Đại Bảo tàng Ai Cập nhận 2.000 cổ vật phục vụ trưng bày

THẾ NGUYỄN, Theo VOV

2.000 đồ tạo tác đã được chuyển đến Đại Bảo tàng Ai Cập trong điều kiện an ninh chặt chẽ.

Để chuẩn bị đưa bảo tàng lớn nhất nước vào hoạt động, vừa qua, các nhà quản lý của Đại Bảo tàng Ai Cập (GEM) đã nhận bàn giao một bộ sưu tập gồm 2.000 cổ vật, vốn được chuyển từ Bảo tàng Cổ vật Cairo và các phòng trưng bày từ các địa phương.

Đại Bảo tàng Ai Cập nhận 2.000 cổ vật phục vụ trưng bày - Ảnh 1.

Nhiều cổ vật được chuyển đến Đại Bảo tàng của Ai Cập để phục vụ trưng bày. (Ảnh: Al Ahram)

Ông Atef Moftah, người giám sát chung của dự án Đại Bảo tàng Ai Cập cho biết, 2.000 đồ tạo tác đã được chuyển đến bảo tàng mới trong điều kiện an ninh chặt chẽ của cảnh sát Du lịch và Cổ vật, cùng với sự giám sát về chuyên môn của những người phục chế và quản lý bảo tàng.

Với bộ sưu tập mới này, cho đến nay, Đại Bảo tàng Ai Cập đã nhận được 54.000 đồ trưng bày. Theo đánh giá của ông Atef Moftah, trong số các đồ tạo tác mới được bàn giao, quan trọng nhất là hai cột đá granit đỏ của Vua Ramses II, mỗi cột nặng 13 tấn và cao 6 mét. Các cột này sẽ được trưng bày tại khu cầu thang của bảo tàng.

Tổng giám đốc về khảo cổ tại Đại Bảo tàng Ai Cập Al-Tayeb Abbas giải thích rằng, trong số các đồ vật được chuyển giao vừa qua, có một bộ gồm 54 đồ tạo tác được khai quật từ kho báu của Vua Tutankhamun, bao gồm một bộ đồ trang sức bằng vàng và một bức tượng bằng gỗ mạ vàng mô tả vị vua trẻ tài năng này./.

Chia sẻ
Đọc thêm