Dàn cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam với nghề tay trái khiến nhiều người ngưỡng mộ

Thu Phương, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Không chỉ nổi tiếng trên sân cỏ, các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với nghề tay trái cực xịn.

Với sự nổi tiếng của mình, các cầu thủ của Đội tuyển bóng đá Việt Nam có thể tận dụng để kinh doanh như một nghề tay trái. Nhưng khởi nghiệp ở lĩnh vực mới mẻ chưa bao giờ là dễ dàng, khi nhiều cầu thủ đã phải dừng lại nửa chừng. Dưới đây là một số cầu thủ kinh doanh nghề tay trái khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. 

Xuân Trường - mở trung tâm phục hồi chấn thương

Xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 5, cầu thủ Xuân Trường gây chú ý khi gọi vốn đầu tư một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế (IRC). Từ những trải nghiệm của bản thân và đồng nghiệp, Xuân Trường nảy ra ý tưởng thành lập Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC với mục đích chữa trị chấn thương cho những VĐV thể thao. Ngoài liệu trình chữa trị chấn thương, IRC còn có phương án để điều trị những vấn đề về tâm lý với điều kiện tốt nhất ngay tại Việt Nam.

Dàn cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam với nghề tay trái khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Cầu thủ và các cộng sự thành công kêu gọi được Shark Liên đầu tư 7 tỷ đồng cho 15% cổ phần. Sau trung tâm ở Hà Nội, cuối tháng 2 vừa qua Xuân Trường và các cộng sự đã cho khai trương trung tâm thứ 2 tại TP.HCM. 

Văn Toàn - kinh doanh thời trang

Không phải là cầu thủ đi đầu trong việc kinh doanh thời trang nhưng Văn Toàn đã đạt được nhiều thành công hơn cả. Cho ra mắt thương hiệu thời trang của bản thân VATO 9 từ tháng 9/2020, các sản phẩm bán gồm: áo phông, giày, áo nỉ, balo...

Văn Toàn trong tiệc sinh nhật 2 tuổi hãng thời trang của bản thân. Ảnh: FBNV. 

Các sản phẩm đều được thiết kế bắt mắt, kịp xu hướng được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Điểm nhấn đặc biệt trong quá trình kinh doanh thời trang của Văn Toàn đó là cho ra mắt chiếc áo "It's real" (Đó là sự thật) ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Chiếc áo nhanh chóng trở thành cơn sốt. Văn Toàn vẫn tập trung bán hàng qua các kênh online. Trang fanpage VATO9 có hơn 248.000 người theo dõi. 

Hùng Dũng - kinh doanh giày bóng đá

Đỗ Hùng Dũng là một trong những cầu thủ ấn tượng trong Đội tuyển Việt Nam. Anh đạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2019. Với máu kinh doanh được thừa hưởng của gia đình, năm 2020 Hùng Dũng mở cửa hàng giày bóng đá ở Hà Nội. Nhanh chóng cửa hàng giày của anh có tiếng vang lớn. Trên MXH, nhiều người cũng dành lời khen cho hãng giày của cầu thủ. Ngoài ra, Hùng Dũng cũng lấn sân sang kinh doanh đồng hồ. 

Dàn cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam với nghề tay trái khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Ảnh: FBNV.

Tiến Linh - khởi nghiệp với sân cỏ 

Cầu thủ Tiến Linh không còn là cái tên xa lạ của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cầu thủ mới giành Quả bóng Bạc Việt Nam năm 2022.

Dàn cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam với nghề tay trái khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Tiến Linh bắt đầu khởi động dự án xây dựng sân cỏ nhân tạo tại Bình Dương. Ảnh: FBNV.

Mới đây, trên trang cá nhân của anh đã đăng tải bức hình bắt đầu dự án khởi nghiệp của bản thân. Được biết, dự án xuất phát từ đam mê với bóng đá của bản thân anh xây dựng cụm ba sân cỏ nhân tạo tại Bình Dương. Dự kiến sân cỏ sẽ hoàn thành trong khoảng gần 30 ngày nữa. 

Chia sẻ
Đọc thêm