10 điều cần làm để có một đám cưới hoàn hảo

An Thanh,
Chia sẻ

Lên kế hoạch đám cưới sớm giúp chúng ta có thể tổ chức một hôn lễ đẹp đẽ và ấn tượng nhất.

Ai cũng muốn có những kỷ niệm đẹp trong ngày trọng đại của cuộc đời. Bước chuẩn bị cho hôn lễ vô cùng quan trọng và không ít cô dâu chú rể vì quá bận rộn mà để lại sai sót.

Bởi thế, hãy ghi chú lại những điều cần chuẩn bị sau để thực hiện cho mùa cưới 2022 sắp tới.

1. Chuẩn bị thiệp mời ấn tượng và đẹp đẽ

Thiệp mời đám cưới là ấn tượng đầu tiên của những vị khách về hôn lễ của bạn. Bởi thế, đừng keo kiệt với khoản này. Người ta có thể đoán phong cách đám cưới dựa trên tấm thiệp. Thông thường, thiệp cưới càng tinh tế và nội dung càng chi tiết thì các vị khách sẽ càng thấy được coi trọng. Họ cũng sẽ thoải mái hơn và sẵn lòng đến với bữa tiệc.

10 điều cần làm để có một hôn lễ hoàn hảo: Người cẩn thận thì sẽ không bao giờ bỏ sót! - Ảnh 1.

2. Chọn địa điểm đám cưới ưng ý

Không quan trọng địa điểm tổ chức ở ngay nhà bạn hay những nơi khác bên ngoài. Nó phụ thuộc vào chuyện nơi đó có đúng như tưởng tượng của bạn về chuyện tổ chức hay không. Hãy suy xét đến nhiều trường hợp khác nhau xảy đến trong hôn lễ để chọn địa điểm tổ chức.

3. Thuê người dẫn chương trình hài hước và hiểu biết

Người dẫn chương trình cho bạn có thể là bất kỳ ai, một người bạn, một người nổi tiếng hay thậm chí là người thân của bạn. Dù là ai thì người đó cũng cần mang đến không khí vui vẻ cho buổi lễ. Người đó hài hước, hiểu biết và có tài ứng biến để kết nối các phần của lễ cưới với nhau theo cách trơn tru nhất.

4. Dành thời gian lên kế hoạch cho lễ cưới và tiệc

Thông thường các vị khách mời sẽ đến sớm và trước khi lễ cưới bắt đầu, họ sẽ ngồi nghỉ ngơi tại hiện trường. Bạn hãy dành thời gian lên kế hoạch cho phần chờ đợi ấy bằng việc trang trí khu sảnh đợi. Lúc đó khách mời có thể ngồi chờ cùng vài món đồ uống, bánh tráng miệng.

10 điều cần làm để có một hôn lễ hoàn hảo: Người cẩn thận thì sẽ không bao giờ bỏ sót! - Ảnh 2.

5. Sắp xếp xe đưa đón các vị khách

Nếu như bạn tổ chức đám cưới không ở trong thành phố thì nên sắp xếp xe để đón khách. Bạn hãy đưa ra một địa điểm cố định rồi thông báo cho khách đến đúng vị trí đó để về đám cưới. Sau khi ăn tiệc xong thì khách cũng có xe để ra về. Điều này có thể khiến các vị khách cảm thấy gia chủ chu đáo hơn, họ cũng đỡ nỗi lo lái xe nếu như có dùng rượu bia trong hôn lễ.

6. Chú ý đến phần trang trí chỉn chu và hấp dẫn

Hầu hết mọi địa điểm tổ chức tiệc cưới sẽ được trang bị đèn chùm pha lê công suất cao để tạo không khí sang trọng, nhưng ngoài những đồ trang trí này, bạn có nhiều lựa chọn khác.

Nếu đám cưới ngoài trời thì lựa chọn dây leo, hoa cỏ thật nhiều để hòa cùng thiên nhiên. Đám cưới trong nhà cũng có thể lên kế hoạch đặc biệt với phong cách trang trí không đụng hàng để làm nổi bật.

7. Nghiên cứu trước cách sắp xếp bàn tiệc

Cách sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc cưới cũng là một điểm nhấn, bạn đã quen với việc bày trí bàn tiệc gọn gàng và đồng bộ vậy có nên đổi mới không.

Thực ra việc bố trí bàn ăn như thế nào cho đẹp và thuận tiện cho việc giao tiếp giữa các vị khách là rất quan trọng. Cách bố trí bàn ăn dài rất thú vị, các vị khách quây quần bên nhau vui vẻ như một đại gia đình để ăn uống cũng là một ý tưởng đặc biệt và mới mẻ.

8. Chú ý đặt thật nhiều hoa đẹp ở các vị trí khác nhau

Hoa là một trong những loài cây dễ lấy lòng, không chỉ đẹp mà còn thơm, ngày nay chúng càng được sử dụng nhiều trong các đám cưới. Vì vậy, hãy đặt càng nhiều hoa càng tốt, trên bàn ăn, trên bức tường trắng, trên hành lang, tốt nhất là ở mọi nơi, tác động của hoa có thể cao hơn nhiều so với bạn mong đợi.

10 điều cần làm để có một hôn lễ hoàn hảo: Người cẩn thận thì sẽ không bao giờ bỏ sót! - Ảnh 4.

9. Thuê nhạc công chuyên nghiệp

Nếu muốn quan khách vui vẻ trong tiệc cưới, người không thể thiếu nhất chính là ban nhạc hoặc DJ chuyên nghiệp. Họ có thể huy động tức thì mọi cảm xúc, để khách mời không còn cảm giác đây là một đám cưới bình thường, mà là một đám cưới sôi động và cuồng nhiệt nhất.

10. Thực đơn thịnh soạn nhất

Những vị khách đến dự đám cưới của bạn có thể không nhớ hành lang của bạn được bày trí như thế nào hay bạn đã cắm hoa gì, nhưng chắc chắn họ sẽ nhớ họ đã ăn gì và món nào ngon nhất. Vì vậy, đừng keo kiệt với những vị khách của bạn. Họ đến là đã cho bạn đủ tôn trọng rồi, hãy chiêu đãi họ những món ăn thịnh soạn.

Chia sẻ