Đăng ảnh mừng sinh nhật con gái, vợ chồng ca sĩ Lam Trường tiết lộ tính cách của con khiến ba mẹ bất ngờ

Tào Nga,
Chia sẻ

Chia sẻ hình ảnh về bé Bì, vợ chồng ca sĩ Lam Trường không quên tiết lộ tính cách của con gái mà nhiều lần khiến ba mẹ phải bất ngờ.

Lam Trường kết hôn với bà xã kém 17 tuổi - Yến Phương vào tháng 11/2014. Hơn 2 năm sau đó, vào ngày 4/3/2017, bà xã Lam Trường hạ sinh cô con gái đầu lòng tên là Phoebe - Bì (tên Việt Nam là Yên Lam).

Mới đây, ca sĩ Lam Trường đã đăng dòng chia sẻ ngọt ngào: "Mừng sinh nhật 3 tuổi con gái yêu của ba mẹ. Ba mẹ yêu con vô cùng". Mặc dù nam ca sĩ nói rằng "Năm nay đơn giản vậy con nhé" nhưng cả gia đình đều hạnh phúc trong từng khoảnh khắc bên nhau.

Đăng ảnh mừng sinh nhật con gái, vợ chồng ca sĩ Lam Trường tiết lộ thêm tính cách của con sau loạt sự cố "khủng hoảng tuổi lên 3" - Ảnh 1.

Bé Bì vừa được ba mẹ tổ chức sinh nhật 3 tuổi.

Bà xã Yến Phương cũng chia sẻ lời chúc mừng đến con gái bé nhỏ và không quên tiết lộ tính cách "siêu nịnh nọt" của con: "Happy Birthday con gái. Một cô bé lém lỉnh, hài hước, ngọt ngào và siêu nịnh nọt, đến ông ngoại là một tảng băng lạnh giá còn phải tan chảy vì em... Ba mẹ mong em luôn khoẻ mạnh, bình an và luôn giữ được sự tình cảm như bây giờ. Ba mẹ yêu em".

Đăng ảnh mừng sinh nhật con gái, vợ chồng ca sĩ Lam Trường tiết lộ thêm tính cách của con sau loạt sự cố "khủng hoảng tuổi lên 3" - Ảnh 2.

Vợ Lam Trường cũng hài hước kể về con gái: "Giờ em 3 tuổi, mỗi khi mẹ ngồi làm việc bấm máy tính, em chạy lại bàn xin mẹ tờ giấy, đúng cây viết mẹ đang xài và cái máy tính tiền em ra bàn của em ngồi bấm bấm. Nếu em thích như vậy thì đúng là gen trội của bà ngoại và mẹ rồi đó".

Mặc dù khéo léo nịnh nọt khiến cả nhà "tan chảy" nhưng vợ chồng ca sĩ Lam Trường cũng nhiều phen khổ sở vì con gái trong giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3.

Đăng ảnh mừng sinh nhật con gái, vợ chồng ca sĩ Lam Trường tiết lộ thêm tính cách của con sau loạt sự cố "khủng hoảng tuổi lên 3" - Ảnh 3.

Yến Phương than thở ví dụ như: "Nói tiếng gì cũng hiểu nhưng thích trả lời ngôn ngữ thứ 3, ai hiểu sao thì hiểu"; đã biết tìm "đồng minh" để cứu bản thân trong những tình huống bị "mắc kẹt".

"Bì của mẹ rất biết thời thế, có ai ở đấy thì tìm ngay đồng minh nhưng có vẻ có ba Trường là cứu con mọi tình huống" - Yến Phương chia sẻ. Và đau khổ hơn khi cô lại là người bé Bì "ngán nhất".

Đăng ảnh mừng sinh nhật con gái, vợ chồng ca sĩ Lam Trường tiết lộ thêm tính cách của con sau loạt sự cố "khủng hoảng tuổi lên 3" - Ảnh 4.

Còn khi không muốn ăn, con gái Lam Trường sẽ giả bộ kêu: "Mamy, đau bụng". Khi bị mẹ phạt, bé Bì sẽ kêu: "Mamy, poo poo", (tạm dịch: Mẹ, con muốn đi đại tiện).

Đối mặt với sự thay đổi của con, Yến Phương học cách chấp nhận và kiên nhẫn hơn. Đặc biệt, bà xã Lam Trường vẫn nhất nhất tôn trọng quyết định của con gái nhưng cô bé sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho lựa chọn của mình.

Đăng ảnh mừng sinh nhật con gái, vợ chồng ca sĩ Lam Trường tiết lộ thêm tính cách của con sau loạt sự cố "khủng hoảng tuổi lên 3" - Ảnh 5.

Ví dụ vào mỗi tối, Yến Phương sẽ giơ 2 ngón tay với ngụ ý một là sẽ lên giường đi ngủ, hai là úp mặt vào tường nhận lỗi (vì đến giờ ngủ vẫn muốn đòi chơi). Và bé Bì sẽ giơ 2 ngón tay lên và chỉ cho mẹ lựa chọn 1 rồi nhoẻn miệng cười lên giường đắp chăn. Song sau đó thì cô bé vẫn hát hò thêm 30 phút nữa.

Tuy nhiên, giờ bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3, cô bé đã hoàn toàn khác. Bé Bì bắt đầu phản kháng, chạy nhảy tung tăng khắp phòng vài vòng chơi mà không lựa chọn phương án nào mẹ đưa ra cả. Đã vậy, cô nhóc lại còn giơ thêm 1 ngón tay như là thỏa thuận thứ 3 với mẹ.

Đăng ảnh mừng sinh nhật con gái, vợ chồng ca sĩ Lam Trường tiết lộ thêm tính cách của con sau loạt sự cố "khủng hoảng tuổi lên 3" - Ảnh 6.

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Lam Trường.

Nhưng để rèn được sự tự lập cho con gái, Yến Phương từng bị chính mẹ đẻ la là "hành con, không biết thương con". Bởi lẽ, vợ trẻ của Lam Trường thường bắt bé Bì tự đi WC, phải dọn dẹp đồ chơi sau khi bày ra.

Mặc dù những khủng hoảng tuổi lên 3 của bé Bì khiến Yến Phương gặp không ít phiền toái, thế nhưng cô vẫn chấp nhận và tìm thấy điểm thú vị của con. "Em của mẹ nịnh rất đầm và cũng rất biết pha trò, nhí nhố, ham chơi nhưng lại rất dễ dụ, mềm lòng, mau quên và nũng nịu" - bà xã Lam Trường nhận xét về con gái.

Đăng ảnh mừng sinh nhật con gái, vợ chồng ca sĩ Lam Trường tiết lộ thêm tính cách của con sau loạt sự cố "khủng hoảng tuổi lên 3" - Ảnh 7.

Chia sẻ