. Theo đó, Đăng Khôi yêu cầu các bé đặt miếng bim bim lên trên trán, dùng mọi cách để nó trượt được xuống miệng mà không sử dụng tay. Thế nhưng cậu nhóc Đăng Anh lại chỉ quan tâm tới gói bim bim, nhìn bố miêu tả một cách... thèm thuồng. 

Điều này khiến nhiều người thích thú, khẳng định cậu út nhà Đăng Khôi - Thủy Anh đúng là "thánh ăn".

Và sau khi bố giải thích rõ luật chơi, thực hiện mẫu, vẫn là Đăng Anh lên tiếng phản đối vì "Nhưng nó dơ lắm á". Nam ca sĩ bật cười giải thích với con: "Trò chơi không sợ dơ" và sau đó khuyến khích 2 con trai tham gia nhiệt tình.

Sau một hồi, cậu nhóc hay ăn, thích lý sự cũng miễn cưỡng tham gia. Nhưng vì không dễ dàng để đưa được miếng bim bim từ trên trán xuống miệng nên cậu bé mặt mũi nhăn nhó. Nhưng càng chơi, Đăng Anh càng tỏ ra thích thú, không còn vẻ thờ ơ như ban đầu.

Vợ chồng Đăng Khôi mách nước 3 trò chơi thú vị cho con tại nhà, nhưng thái độ bất hợp tác của cậu út khiến ai cũng cười nắc nẻ - Ảnh 1.

3 bố con tự tìm trò vui trong những ngày phải ở nhà, giãn khoảng cách xã hội.

Trò chơi thứ hai, Đăng Khôi sử dụng 1 chiếc hộp các-tông đục lỗ và vài quả quýt để cho các con thử sự khéo léo. Nhìn tưởng đơn giản nhưng cũng thử thách sự kiên trì, khéo léo của 2 cậu bé.

Vợ chồng Đăng Khôi mách nước 3 trò chơi thú vị cho con tại nhà, nhưng thái độ bất hợp tác của cậu út khiến ai cũng cười nắc nẻ - Ảnh 3.

Trò thứ 3 mang tên Plant và Zoombie phiên bản đời thực. Bố Đăng Khôi đóng vai quái vật Zoombie đầy dị hợm với những quả bóng bay, chiếc xô nhỏ trên đầu trong khi 2 nhóc Ken, Đăng Anh phải tìm cách để tiêu diệt Zoombie.

Nhìn Đăng Khôi làm mặt xấu và dáng đi hệt Zoombie đúng là không thể nhận ra nam ca sĩ điển trai ngày nào.

Vợ chồng Đăng Khôi mách nước 3 trò chơi thú vị cho con tại nhà, nhưng thái độ bất hợp tác của cậu út khiến ai cũng cười nắc nẻ - Ảnh 4.

Sau một hồi, Đăng Khôi cũng phải thốt lên: "Chơi với con rất là mệt! Phải nghĩ ra và thay đổi rất nhiều trò. Quan trọng, cha mẹ còn phải hiểu sở thích của con, con muốn chơi cái gì để từ đó sáng tạo thì mới thu hút các bé chơi được lâu dài".

Mặc dù đều là những trò vận động đơn giản, nhưng nhờ thế mà cậu anh cả Ken đã quên hoàn toàn việc chơi game online trên TV, còn Đăng Anh ban đầu không hào hứng cũng đã được những trận cười thả ga.

Trong suốt khoảng thời gian các con không tới trường, vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh đã phải nghĩ ra không ít trò để Ken, Đăng Anh cảm thấy vui vẻ. Ví dụ như hot mom Sài thành dạy 2 bé tập vẽ màu nước, sau khi thành thục hơn thì khuyến khích các con vẽ vào túi đi chợ.

Cho các bé tham gia vào làm việc nhà, chế biến món ăn cũng là cách vợ chồng nam ca sĩ Đăng Khôi áp dụng để Ken và Đăng Anh không bị rảnh rỗi quá trong thời gian nghỉ học.

Làm việc nhà cũng là một trong những cách để Thủy Anh - Đăng Khôi tạo cho các con sự bận rộn khi ở nhà quá nhiều.

Thủy Anh cũng từng chia sẻ, ngay từ khi các bé được nghỉ học, vợ chồng cô đã lên kế hoạch cho các bé vui chơi, học tập: "Không chỉ đợi nghỉ, mà ngay ngày mồng 5 Tết vợ chồng mình đã giao bài tập cho bé rồi. Với Ken, ngày nào cũng dành ra sáng 1 tiếng, chiều 1 tiếng, tối 1 tiếng để học. Cường độ nhẹ thôi nhưng mình muốn bé làm dần dần để không bị quên chữ".

Chia sẻ