Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu

Trở thành sinh viên của ngôi trường này luôn là ước mơ của bao thế hệ học sinh trên khắp cả nước.

Thành lập từ năm 1956, Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) hiện là đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, thành viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Trường còn là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Hiện tại, Đại học Bách Khoa Hà Nội đang đào tạo 5 nhóm ngành, bao gồm: Nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí, Cơ khí động lực, Hàng không, Chế tạo máy - Nhóm ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin quản lý - Nhóm ngành Kỹ thuật Hóa học, Thực phẩm, Sinh học, Môi trường - Nhóm ngành Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật Nhiệt, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật Dệt - May - Nhóm ngành Công nghệ giáo dục, Kinh tế - Quản lý, Ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, Đại học Bách Khoa Hà Nội còn cung cấp các chương trình đào tạo quốc tế. 

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 2.

Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Vì chất lượng đào tạo cao nên những năm qua, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội sau khi tốt nghiệp đều dễ dàng tìm được công việc và có chỗ đứng nhất định trong thị trường lao động đầy cạnh tranh. Thậm chí, nhiều sinh viên ra trường có mức lương 2.000 - 3.000 USD/ tháng (khoảng 46 - 69 triệu đồng). 

Được biết, Đại học Bách Khoa Hà Nội có điểm đầu vào cực gắt. Nếu học sinh không có học lực xuất sắc, các môn thi chắc chắn từ 9 điểm trở lên thì không nên liều lĩnh đăng ký thi. Với những ngành hot, thậm chí phải là 10! 

Mới đây, PGS. TS Nguyễn Phong Điền (Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết sự sự cạnh tranh ở ngành Công nghệ thông tin của trường cực kỳ cao. "Nếu ra khỏi phòng thi, các em chắc chắn ba môn đều đạt điểm 10 thì hẵng suy nghĩ về việc nộp hồ sơ vào ngành này của trường. Tôi hiểu con số này rất cao nhưng chúng ta cũng cần cân bằng giữa mong muốn và năng lực của mình", thầy Điền chia sẻ. 

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 3.

Gian tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021.

Cũng chính vì cả chất lượng đầu vào và chất lượng đầu ra đều cực cao nên từ nhiều năm nay, Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn là niềm mơ ước của nhiều thế hệ học sinh khắp cả nước. Bên cạnh đó, một điều thu hút không kém, đó chính là cảnh quan đẹp như một bức tranh của HUST.

Được biết trường có tổng diện tích sử dụng hơn 200.000m2, khuôn viên rộng rãi rợp bóng cây xanh. Mỗi khi đến mùa thu, các hàng cây thay màu lá vàng, nhuộm cả một vùng trời. Chỉ cần ngồi dưới tán cây, sinh viên tha hồ có những pô ảnh để đời, lãng mạn chẳng khác nào phim "Trái tim mùa thu". Cùng ngắm Đại học Bách khoa Hà Nội qua loạt ảnh dưới đây:

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 4.

Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 5.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 6.

Một góc thư viện Tạ Quang Bửu. Sinh viên thường đến đây học tập, tra cứu tài liệu.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 7.

Một trong những "đặc sản" của Đại học Bách Khoa Hà Nội chính là những hàng cây lá vàng.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 8.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 9.

Đại học Bách Khoa Hà Nội đẹp lãng mạn dưới ánh chiều tà.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 10.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 11.

Chỉ cần ngồi dưới những tán cây là sinh viên đã có 1 bức ảnh đầy nên thơ, chẳng khác nào cảnh trong phim Trái tim mùa thu.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 12.

Thêm 1 khoảnh khắc cực lãng mạn khác của sinh viên trường bên những tán cây.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 13.

Lá vàng rụng đầy sân, tạo thành khung cảnh nên thơ.

Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, đẹp như phim Trái tim mùa thu: Học sinh nếu 3 môn không đạt từ 9 điểm trở lên thì đừng liều đăng ký - Ảnh 14.

Sinh viên khoe dáng "sương sương" ở hành lang thôi cũng đã có ảnh vừa đẹp vừa chất.

Được biết năm 2020, điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của HUST là ngành học có điểm chuẩn cao nhất: 29,04 điểm. Xếp sau đó là điểm chuẩn ngành Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo với điểm chuẩn lần lượt là 28,65. Điểm chuẩn thấp nhất vào Đại học Bách khoa Hà Nội 2021 là 19 điểm. 

Chia sẻ
Đọc thêm