Dân tình đổ xô check-in cây thông "mập ú" nhất Đà Lạt, chơi vơi giữa mây trời thơ mộng biết bao, nghe đồn "khi đi lẻ bóng khi về có đôi"!

"Thông heo", "thông mập", "thông ú nu"... là những từ hài hước mà dân mạng dành cho thứ cây đặc biệt này!

Thành phố mờ sương Đà Lạt nổi tiếng với cây thông cô đơn nằm ở Ankroet, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Du khách tới Đà Lạt hay ghé thăm check-in cây thông cô đơn vì vô số những "sự tích" thú vị đằng sau. Ví dụ như nếu đang cô đơn mà ghé thăm thì sẽ có người yêu khi trở về. Hoặc như cây thông cô đơn là minh chứng cho tình yêu, tình bạn vĩnh cửu, khăng khít... 

Dân tình đổ xô đi check-in cây thông "mập ú" nhất Đà Lạt, chơi vơi giữa mây trời thơ mộng biết bao, nghe đồn "khi đi lẻ bóng khi về có đôi"! - Ảnh 1.

Cây thông cô đơn ở Ankroet.

Tuy nhiên, đường đến cây thông cô đơn ở Ankroet chẳng dễ dàng chút nào. Thời tiết, lối đi... đôi khi không phù hợp và thậm chí là rất nguy hiểm để tham quan. Nếu chẳng may bạn không thể ghé qua địa chỉ này, đừng lo, còn một cây thông khác cũng rất đáng để du hí đó nha!

Dân tình đổ xô đi check-in cây thông "mập ú" nhất Đà Lạt, chơi vơi giữa mây trời thơ mộng biết bao, nghe đồn "khi đi lẻ bóng khi về có đôi"! - Ảnh 2.

Cây thông "mập ú" nhất Đà Lạt. (Nguồn ảnh: FB Trần Kha)

Mới đây, dân mạng chia sẻ với nhau cây thông được mệnh danh là "mập ú" nhất Đà Lạt trên một hội nhóm về du lịch. Sở dĩ nó được "gắn mác" mập ú là vì nhìn từ xa, cây thông này rất tươi tốt. Tán lá um xùm, mọc ra khắp phía tới nỗi chẳng thể nhìn thấy một chút cành nào. Thậm chí thân cây còn trông thật nhỏ bé so với toàn bộ nửa trên. 

Cái tên "cây thông mập ú nhất Đà Lạt" được dân mạng đánh giá là thân thương vô cùng. Đặc biệt hơn khi nó nằm đơn côi giữa núi đồi, mây trời nên cũng có thể coi đây là một cây thông khác cũng cô đơn lắm nha! 

Nguồn ảnh: FB Đồng Ngô.

Đường đi tới "cây thông mập ú" dễ dàng hơn, nó tọa lạc tại địa chỉ đồi chè Cầu Đất. Xuất phát từ trung tâm, chị em hãy tiến thẳng về hướng đồi chè Cầu Đất. Bắt đầu ngoài cổng, chúng ta đi theo đường bê tông chạy dài qua hết quán cà phê "Cầu Đất Farm". Tiếp tới, chạy thêm 500 mét nữa thì gặp ngã ba đầu tiên của nhà dân. Rẽ trái và chạy thẳng theo lối mòn miết là tới nơi rồi nha!

Dân tình đổ xô đi check-in cây thông "mập ú" nhất Đà Lạt, chơi vơi giữa mây trời thơ mộng biết bao, nghe đồn "khi đi lẻ bóng khi về có đôi"! - Ảnh 4.

Cây thông "mập ú" vào buổi tối. (nguồn ảnh: FB Tân Lâm)

Dân tình đổ xô đi check-in cây thông "mập ú" nhất Đà Lạt, chơi vơi giữa mây trời thơ mộng biết bao, nghe đồn "khi đi lẻ bóng khi về có đôi"! - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: FB Phạm Kim Nhân.

Dân tình đổ xô đi check-in cây thông "mập ú" nhất Đà Lạt, chơi vơi giữa mây trời thơ mộng biết bao, nghe đồn "khi đi lẻ bóng khi về có đôi"! - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Quách Hậu.

Dân tình đổ xô đi check-in cây thông "mập ú" nhất Đà Lạt, chơi vơi giữa mây trời thơ mộng biết bao, nghe đồn "khi đi lẻ bóng khi về có đôi"! - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Phước Tâm.

Lưu ý khi đến tham quan cây thông mập ú là phải chạy thẳng lối mòn, đừng quẹo vô đâu khác nhé. Đặc biệt, nên đi xe số thay vì xe ga để đề phòng đoạn đường dốc hay dính bùn lầy. Khi đến đồi chè Cầu Đất, bạn không nên đi 1 mình mà nên đi theo nhóm để hỗ trợ nhau nếu gặp tình trạng lạc đường, khó đi cũng như để đảm bảo an toàn hơn nhé.

Quả thực, cây thông này rất xứng đáng để chị em bỏ công sức ghé thăm nha! Ngoài ra, dân mạng cũng phát hiện "cây thông gầy gò" nhất thành phố mờ sương đó! Được biết, cây thông "gầy trơ xương" này nằm giữa đồng cỏ, trước nhà của một cư dân Đà Lạt.

Dân tình đổ xô đi check-in cây thông "mập ú" nhất Đà Lạt, chơi vơi giữa mây trời thơ mộng biết bao, nghe đồn "khi đi lẻ bóng khi về có đôi"! - Ảnh 8.

Còn đây là cây thông "gầy gò" nhất Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Trang Nguyễn)

Mùa hè này, nếu có du lịch tới mảnh đất đầy "tình" và "thơ" này thì đừng quên ghé thăm "cây thông mập ú" nha các nàng ơi!

Chia sẻ
Đọc thêm