Nhà giàu như hot mom Hằng Túi vẫn khổ vì osin, bị người giúp việc làm mình làm mẩy đòi tăng lương, dọa bỏ đi sau Tết

"Giúp việc nên nhớ, vợ chồng còn bỏ được nhau thì đừng bao giờ ra điều kiện, thiếu bất cứ ai thì người khác cũng không chết".

Người giúp việc đòi lên lương, làm áp lực dọa nghỉ việc có lẽ là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình, chủ doanh nghiệp sau Tết và hot mom 4 con Hằng Túi cũng không thoát khỏi tình trạng này. Mới đây, với tâm trạng chẳng mấy vui vẻ, cô đã đăng đàn kể trên trang cá nhân trải nghiệm chẳng mấy vui vẻ này của mình.

Nhà giàu như hot mom Hằng Túi vẫn khổ vì osin, bị người giúp việc làm mình làm mẩy đòi tăng lương, dọa bỏ đi sau Tết - Ảnh 1.

"Mỗi lần giúp việc đòi lên lương, có bao giờ họ nói việc họ phải làm nhiều lên hay hứa hẹn sẽ làm tốt hơn mà họ chỉ nói nhà a,b,c trả lương cao hơn, thế có trả được cao hơn không? Cần người thì ở đâu chả trả cao hơn, cao hơn rồi có ở nổi không?

Mình sống với họ bằng tình cảm, họ thì chỉ đứng núi này trông núi nọ. Thêm vài trăm hay vài triệu không tiếc nhưng ghét kiểu ra điều kiện rồi so sánh nhà này nhà khác, thiển cận và bạc. Sống chỉ nhìn vào lương hàng tháng nhưng mỗi lúc đồ đạc quần áo mình cho, tiền biếu thêm, thưởng tháng 13 thì không tính không nghĩ tới đâu.

Cứ mỗi cái Tết thu vén xong lại muốn đi nhà khác, mãi không yên được nhà nào lâu. Đi ra thương trường không ai ra điều kiện được với mình mà về nhà thì bất lực, ở với ai lâu mình đều có tình cảm vậy mà họ lại đem đi so sánh. Ở nhà khác lương cao được dăm ba trăm liệu có dễ sống, có vui không?

Giúp việc nên nhớ, vợ chồng còn bỏ được nhau thì đừng bao giờ ra điều kiện, thiếu bất cứ ai thì người khác cũng không chết".

Quả thật, ngày nay chuyện những người giúp việc tự cho là mình quan trọng để ra yêu sách, điều kiện bắt chủ phải nghe theo đã không còn quá hiếm. Thậm chí có nhiều gia đình còn lâm vào tình cảnh lao đao vì người giúp việc đòi nghỉ ngang sau khi vô tình phật lòng một vấn đề gì đó. Có cả trường hợp, chủ nhà vì ngại việc phải thay giúp việc mới nên đành nghe theo và cung phụng người giúp việc như một "bà hoàng", có gì ngon cũng để phần, than khó khăn đành tìm cách ứng trước lương...

Chính vì tính chất quá đáng báo động ấy, nên những dòng tâm sự tức giận của Hằng Túi sau khi đăng đàn được ít lâu đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ hội chị em. Nhiều người còn kể thêm về trường hợp người giúp việc "chướng tính" của riêng gia đình mình, khiến cho bài viết ngày càng hot hơn.

Nhà giàu như hot mom Hằng Túi vẫn khổ vì osin, bị người giúp việc làm mình làm mẩy đòi tăng lương, dọa bỏ đi sau Tết - Ảnh 2.

"Trời, nhà em đang loạn lên vì cuối tuần bà giúp việc nghỉ. 2 đứa nheo nhóc mà chưa tìm được người mới".

"Những bà đấy nghĩ ngắn lắm ý. Đúng là mình với họ vì tình là nhiều, nhưng họ với mình chỉ vì tiền làm thế cũng không lâu dài được em nhỉ?".

"Vấn nạn chung ạ, nhà em cũng thế, thay bao nhiêu đời giúp việc, cứ ngồi 1 chỗ còn sai lại chủ cãi nhem nhẻm xong lại hay đòi lên lương với ra điều kiện".

Chia sẻ
Đọc thêm