Dân mạng đoán già đoán non củ khoai lang sao lại ra quả, hóa ra đó là một loại củ khác vừa lạ nhưng cũng rất quen

Loại củ này là thuốc có thể chữa được bệnh mất ngủ và còn làm cây cảnh được khá nhiều người yêu thích.

Mới đây, cư dân mạng có chia sẻ bức ảnh chụp một mầm cây nhìn khá quen thuộc. Củ phía dưới có màu nâu sậm, lá bên trên nhìn giống hệt lá khoai lang nhưng mà đặc biệt lại còn ra quả. Ngay lập tức, hàng tá bình luận đã được viết ra, mà ai cũng đều bày tỏ sự ngạc nhiên về nó.

Dân mạng đoán già đoán non củ khoai lang sao lại ra quả, hóa ra đó lại là một loại củ khác vừa lạ nhưng cũng rất quen - Ảnh 1.

Đúng là nhìn qua thì ai cũng nghĩ đây là củ khoai lang thật đúng không. Nhưng mà chiếc quả màu xanh bé xíu xiu kia thì là gì nhỉ, một sự đột biến đã xảy ra ở đây hay sao?

Tuy nhiên không phải đâu nhé! Đây là củ bình vôi, một loại củ khá hiếm gặp trong cuộc sống thường ngày nhưng lại rất nổi tiếng vì là vị thuốc Đông y chữa được bệnh mất ngủ. Thông thường, củ của cây này khá to và xù xì.

Dân mạng đoán già đoán non củ khoai lang sao lại ra quả, hóa ra đó lại là một loại củ khác vừa lạ nhưng cũng rất quen - Ảnh 2.

Củ bình vôi bên ngoài khá to và xù xì.

Tuy nhiên, bây giờ cũng có khá nhiều người trồng củ bình vôi như là một loại cây cảnh vì nó vừa có phần củ trồi lên và khi mọc lá thì khá đẹp. Đặc biệt, giới văn phòng dường như rất ưa chuộng vì những chiếc cây nhìn bé bé xinh xinh rất vui mắt.

Cây cảnh từ củ bình vôi.

Chia sẻ
Đọc thêm