Đang giành quyền nuôi con với chồng cũ, tôi chết lặng khi nghe tiếng hét ở băng ghế dưới: "Mẹ đừng làm khổ bố và con nữa"

Tôi không cần tiền, chỉ cần con sống cùng mình. Vậy mà...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Tôi là một người phụ nữ thất bại, thất bại trong hôn nhân và cả khi làm mẹ chị ạ. 9 năm sống chung, tôi và chồng cũ có một cậu con trai, năm nay con lên 8 tuổi. Vì công việc, tôi không có nhiều thời gian cho con. Hàng ngày, tôi ra khỏi nhà lúc 6 giờ sáng và trở về vào khoảng 10 giờ tối. Là quản lý của một chuỗi nhà hàng, tôi quá bận rộn để có thể sắp xếp thời gian chơi với con. Thế nhưng bù lại, nhờ vào khoản tiền lương cao của mẹ, con tôi được đi học ở một trường quốc tế, được sống vui vẻ, thoải mái.

Chồng cũ của tôi chỉ là nhân viên kỹ thuật của một công ty nội thất. Lương tháng của anh không đủ tiền chợ, vì thế mà thời gian anh ở nhà cũng nhiều hơn tôi. Trước đây chúng tôi vẫn chia công việc cho nhau, tôi sẽ đi làm kiếm tiền. Còn chồng cũ, ngoài thời gian cho công việc, anh sẽ lo nội trợ và chăm sóc con.

Đang giành quyền nuôi con với chồng cũ, tôi chết lặng khi tiếng hét dưới băng ghế dưới: "Mẹ đừng làm khổ bố và con nữa" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mọi chuyện vẫn đang đi theo quỹ đạo thì đầu năm nay, chồng cũ của tôi đòi ly hôn. Anh nói là một người đàn ông, anh không thể nhìn vợ đầu tắt mặt tối bên ngoài. Hơn nữa con của chúng tôi cũng cảm thấy thiệt thòi.

Sau nhiều lần nói chuyện mà không tìm được tiếng nói chung, chúng tôi quyết định ly hôn. Tôi đã rất đau khổ khi đưa ra lựa chọn ấy, nhưng trong lòng vẫn an ủi rằng còn có con trai ở bên động viên. Ngày chúng tôi ra tòa, mọi tài sản đều được chia công khai và không có khúc mắc. Đến phần giành quyền nuôi con, cả tôi và chồng cũ đều muốn được ở cạnh thằng bé. Chúng tôi đã to tiếng với nhau cho đến khi con hét lên: "Mẹ đừng làm khổ bố và con nữa". 

Tôi chết lặng trong giây phút ấy. Còn tòa án thì để chồng tôi được quyền nuôi con sau khi hỏi ý kiến thằng bé. Bây giờ tôi muốn gác công việc để tìm luật sư đòi lại quyền nuôi con. Theo chị, tôi có nên làm thế không? Mong chị hãy cho tôi lời khuyên vì lúc này tôi đang rất tuyệt vọng.

(mytram4...@gmail..com)

Đang giành quyền nuôi con với chồng cũ, tôi chết lặng khi tiếng hét dưới băng ghế dưới: "Mẹ đừng làm khổ bố và con nữa" - Ảnh 3.

Chào bạn.

Là một người mẹ, Hướng Dương hiểu bạn luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên, những gì chúng ta muốn chưa chắc con trẻ đã cần. 8 tuổi, con cần sự quan tâm, yêu thương của bố mẹ hơn là một cuộc sống được dát lên mình những thứ hào nhoáng. Điều ấy được thể hiện khi con đã lựa chọn sống cùng bố thay vì ở với mẹ.

Theo Hướng Dương, ngay lúc này, bạn nên dành thời gian để bù đắp cho con. Tình yêu của bạn với con là rất lớn, hãy biến tình yêu đó thành hành động để con có thể hiểu bạn nhé.

Về vấn đề tranh chấp quyền nuôi con, Hướng Dương nghĩ bạn cần xem xét lại, cũng như tôn trọng quyết định của con. Có lẽ lúc này, con bạn đang mong muốn điều giản đơn đó.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm