Đăng ảnh than thở sau sinh bị "mất trí nhớ", mẹ trẻ bị dân mạng bóc mẽ vì chi tiết bất thường

Sau khi sinh, mẹ hoang mang tự hỏi có phải mình đã... để quên não trong phòng đẻ nên đun gì cháy nấy?

Không phải tự nhiên mà các cụ đã đúc kết ra kinh nghiệm phải kiêng cữ đủ điều sau sinh. Bởi lẽ, phụ nữ sau khi sinh nở sức khỏe rất yếu, nếu không tuân thủ sẽ rất dễ mắc các bệnh hậu sản. Song song với điều đó là triệu chứng "não cá vàng", sau sinh nhiều chị em còn mắc thêm bệnh đãng trí, quên việc mình đã làm, thậm chí nói gì cũng không nhớ dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Gần đây, trong một hội nhóm dành cho các mẹ bỉm sữa trên mạng xã hội, bà mẹ M.L. đã tự sự câu chuyện "rớt não" sau sinh với tình huống khó đỡ: "Có phải sau sinh phụ nữ thường bị mất trí nhớ không các bạn? Chuyện là mình nấu nước, xong chạy vào lướt mạng, thấy mùi khét mình còn tưởng hàng xóm nấu gì bị cháy nữa. Đến khi đi vệ sinh ngang qua bếp thì nó ra nông nỗi này. Ôi, lẫn đến thế là cùng".

Đính kèm dòng trạng thái là bức ảnh chụp chiếc ấm nước bị thủng lỗ chỗ dưới đáy, nằm chỏng chơ dưới sàn nhà.

nao
nao
nao2
nao2

Hưởng ứng câu chuyện của M.L., hàng loạt mẹ bỉm sữa cũng tranh thủ vào thở ngắn than dài vì chuyện quên chuyện nọ chuyện kia, thậm chí nhầm lẫn tai hại đã xảy ra thường xuyên kể từ sau khi họ thực hiện thiên chức thiêng liêng của mình.

"Nạn nhân" thường gặp nhất của các mẹ sau sinh có lẽ là những chiếc nồi, chiếc chảo thường xuyên bị quên đến cháy đen.

Thành viên Ngọc Anh than vãn: "Từ ngày đẻ xong nhà mình cháy thủng 4 cái nồi rồi các mẹ ạ! Cái tội bếp dưới nhà còn phòng ở tầng 2 nên cứ đặt nồi gì rồi bảo lên phòng ngó con tí nhưng lại quên ngay được. Khổ quá!".

Mẹ Nhã Uyên thì kể: "Chị gái tui xách con về ngoại chơi. Con tè ra cái đồ nào là cho tất cả vào một cái túi nilon, xách về đến nhà ném vào máy giặt. Đổ xà phòng, bấm nút và thế là hôm sau lôi máy giặt ra đồ còn nguyên trong túi nilon...".

Nickname Tiểu Bọ Cạp hài hước viết: "Mình chưa đẻ mà còn quên đây, bắc chảo dầu lên bếp rồi đi lấy tỏi xong quên luôn, tới chừng chảo khét đen mới hay, không biết đẻ xong thì làm sao".

Tuy nhiên, rất nhiều thành viên tinh ý đã chỉ ra điều bất thường của bức ảnh và cho rằng, mẹ bỉm này đang câu like và ảnh fake.

- "Cháy mà đít nồi nó chả đen gì nhỉ? Có gì đó sai sai".

"Mình lại tưởng hôm AFF chung kết bạn đi bão, mang cái ấm ra gõ "Việt Nam vô địch" xong mới ra nông nỗi này".

Mặc dù "lội" hàng trăm bình luận vẫn chưa thấy chủ nhân lên tiếng, tuy nhiên, tình huống hài hước này vẫn đang khiến dân mạng tò mò xen lẫn nghi vấn, bàn tán xôn xao trên cả diễn đàn.


Chia sẻ
Đọc thêm