Con gái Lam Trường khủng hoảng tuổi lên 3, vợ trẻ nhất định tôn trọng quyết định của bé và cái kết hài hước

Khi bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3, con gái Lam Trường trở nên bướng bỉnh hơn nhiều. Chính vì thế, Yến Phương không ít phen "méo mặt" vì cô bé.

Khủng hoảng tuổi lên 3 là một cột mốc trong nhận thức của trẻ, nhưng khá nhiều phụ huynh cảm thấy hãi hùng. Bởi lúc này, đứa trẻ bắt đầu hiểu về thế giới xung quanh và muốn thể hiện chính kiến của bản thân. 

Tuy nhiên, các con lại chưa thể phân định đúng sai nên có xu hướng khăng khăng làm việc theo sở thích, có thể hành động đó tốt hơn cũng có thể không. Chính vì thế cha mẹ thường than rằng các bé lúc này rất khó bảo.

Con gái Lam Trường khủng hoảng tuổi lên 3, vợ trẻ nhất định tôn trọng sự quyết định của bé nhưng thành quả lại cực bất ngờ - Ảnh 1.

Tổ ấm nhỏ của Lam Trường.

Mới đây, bà xã Lam Trường đã chia sẻ lên trang cá nhân loạt ảnh của bé Bì và cho biết mình cũng đang khổ sở đối mặt với sự tinh nghịch của con gái trong giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3.

Cụ thể, cô bé nay đã lớn, "nói tiếng gì cũng hiểu nhưng thích trả lời ngôn ngữ thứ 3, ai hiểu sao thì hiểu" - Yến Phương than thở.

Con gái Lam Trường khủng hoảng tuổi lên 3, vợ trẻ nhất định tôn trọng sự quyết định của bé nhưng thành quả lại cực bất ngờ - Ảnh 1.

Cô bé nay đã lên 3 và tỏ ra vô cùng tinh nghịch, lém lỉnh.

Rồi bé Bì đã biết tìm "đồng minh" để cứu bản thân trong những tình huống bị "mắc kẹt". "Bì của mẹ rất biết thời thế, có ai ở đấy thì tìm ngay đồng minh nhưng có vẻ có ba Trường là cứu con mọi tình huống" - Yến Phương chia sẻ. Và đau khổ hơn khi cô lại là người bé Bì "ngán nhất".

Khi bà xã Lam Trường xịt mũi hay cho uống thuốc, cô bé thường la khóc, từ chối và nhất định sẽ đi tìm kiếm sự trợ giúp từ mọi người. Chỉ khi không còn đồng minh nào, mọi người mặc kệ mẹ Yến Phương ép thì bé Bì mới chịu há miệng, nghe lời. 

Còn khi không muốn ăn, con gái Lam Trường sẽ giả bộ kêu: "Mamy, đau bụng". Khi bị mẹ phạt, bé Bì sẽ kêu: "Mamy, poo poo", (tạm dịch: Mẹ, con muốn đi đại tiện).

Con gái Lam Trường khủng hoảng tuổi lên 3, vợ trẻ nhất định tôn trọng sự quyết định của bé nhưng thành quả lại cực bất ngờ - Ảnh 3.

Bà xã Lam Trường vẫn nhất nhất tôn trọng quyết định của con gái nhưng cô bé sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho lựa chọn của mình.

Đối mặt với sự thay đổi của con, Yến Phương học cách chấp nhận và kiên nhẫn hơn. Đặc biệt, bà xã Lam Trường vẫn nhất nhất tôn trọng quyết định của con gái nhưng cô bé sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho lựa chọn của mình. 

Ví dụ vào mỗi tối, Yến Phương sẽ giơ 2 ngón tay với ngụ ý một là sẽ lên giường đi ngủ, hai là úp mặt vào tường nhận lỗi (vì đến giờ ngủ vẫn muốn đòi chơi). Và bé Bì sẽ giơ 2 ngón tay lên và chỉ cho mẹ lựa chọn 1 rồi nhoẻn miệng cười lên giường đắp chăn. Song sau đó thì cô bé vẫn hát hò thêm 30 phút nữa.

Tuy nhiên, tới giờ bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3, cô bé đã hoàn toàn khác. Bé Bì bắt đầu phản kháng, chạy nhảy tung tăng khắp phòng vài vòng chơi mà không lựa chọn phương án nào mẹ đưa ra cả. Đã vậy, cô nhóc lại còn giơ thêm 1 ngón tay như là thỏa thuận thứ 3 với mẹ. Có lẽ Yến Phương còn "méo mặt" dài dài khi con gái không dễ dỗ đi ngủ như xưa.

Bé Bì giờ khá ngang bướng, còn đưa ra yêu cầu với mẹ khi bị ép đi ngủ.

Tuy nhiên, bên cạnh những thay đổi khiến mẹ than trời, con gái Lam Trường cũng có những rất tự giác và hiểu chuyện. "Giờ đây, đi học về con bắt đầu biết cởi giày lên kệ ngay ngắn, con biết xếp giày cạnh giày của ba ở góc nhà, con biết dọn dẹp đồ chơi, con còn dọn luôn đồ của mẹ với thái độ rất ư là... con đang dọn đồ cho mẹ đấy, mẹ bừa quá" - Yến Phương cho biết.

Không chỉ vậy, giờ đây những việc vệ sinh cá nhân ban ngày bé đã biết gọi mẹ, đã tự giác đánh răng, rửa tay bằng xà bông hay ăn thức ăn bằng thìa, muỗng chứ không còn ăn bằng tay như ngày xưa nữa.

Con gái Lam Trường khủng hoảng tuổi lên 3, vợ trẻ nhất định tôn trọng sự quyết định của bé nhưng thành quả lại cực bất ngờ - Ảnh 5.

Nhưng để rèn được sự tự lập cho con gái, Yến Phương từng bị chính mẹ đẻ la là "hành con, không biết thương con". Bởi lẽ, vợ trẻ của Lam Trường thường bắt bé Bì tự đi WC, phải dọn dẹp đồ chơi sau khi bày ra.

Mặc dù những khủng hoảng tuổi lên 3 của bé Bì khiến Yến Phương gặp không ít phiền toái, thế nhưng cô vẫn chấp nhận và tìm thấy điểm thú vị của con. "Em của mẹ nịnh rất đầm và cũng rất biết pha trò, nhí nhố, ham chơi nhưng lại rất dễ dụ, mềm lòng, mau quên và nũng nịu" - bà xã Lam Trường nhận xét về con gái.

Yến Phương hạnh phúc với những thay đổi của con bởi những điều đó cho thấy bé đang dần phát triển.

Con gái Lam Trường khủng hoảng tuổi lên 3, vợ trẻ nhất định tôn trọng sự quyết định của bé nhưng thành quả lại cực bất ngờ - Ảnh 6.

Lam Trường kết hôn với bà xã kém 17 tuổi - Yến Phương vào tháng 11/2014. Hơn 2 năm sau đó, vào ngày 4/3/2017, bà xã Lam Trường hạ sinh cô con gái đầu lòng tên là Phoebe - Bì (tên Việt Nam là Yên Lam). 

Con gái Lam Trường khủng hoảng tuổi lên 3, vợ trẻ nhất định tôn trọng sự quyết định của bé và cái kết hài hước - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm