Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt

MINH NHÂN, Theo Trí Thức Trẻ

Liên quan đến vụ chuỗi cửa hàng Mumuso bị truyền thông Hàn Quốc nghi ngờ giả danh thương hiệu khiến người tiêu dùng hoang mang, đại diện Mumuso đã đưa ra bằng chứng về giấy phép đăng ký thương hiệu tại Hàn Quốc cùng giấy chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn.

Người tiêu dùng Việt hoang mang khi truyền thông Hàn Quốc nghi ngờ Mumuso giả danh thương hiệu

Mumuso là chuỗi cửa hàng bán lẻ với những sản phẩm chuyên dụng để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, phụ kiện thời trang, văn phòng, đồ gia dụng, thiết bị kỹ thuật số… Theo thông tin trên nhãn mác, Mumuso là thương hiệu đến từ Hàn Quốc với chất lượng sản phẩm cam kết theo đúng tiêu chuẩn Hàn.

Tuy nhiên mới đây, chương trình Morning Power Station của đài MBC chính thức vào cuộc tìm hiểu về nguồn gốc thật sự của Mumuso , xem liệu đây có phải là thương hiệu đến từ Hàn Quốc hay chỉ là sản phẩm giả mạo, mang danh Hàn Quốc để lừa gạt người tiêu dùng?

Trang tin của đài SBS cũng đã đặt ra nghi vấn Mumuso là thương hiệu bán hàng mạo danh Hàn Quốc, trong đó liệt kê ra những điểm bất thường từ phương thức vận hành đến sản phẩm được bày bán tại đây.

Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 1.

Trang tin của đài SBS nghi ngờ Mumuso là thương hiệu bán hàng mạo danh Hàn Quốc. (Ảnh: SBS)

Theo các trang tin của Hàn Quốc, mặc dù mang danh thương hiệu đến từ Hàn Quốc nhưng trụ sở chính của Mumuso lại được đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc. Trên bao bì cũng ghi rõ, xuất xứ của hầu hết các sản phẩm thuộc thương hiệu này đều từ Trung Quốc.

Đặc biệt, trong khi có mặt tại Việt Nam và 20 quốc gia khác như Thái Lan, Philippines, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất… thế nhưng trên chính "quê hương" Hàn Quốc, lại không tồn tại bất kỳ cửa hàng nào thuộc hệ thống bán lẻ này.

Sau khi chương trình phát sóng và những bài báo được đăng tải, không ít cư dân mạng Việt Nam bày tỏ sự bất ngờ và bức xúc. Bởi hầu hết người tiêu dùng Việt Nam đều tin rằng các sản phẩm được bày bán trong Mumuso thật sự đến từ Hàn Quốc.

Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 2.

"Mình thường xuyên mua đồ ở Mumuso và thấy chất lượng sản phẩm khá ổn. Vì nghĩ rằng các sản phẩm ở Mumuso là của Hàn Quốc 100% vậy nên mình hoàn toàn tin tưởng và không hề lăn tăn khi mua hàng. Không rõ thực hư ra sao, mong có câu trả lời chính thức từ Mumuso", chị M.P. chia sẻ.

"Mang tiếng cửa hàng Hàn Quốc nhưng vào đó toàn đồ ghi 'Made in China'. Nghĩ sao đồ Hàn mà giá từ 43k. Nếu như ngay từ đầu để cửa hàng của Trung Quốc, sản phẩm từ Trung Quốc có thiết kế từ nhà thiết kế Hàn Quốc đi, ở đây cứ phải làm rầm rộ lên như thương hiệu của Hàn Quốc làm người tiêu dùng nhầm lẫn thì là sai rồi", một người tiêu dùng than thở ngay khi xem xong đoạn clip tố Mumuso nhái Hàn Quốc.

Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 3.
Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 4.

Những bài đăng tố Mumuso là thương hiệu nhái Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình.

"Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc - Công bố đó không sai"

Chiều ngày 5/5, chúng tôi có mặt tại một cửa hàng trong chuỗi thương hiệu Mumuso tại Việt Nam để tìm hiểu kỹ hơn về sự việc. Nhiều khách hàng tại đây cho hay, họ không quan tâm lắm đến đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội và vẫn tiếp tục tin dùng hàng hóa của Mumuso.

"Mình dùng mỹ phẩm của Mumuso cũng hơn 1 năm rồi và chưa từng có kích ứng hay thiệt hại gì. Mình cũng chưa xem đoạn clip được đăng trên Facebook, hiện tại mình vẫn tin tưởng thương hiệu Mumuso", chị Linh (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ.

Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 5.
Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 6.
Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 7.
Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 8.

Mumuso không chỉ bán mỹ phẩm mà còn nhiều mặt hàng gia dụng khác.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các mặt hàng từ mỹ phẩm đến đồ gia dụng tại cửa hàng đều được dán nhãn "Mumuso - Korea", tuy nhiên nguồn gốc xuất xứ lại từ Trung Quốc. Thắc mắc về điều này, đại diện cửa hàng xác nhận việc hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc nằm trong dây chuyền gia công của Mumuso.

"Theo đó, chúng tôi cho tiến hành gia công sản phẩm tại Trung Quốc với nguyên liệu, thiết bị và nhân công từ Hàn Quốc đưa sang. Việc làm này giúp chi phí sản xuất rẻ hơn và giảm giá thành cho hàng hóa.

Để có thể mở nhiều các cửa hàng lớn tại Việt Nam như thế, thì đương nhiên chúng tôi phải đảm bảo về chất lượng chứ không phải nhập nhèm. Hàng hóa đều phải qua nhiều khâu kiểm nghiệm để có thể làm ăn lâu dài và giữ khách", vị này cho hay.

Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 9.

Bao bì, nhãn mác đều ghi rõ: "Thương hiệu: Mumuso - Korea", tuy nhiên "Xuất xứ: China".

Người quản lý cũng cho hay, có thể do nhãn mác đính trên mỗi sản phẩm chưa rõ ràng đã khiến khách hàng hiểu nhầm. Trước đây, nhiều người mua hàng cũng từng thắc mắc tại sao thương hiệu là Mumuso Hàn Quốc nhưng lại "Made in China".

"Chúng tôi có đính tem phụ trên mỗi mặt hàng để hướng dẫn cho khách hiểu về nguồn gốc xuất xứ. Nhưng có lẽ trong tương lai sẽ cần biện pháp khác để khách hàng dễ hiểu hơn, tránh hiểu nhầm".

Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 10.
Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 11.

Các sản phẩm hầu như đều "Xuất xứ: China".

Cũng trong chiều 5/5, phía Mumuso Việt Nam đã chính thức lên tiếng trên fanpage về sự vụ này. Theo đó, Mumuso đưa ra bằng chứng về giấy phép đăng kí thương hiệu tại Hàn Quốc và Giấy chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn hợp quy từ Bộ Y tế, Cục an toàn thực phẩm và Cục quản lý mỹ phẩm.

Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 12.

Mumuso đưa ra giấy phép đăng kí thương hiệu tại Hàn Quốc. Nguồn: Mumuso Việt Nam.

Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 13.
Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 14.

Kèm theo đó là xác nhận công bố quy định an toàn thực phẩm. Nguồn: Mumuso Việt Nam.

"Chúng tôi hoàn toàn có thể khẳng định thương hiệu Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc là công bố không sai. Đối với các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất tại Trung Quốc không đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm thấp, kém chất lượng. Và chúng tôi luôn công khai xuất xứ sản phẩm đúng nơi sản xuất, không hề gian dối với khách hàng. Khi qua cửa khẩu Hải Quan chúng tôi đều đảm bảo các thủ tục xuất nhập khẩu hợp pháp. Các sản phẩm đều được kiểm định qua Bộ Y tế, Cục an toàn thực phẩm và Cục quản lý mỹ phẩm là hợp chuẩn hợp quy, an toàn với người dùng.

Đại diện Mumuso lên tiếng sau khi truyền thông Hàn nghi ngờ thương hiệu này đang lừa dối người tiêu dùng Việt - Ảnh 15.

Mumuso Việt Nam chính thức lên tiếng trước sự việc bị tố giả danh thương hiệu. Ảnh chụp màn hình.

Khi sự việc này xảy ra và gây hoang mang đến Quý khách hàng, chúng tôi rất lấy làm tiếc. Trong thời gian này, chúng tôi rất mong Quý khách hàng hãy thật bình tĩnh và đánh giá chất lượng sản phẩm từ cảm nhận của chính mình sau khi sử dụng. Về các vấn đề Quý khách thắc mắc trong những ngày vừa qua chúng tôi sẽ sớm tổ chức 1 buổi họp báo gần nhất để giải đáp các thắc mắc từ các bạn.

Mumuso xin chân thành cảm ơn!".

Chia sẻ
Đọc thêm