Đang đi trekking thì bị gấu dữ tấn công, nam thanh niên sống sót thần kỳ nhờ vào một câu nói của bạn gái trong lúc nguy cấp

Chỉ bằng một câu nói trong lúc cấp bách, cô gái trẻ đã có thể cứu mạng bạn trai mình thoát khỏi nanh vuốt của loài thú dữ.

Sự việc xảy ra vào tháng 5/2019, khi Andi Bauer, 26 tuổi, đến từ Đức, có chuyến đi trekking cùng với bạn gái của mình là Lara Booth, 23 tuổi, tại vùng núi Carpathian, Romania. Cả hai khi đó đều là nghiên cứu sinh tiến sĩ, cùng sống tại Berlin, Đức. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như cặp đôi không đụng độ một con gấu mẹ cao khoảng hơn 1,8m và đàn con của nó trên chuyến hành trình kéo dài 5 ngày.

Đang đi trekking thì bị gấu dữ tấn công, nam thanh niên sống sót thần kỳ nhờ vào một câu nói của bạn gái trong lúc nguy cấp - Ảnh 1.

"Tôi đã đứng chết trân tại chỗ trong nỗi sợ hãi khi nhìn thấy những con gấu" - Lara kể lại.

 Thế là con gấu mẹ đã vồ đến tấn công Andi. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến chàng trai trẻ không kịp phản ứng. 

"Con gấu cắn, ngoạm chân tôi rồi kéo tôi đi trước khi quăng tôi qua lại 2 bên. Tôi đã kêu cứu dữ dội nhưng khi đó, xung quanh không ai có khả năng giúp đỡ" - Andi kể lại giây phút sinh tử đối mặt với thú dữ của anh.

Trong lúc đó, Lara đứng cách xa vụ tấn công khoảng 6m và liên tục la hét trong vô vọng. Thế rồi trong cái khó ló cái khôn, Lara nhớ đến một mẩu kiến thức rằng khi bị gấu tấn công, người gặp nạn nên dùng hết sức lực để đấm vào mắt con vật. Ngay lúc đó, Lara đã hét lên: "Đấm vào mắt nó đi".

Andi lập tức làm theo. Anh dùng nấm đấm nện vào mặt con vật và thật bất ngờ, hành động ấy đã phát huy tác dụng. Con gấu sau đó nhả chân Andi ra và bỏ đi. 

Dù may mắn giữ được tính mạng nhưng Andi vẫn bị thương nặng ở chân sau vụ tấn công. Lara đã dùng tất để cầm máu cho bạn trai trong lúc cố gắng bắt tín hiệu điện thoại để gọi điện cầu cứu. Sau đó, Andi được trực thăng cứu hộ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trước khi các bác sĩ phẫu thuật tiến hành nẹp thanh kim loại và gắn nhiều thể loại ốc vít vào chân anh.

Đang đi trekking thì bị gấu dữ tấn công, nam thanh niên sống sót thần kỳ nhờ vào một câu nói của bạn gái trong lúc nguy cấp - Ảnh 2.

"Lúc đó tôi rất sốc nên không nhớ rõ bản thân đã đau đớn ra sau. Con gấu mẹ bỗng dưng xuất hiện và đứng cách tôi 1m, mọi thứ trở nên ồn ào. Tôi đã quay lưng lại định bỏ chạy nhưng rồi con vật vồ đến khiến tôi không có thời gian nghĩ mình nên làm gì" - Andi kể lại.

Theo lời kể của Lara, ngay từ ngày đầu tiên của chuyến trekking, cả hai đã đụng độ với rất nhiều con vật bao gồm rắn, thằn lằn và 6 con lợn rừng. Thậm chí, Andi còn buông lời bông đùa rằng: "Thứ tiếp theo mà chúng ta nhìn thấy sẽ là con gấu đấy". Hẳn là có nằm mơ anh cũng không bao giờ ngờ được rằng lời mình nói sẽ trở thành hiện thực. 

Ban đầu, Lara định mang theo chai xịt đuổi gấu nhưng bạn trai đã thuyết phục cô bỏ ở nhà vì Andi lo sợ bình xịt sẽ phát nổ.

Đang đi trekking thì bị gấu dữ tấn công, nam thanh niên sống sót thần kỳ nhờ vào một câu nói của bạn gái trong lúc nguy cấp - Ảnh 3.

Về phía Andi, anh thầm cảm ơn trời đất khi bản thân vẫn còn sống sau vụ tấn công kinh hoàng. Anh cho biết trong lúc nguy hiểm nhất, anh vẫn lạc quan và tin rằng mình vẫn có thể sống sót. 

"Trên thực tế, rủi ro lớn nhất là trực thăng cứu hộ không thể bay qua các ngọn núi. Trước đó, tôi đã nghĩ khả năng chúng tôi bị một con gấu tấn công là vô cùng mỏng manh. Thế nên, tôi đã lo bình xịt đuổi gấu sẽ phát nổ hơn" - Andi nói.

(Nguồn: The Sun, news.com.au)

Đang đi trekking thì bị gấu dữ tấn công, nam thanh niên sống sót thần kỳ nhờ vào một câu nói của bạn gái trong lúc nguy cấp - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm