Đàn ông như đạo diễn Trần Lực cũng phải kêu khổ vì giúp việc: Hơn chủ 5 tuổi vẫn đòi xưng em, tai đã điếc lại còn nói nhiều

Đến đạo diễn Trần Lực là đàn ông mà cũng phải lên tiếng kêu về cô giúp việc này thì biết rồi đấy mọi người ạ.

Là người bận rộn lại có đến tận 3 đứa con nhỏ, đạo diễn Trần Lực, gương mặt nổi tiếng trên màn ảnh buộc phải thuê giúp việc để tiện chăm sóc cho gia đình. Tuy nhiên, nhà đạo diễn Trần Lực lại gặp phải cảnh "dở khóc dở cười" với cô giúp việc hơn chủ 5 tuổi nhưng lại thích xưng em, tai thì nặng không nghe được chuông cửa lại còn hay buôn chuyện, nết ăn uống cũng xấu…

Chi tiết về cô osin này mới được anh Trần Lực kể lại trên trang cá nhân với giọng điệu vô cùng hài hước. Và khi nghe xong thì đúng là ai cũng phải nín cười để không làm đau lòng khổ chủ.

56806441_2259878874119989_3744346540123095040_n

Đạo diễn Trần Lực gặp phải giúp việc có cá tính "lạ" khiến chủ phải nhiều phen "dở khóc dở cười".

""Em" giúp việc: Em lớn hơn anh 5 tuổi!

Thảo nào khi mới về mình đã nghi nghi, hỏi thì chị í bảo: "Em để chứng minh thư ở nhà rồi ạ. Anh bằng tuổi chồng em đấy ạ". Thế là bố cháu yên tâm cứ xưng hô anh em ngọt xớt. Chị í cũng vậy, anh em ngọt lừ.

Sau khi ở nhà mình được 1 tháng mình phát hiện ra "em" giúp việc có biểu hiện của người già:

- Điếc lòi. Chuông cửa kêu thoải mái, "em" í chả thèm quan tâm.

- Nói nhiều, dài, dai. Kiểu như mẹ mình ngày xưa, nào là giục ăn giục uống, vừa hắt hơi cái là tra hỏi một chặp về cảm cúm hay dị ứng vân vân... Thậm chí rất hay làm phiền ông nội, lê la kể chuyện gia đình này nọ, ông nội sốt hết cả ruột vì đã đến giờ ngồi thiền nhưng "em" cứ cháo ám tâm sự.

- Dạy mình ăn uống theo cách của "em" í: Chỉ ăn thịt nạc, dính tí mỡ dứt khoát không xơi. Không ăn trứng, không ăn mì ăn liền... (toàn món khoái khẩu của Lặk). Khi ăn bên cạnh luôn có 1 bát canh, cứ và 3 miếng cơm lại bê bát canh lên húp một phát.

- Chỉ xem ANTV vì có nhiều vụ cướp giết hiếp. Hỏi thế không thích vê 1 hay vê 3 á? Không, ngoài ANTV em chỉ thích xem phin Ấn Độ!

Túm lại là, hôm qua bố cháu nói chuyện với "em" í như này:

- Anh thật, em nay bao nhiêu tuổi rồi.

- Anh bằng tuổi chồng em mị!

- Ok. Rất xin lỗi, em có thể nói thật tuổi của em được không. Anh rất ái ngại nếu thực sự em lớn tuổi hơn anh mà chúng ta cứ xưng hô anh em mí lại sai em làm nọ làm kia. Không ổn em ạ.

- Em...

- Thôi nếu có chứng minh thư thì đưa anh xem, khỏi phải nói nếu ngại!

- Đã bảo em không cầm theo chứng minh thư mị...

- Ờ, thì...

- Em nói thật nhá...

- Ờ, ừ...

- Em hơn chồng em 5 tuổi.

- Ối...

- Vợ hơn tuổi chồng là bình thường, quê em có người hơn chồng mười mấy tuổi kìa!

Sau 1 đêm suy nghĩ để tìm cách xưng hô cho phải phép, sáng nay bố cháu rón rén đề nghị:

- Từ giờ tôi sẽ gọi chị là chị, và xưng tôi nhé. Chị cũng thế, gọi anh xưng tôi mí tôi, nhá!?

- Ôi giời, vẽ! Gọi anh xưng em quen mồm rồi anh ạ.

- Không. Tôi đề nghị nghiêm túc đấy, nhá!

Hiện mặt "em" giúp việc nặng như đeo chì vì Lặk xưng tôi, gọi chị.

Dỗi rồi, hí hí.

Chết mất".

cats

Bài viết của đạo diễn Trần Lực trên trang cá nhân.

Được biết, đạo diễn Trần Lực năm nay 58 tuổi nên cô giúp việc này nếu hơn anh 5 tuổi thì sẽ là 63 tuổi. Ở độ tuổi này, cô ấy có vấn đề về thính giác một chút có lẽ cũng là điều không khó hiểu cho lắm. Những gì mà đạo diễn viết ra ở đây cũng không hoàn toàn tiêu cực, mà có lẽ anh ấy chỉ đang "dở khóc dở cười" vì gặp phải cô osin hơi bị "nhây" thôi.

Sau khi đăng tải, dòng trạng thái của nghệ sĩ Trần Lực đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt và nhận về tới gần 2k lượt thích. Bên dưới, rất nhiều người hâm mộ anh đã vào bình luận và "an ủi" nam nghệ sĩ. Một số ý kiến khuyên đạo diễn nếu cô ấy làm việc vẫn tốt thì cứ giữ lại thôi, vì chuyện giúp việc nhiêu khê lắm, kiếm được người biết việc không phải là chuyện đơn giản đâu.

66021258_2308438105918493_1031955842364080128_n

Lối kể chuyện của đạo diễn Trần Lực khiến ai cũng phải bật cười.

Đạo diễn Trần Lực được biết đến là một trong những diễn viên, nghệ sĩ gạo cội của điện ảnh Việt. Tuy sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống hôn nhân của anh lại gặp nhiều sóng gió khi phải trải qua 3 đời vợ mới có được bến bờ hạnh phúc. Hiện tại, anh có 4 người con và vừa mới lên chức ông nội hồi đầu năm nay.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm