Đám tang ông George Floyd được tổ chức tại thành phố Houston

phạm huân, Theo VOV
Chia sẻ

Đám tang ông George Floyd, người đàn ông da màu đã tử vong sau khi bị cảnh sát ghì cổ ở Mỹ đã được tổ chức ngày 9/6 tại Houston nơi ông sinh sống.

Đám tang ông George Floyd diễn ra tại thành phố Houston thuộc bang Texas sau 5 ngày tưởng niệm tại 3 bang khác nhau, nơi ông đã sinh ra, lớn lên và sinh sống phần lớn cuộc đời mình. Sau tang lễ, ông Floyd đã được chôn cất bên cạnh mẹ của mình cũng ở thành phố Houston.

Lễ tang ông George Floyd đã sự tham dự của hàng nghìn người bao gồm Thị trưởng thành phố Houston. Phát biểu thông qua một video clip tại tang lễ, Cựu Phó Tổng thống và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã chia buồn với gia đình ông George Floyd và kêu gọi thay đổi đối với người da màu ở Mỹ.

Đám tang của ông George Floyd đã được đăng tải trực tiếp trên hầu hết các kênh truyền hình lớn ở Mỹ và Sàn giao dịch chứng khoán New York đã dành 8 phút 46 giây để tưởng niệm người đàn ông da màu này.

Đám tang ông George Floyd được tổ chức tại thành phố Houston - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng trước linh cữu ông George Floyd tại Houston, Texas. (Ảnh: AFP)

Ông George Floyd tử vong ngày 25/5 sau khi bị cảnh sát ghì cổ trong lúc bị bắt giữ. Viên cảnh sát trực tiếp ghì cổ ông Floyd đã bị buộc tội giết người cấp độ hai và ngộ sát cấp độ hai. Ba viên cảnh sát còn lại cũng đã bị bắt giữ và bị buộc tội tham gia dẫn tới cái chết của ông Floyd.

Cái chết của người đàn ông da màu này đã làm bùng phát các cuộc biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát và phân biệt chủng tộc trên khắp nước Mỹ và ở nhiều thành phố ở các nước khác trong gần 2 tuần qua. Nhiều cuộc biểu tình, mặc dù chủ yếu là ôn hòa, đã trở nên bạo lực dẫn tới tình trạng đốt phá và hôi của buộc nhiều bang phải áp dụng lệnh giới nghiêm và huy động vệ binh quốc gia để bảo đảm an ninh./.

Chia sẻ
Đọc thêm