Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi đã tấn công một cháu bé khác trước đó vài ngày

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ

Trước khi tấn công làm cháu Đào Đức Ng tử vong vào ngày 3/4, đàn chó nhà bà An đã từng tấn công nhiều vật nuôi của hàng xóm như bò, gà thậm chí là chó.

Đàn chó dữ liên tục tấn công bò, gà

Sau khi bị đàn chó tấn công tại khu vực sân vận động Kim Động cũ, thuộc đội 12, thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, bé trai Đào Đức Ng (SN 2012, quê tại Bắc Ninh) đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

Đàn chó dữ được xác định là của gia đình bà Lê Thị An (trú tại thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động).

Được biết bố mẹ cháu Ng quê Bắc Ninh, sang Kim Động thuê nhà của bà An đã gần 10 năm nay để làm đậu phụ. Ng là con út trong gia đình, trên còn 2 chị gái. Còn gia đình bà An cách đây khoảng 2 năm chuyên giết mổ gà vịt.

Theo quan sát của PV, từ nhà bà An tới hiện trường cháu Ng bị đàn chó tấn công cách khoảng 70 mét.

Nhiều người dân bức xúc cho biết, đàn chó của gia đình bà An thả rông đã nhiều năm nay và chúng không được rọ mõm. Đây không phải là lần đầu đàn chó này tấn công người, cách đây khoảng 4 hôm chúng đã cắn một bé trai nhưng cháu bé may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi đã tấn công một cháu bé khác trước đó vài ngày - Ảnh 1.

Ghi nhận của PV vào trưa nay đàn chó nhà bà An đã được nhốt lại.

Bà Nguyễn Thị U (trú tại thị trấn Lương Bằng) nói với PV, gia đình bà có đàn bò 3 con thường xuyên chăn thả ở khu vực sân vận động Kim Động cũ.

Khu này là một bãi đất trống, cỏ mọc xanh tốt nhưng bà U không bao giờ dám để đàn bò thả rông bởi nếu không có người trông coi có thể bị đàn chó nhà bà An tấn công bất cứ lúc nào.

Bà U kể, mỗi buổi sáng hoặc cuối giờ chiều đàn chó nhà bà An với hơn chục con lại đi quanh khu vực sân vận động. Đàn chó còn nằm chơi trên những đống cát đang được tập kết tại đây.

"Nhiều lần đàn bò nhà tôi đã bị lũ chó nhà bà An tấn công. Có hôm con bê con bị hai cho con chó cái to lao vào cắn ở cổ và mông, nhưng may lúc đó chồng tôi ở gần phát hiện kịp nếu không nó cắn chết con bê...", bà U nói.

Bà tiếp lời, mặc dù có người lớn đến giải cứu nhưng lúc đó đàn chó vẫn chưa chịu buông tha cho con bê ngay mà phải lúc sau mới chịu bỏ đi.

Trong những lần chăn bò ở khu vực sân vận động nhiều lần bà U đã thấy đàn chó của nhà bà An tha gà từ nơi khác về gần nhà ăn.

Cách đây gần 1 năm, một con bò cái chửa nhà bà U đã bị đàn chó bà An tấn công về sau bị sảy thai.

Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi đã tấn công một cháu bé khác trước đó vài ngày - Ảnh 2.

Khu vực cháu Ng bị đàn chó tấn công.

Sau nhiều lần đàn bò bị chó cắn, bà U đã sang nói chuyện với bà An về việc nhốt lại đàn chó hoặc rọ mõm chúng lại, nhưng không có kết quả.

"Tôi nói chuyện với bà An nhiều lần, phải nhốt đàn chó lại vì khu sân vận động có nhiều cháu nhỏ buổi chiều hay tụ tập đá bóng, chơi đùa. Nếu cứ thả rông đàn chó mãi sẽ rất nguy hiểm, nhưng bà này bảo chó thả rông từ nhỏ rồi giờ không nhốt được.

Nếu bà này không bảo thủ, nhốt đàn chó trong khu vườn thì có lẽ đã không xảy ra sự việc đáng tiếc như ngày hôm qua...", bà U tỏ vẻ bức xúc nói.

Đàn chó định tấn công người

Bà Hoa nhà ở gần sân vận động nói, vào chiều mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, gia đình bà đi chúc Tết vừa về nhà thì thấy một đàn chó của nhà bà An khoảng 6 con đã lao vào cắn chết con chó cái khoảng 20kg của gia đình bà.

Sau đó, bà Hoa đã sang nói chuyện với bà An về việc này, nhưng bà An nói đàn chó đã thả rông từ lâu nên giờ không thể nhốt lại được.

Còn anh Nam, người thường xuyên đá bóng tại sân vận động Kim Động cũ chia sẻ, cách đây khoảng 3 ngày trong một lần đi đá bóng về, khi vừa lên xe thì anh bất ngờ bị đàn chó từ nhà bà An lao ra định cắn từ phía sau.

Rất may, anh đã phát hiện kịp thời nên may mắn không bị cắn.

"Hôm đó tôi vừa lên xe thì nghe thấy tiếng chó gừ phía sau nên liền quay lại thấy có 2 con chó đen khoảng 25kg lao tới.

Thấy vậy, tôi vội cúi đầu xuống thì 2 con chó dừng lại không lao tới nhưng chúng vẫn gầm gừ.

Tôi ngẩng đầu dậy định nổ máy xe đi thì chúng lại lao tới nên phải cúi xuống. Về sau tôi xuống xe cầm gạch ném chúng mới chịu bỏ đi...", anh Nam kể.

Hàng chục người dân sống gần sống tại thôn Đồng Lý bức xúc nói họ đã nhiều lần có ý kiến với gia đình bà An về việc đàn chó thả rông nhưng không có kết quả.

Nhiều người nhận định vì đàn chó nhà bà An thả rông nuôi tự nhiên, bà này lại hay cho ăn đồ sống như nội tạng gà, vịt nên đàn chó rất hung dữ. Cộng với việc sống theo đàn nên khi gặp con mồi chúng càng hung dữ hơn.

"Đã từng có nhiều người và gia súc bị chó nhà bà An cắn, người dân chúng tôi đến tận nhà phản ánh nhưng bà ấy không nghe.

Bà còn bảo sân của tập thể, ai có gia súc thì tự trông...”, ông Quyết sống tại thị trấn Lương Bằng nói.

Chia sẻ
Đọc thêm