Đẳng cấp Như Ý - Châu Tấn: Quạt cầm tay đơn giản nhưng có giá trên trời và lời đồn về chủ nhân cuối cùng

Vẫn biết đoàn làm phim Như Ý Truyện rất "chịu chi" nhưng đầu tư đến cả mấy chục triệu cho một cái quạt thế này thì quả là khiến người ta không khỏi choáng váng.

Ngay từ khi còn trong giai đoạn sản xuất, đoàn làm phim Hậu Cung Như Ý Truyện đã khiến người hâm mộ phải tròn mắt với mức độ "chịu chi" của mình. Với số tiền lên đến 43,3 triệu USD (tương đương 1.000 tỷ đồng), Như Ý Truyện là một trong những bộ phim cổ trang "chi bạo" nhất ở thời điểm hiện tại. 

Từ những đại cảnh như lễ phong vị Hoàng hậu của Nhàn phi Như Ý đến tiểu tiết nhỏ như phục sức của Châu Tấn trong phim đều được chăm chút cẩn thận. Tài khoản Weibo của Như Ý Truyện cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh đạo cụ trong phim như để khẳng định sự chỉn chu của mình. 

Tất nhiên, ai cũng hiểu rằng để có được bối cảnh và đạo cụ như thế phải đầu tư không ít về cả công sức lẫn tiền bạc. Thế nhưng khi giá của những chiếc quạt mà Như Ý - Châu Tấn sử dụng trong phim được hé lộ cũng đã khiến không ít người giật mình.  

34
34
33
33

Được biết, đây là chiếc quạt có giá đắt nhất, lên đến hơn 10000 NDT (khoảng 34 triệu VND)

32
32
31
31

Còn đây là chiếc rẻ nhất với giá 3800 NDT, tương đương với 12,8 triệu VND.

38
38
37
37

Tất cả những chiếc quạt này đều được thực hiện theo kỹ thuật dệt Kesi - kỹ thuật dệt nổi tiếng vùng Tô Châu.

36
36
35
35

Những chiếc quạt này là sản phẩm của Lý Tinh, 1 nghệ nhân với kỹ thuật dệt Kesi hàng đầu của Trung Quốc. Trong phim, Lý Tinh cũng chỉ làm quạt cho mình Châu Tấn còn quạt của những phi tần khác là do nghệ nhân khác làm ra. 

Nhưng có một điều khá lý thú rằng fan hâm mộ của phim đều cho rằng, đa số những chiếc quạt này đã về tay Châu Tấn. Thực ra, lời đồn đoán này hoàn toàn dễ hiểu bởi tới 90% đồ dùng của Như Ý trong Hậu Cung Như Ý Truyện đã được Châu Tấn mua lại làm của riêng vì quá yêu thích. Do đó mà chuyện những cây quạt đắt đỏ này thuộc quyền sở hữu của một trong tứ Đại Hoa đán cũng không có gì lạ.

Cái giá trên trời của những chiếc quạt này một lần nữa lại khiến dân tình thán phục về độ giàu có và đầu tư của đoàn làm phim Hậu Cung Như Ý Truyện nói chung và Châu Tấn nói riêng phải không nào?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm