BÀI GỐC Trong khi mẹ con tôi sống tằn tiện thì chồng dành cho em kết nghĩa cả một cơ ngơi đến mơ tôi cũng chẳng dám nghĩ tới

Trong khi mẹ con tôi sống tằn tiện thì chồng dành cho em kết nghĩa cả một cơ ngơi đến mơ tôi cũng chẳng dám nghĩ tới

Lời em kết nghĩa của chồng nói khiến tôi choáng váng, tay run run đầu óc như quay cuồng.

2 Chia sẻ

Đang ăn cơm thì chồng hầm hầm đi vào hất tung cả mâm, tôi càng sốc hơn với lý do không thể "hãm" hơn của anh

Tôi và con đang ăn cơm yên bình thì chồng tôi xuất hiện sau cả tuần vắng bóng. Nhưng hành động sau đó của anh ta càng khiến tôi nổi giận hơn.

Nói chồng tôi sống vì bạn cũng không sai. Bởi anh ta luôn quan tâm bạn cần gì, thích gì, buồn vui ra sao. Còn vợ con với anh ta mà nói, chẳng là cái đinh gì cả. Càng nói tôi càng bực mình thêm.

Đêm trước ngày cưới, anh ta đã tụ tập chia tay đời độc thân rồi nhậu say bí tỉ đến mức chẳng nhớ nổi sáng mai phải làm chú rể. Báo hại cả nhà chồng đôn đáo đi tìm bạc mặt mới lôi được anh ta từ nhà một người bạn về. Khi trao nhẫn, mặt của anh vẫn còn đỏ phừng phừng vì men bia chưa tan hết.

Cưới được một tháng tôi đã đưa đơn ly hôn khi phát hiện toàn bộ vàng tiền cưới đều bị chồng "cuỗm" sạch. Lý do là bạn anh đầu tư thua lỗ nên anh gom hết tài sản đi cho anh bạn mình vay. Chồng tôi giải thích, bảo sợ tôi không cho mượn nên mới giấu đi, âm thầm lấy tiền vàng.

37f592d9cc890685ca197a5f3066f10b66acedf9

Có ai đời đêm tân hôn mà chồng tôi lại bỏ cả cô dâu chỉ sau một cú điện thoại của bạn mình. (Ảnh minh họa)

Nếu không phát hiện có thai, có lẽ tôi và chồng giờ đã là người dưng rồi. Và giờ, số tiền vàng ấy, bạn anh ta mới trả được hơn một nửa, còn hơn 100 triệu vẫn treo lủng lẳng mà tôi không biết khi nào mới cầm lại được.

Chuyện nhà việc cửa, chồng tôi chẳng bao giờ đụng tay vào. Ngay cả đèn hư, tôi cũng tự sửa. Máy lạnh, máy giặt hỏng, tôi phải tự kêu thợ tới vì chồng tôi chỉ hứa hẹn rồi chẳng sửa giúp. Tiền bạc có tháng anh ta đưa tôi được vài triệu, có tháng đưa hết cho bạn vay, rồi về nhà lại hỏi tiền vợ để xài. Nếu lương tôi thấp, có lẽ vợ chồng tôi ra đường ở lâu rồi.

Tôi sống với chồng vì con. Tôi không muốn con gái mới hơn 2 tuổi phải xa cha rồi còn cả tương lai phía trước, con tôi vẫn cần sự dạy dỗ của bố nó. Tôi cũng tự an ủi mình rằng chồng tôi ham bạn chứ không ham gái, cho bạn vay tiền còn đòi lại được chứ cho gái vay tiền thì coi như xong. Nên vợ chồng tôi cứ thế sống lay lắt cho qua ngày đoạn tháng.

hinh-anh-co-gai-buon-7

Chồng tôi thà tin lời bạn chứ không cần hỏi han vợ, cũng chẳng cần phải tin vợ. (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng sau chuyện hôm qua, tôi thật sự không cam chịu nổi nữa. Mẹ con tôi đang ăn cơm thì chồng tôi hầm hầm đi vào. Chẳng nói chẳng rằng, anh ta hầm hầm hất tung cả mâm cơm. Tôi sững người rồi không kiềm được bực tức mà mắng chồng mấy câu.

Chồng tôi cũng chẳng vừa khi định đánh cả vợ. Cũng may mẹ chồng tôi nghe ồn ào nên chạy xuống. Thấy mâm cơm văng tung tóe, bà mắng chồng tôi một trận nên thân. Khi này, chồng tôi mới nói ra lý do. Cả tuần nay anh ở nhà bạn để phụ bạn xây nhà. Sáng nay, người bạn đó nói rằng thấy tôi đi với trai vào khách sạn. Chồng tôi nổi cơn ghen nên chạy về nhà hỏi tội vợ.

Tôi nghe xong lý do mà tức sôi người. Chồng tôi thà tin lời bạn chứ không cần hỏi han vợ, cũng chẳng cần phải tin vợ. Tôi cũng không hiểu anh ta ngốc thật hay giả vờ nữa. Giờ tôi đã về nhà mẹ ở và đang định ly thân một thời gian. Ai có cách gì trị thói ham bạn, tin bạn của chồng tôi thì bày mưu chỉ kế cho tôi với. Cứ kiểu này, ngày chúng tôi ra tòa chẳng còn xa nữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm