Đặc sản Việt Nam lên phim Hollywood, toàn món ngon nhưng lại có 1 thứ khiến nhiều người "khổ sở"

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Bộ phim "A Tourist’s Guide to Love" đang nổi trên Netflix gây nhiều tranh cãi có bối cảnh quay tại Việt Nam. Không chỉ cảnh đẹp nổi tiếng, ẩm thực Việt Nam cũng để lại ấn tượng mạnh với người xem, đặc biệt là một thứ quả khiến nhiều người "bịt mũi" khi ngửi thấy.

Bộ phim A Tourist's Guide to Love (tựa Việt: Hành trình tình yêu của một du khách) hiện đang giữ vị trí Top 1 bảng xếp hạng phim lẻ tại Việt Nam trên Netflix sau khi bộ phim phát sóng toàn cầu được vài ngày.

Phim hài lãng mạn A Tourist's Guide to Love nói về Amanda (Rachael Leigh Cook thủ vai) - giám đốc điều hành của một công ty du lịch tại Mỹ. Bất ngờ chia tay bạn trai sau 5 năm hẹn hò, Amanda nhận lời cấp trên tới Việt Nam để khảo sát mở rộng thị trường du lịch dưới vỏ bọc là một khách du lịch.

A Tourist's Guide to Love được khắc họa là chuyến du lịch chữa lành cho Amanda. Mặc dù bộ phim còn gây nhiều tranh cãi về logic kịch bản hời hợt, không mới mẻ, chẳng khác nào những quảng cáo về du lịch nhàm chán và tương tác giữa cặp đôi nhân vật chính thiếu cảm xúc và chân thành. Nhưng không thể phủ nhận, tấm lòng của biên kịch và đạo diễn đã được ghi nhận, mang đến sự mới mẻ lên phim bằng nhiều cảnh đẹp và nét ẩm thực đặc trưng của Việt Nam.

Đặc sản Việt Nam lên phim Hollywood, toàn món ngon quen mặt nhưng lại có thứ khiến nhiều người "khiếp sợ" - Ảnh 1.

Amanda mở lòng với những trải nghiệm mới ở đất nước xa lạ, được hòa mình vào đời sống chân thực ở đây. Bộ phim phần nào thể hiện được những nét đặc trưng mà khách du lịch nước ngoài đến thực sự sợ hãi khi phải trải nghiệm, chẳng hạn như... băng qua đường.

Đồng hành với Amanda trong những lần trải nghiệm là hướng dẫn viên du lịch bản địa tên Sinh (do Scott Ly thủ vai). Khi ở TP.HCM, Sinh đã đưa Amanda cùng khách du lịch khác đi trải nghiệm chợ Bến Thành. Rất nhiều các chi tiết khiến người xem cảm thấy thân thuộc và thích thú khi lên phim lại mang nét đẹp điện ảnh như vậy. Nhất là các món ăn dân dã, quen thuộc, chẳng hạn như gỏi cuốn tôm, cơm tấm, sữa chua hoa quả, bánh bột lọc,...

Ngoài những món ăn quen thuộc trên có thể bắt gặp bất cứ nơi nào từ hàng vỉa hè, chợ dân sinh hay đến các nhà hàng nổi tiếng, sự đặc sắc của ẩm thực Việt Nam còn được thể hiện qua các chi tiết thú vị khác đó là Amanda cùng các khách du lịch đón Tết Nguyên đán. Các món ăn cổ truyền như xôi gấc, bánh chưng, nem rán, chả giò hay bày mâm ngũ quả đều được khắc họa trên bộ phim.

Sầu riêng là thức quả đặc sản của Đông Nam Á. Ngoài Việt Nam, nhiều nước khác như Thái Lan, Malaysia, Campuchia đều yêu thích loại quả này. Tuy nổi tiếng là "vua trái cây", sầu riêng lại có mùi không dễ ngửi chút nào. Thứ quả này khiến nhiều người "khiếp sợ" và bỏ lỡ mùi vị thịt quả thơm ngon sau lớp vỏ gai góc, xù xì kia.

Ngoài những giống sầu riêng Thái, Musang King thơm ngon, vàng óng ả từ Thái Lan, nước ta cũng có rất nhiều các giống sầu riêng ngon. Chẳng hạn như Ri6 từ Vĩnh Long, sầu riêng Cái Mơn từ Đăk Lăk, Bến Tre, sầu riêng Dona từ Lâm Đồng,...

Thức quả đặc sản có hương vị tuyệt vời nhưng cô nàng Amanda phải rất quyết tâm để vượt qua thử thách.

Trong phim, Amanda khi được mời ngửi thử sầu riêng đã rất kinh hãi, dường như cô đã gặp phải "cơn ác mộng" về mùi của thứ quả này. Tuy nhiên, khi vượt qua nỗi sợ, thử nếm miếng sầu riêng đầu tiên, Amanda nhận ra sầu riêng ngon hơn mùi hương bên ngoài của chúng rất nhiều.

Đặc sản Việt Nam lên phim Hollywood, toàn món ngon quen mặt nhưng lại có thứ khiến nhiều người "khiếp sợ" - Ảnh 5.

Không chỉ Amanda "nhăn nhó" khi ngửi thấy mùi của quả sầu riêng, mặc dù là đặc sản nhưng ở Việt Nam không phải ai cũng thấy thích thú với thứ quả này. Thứ mùi hơi khó chiều ấy phải cần rất nhiều can đảm để chinh phục. Một khi đã "cảm" được rồi thì nhiều người lại nghiện hương vị thơm ngon, ngọt dịu của loại quả xứ nhiệt đới này.

Ngoài ăn sầu riêng còn được chế biến nhiều món ngon khác, chẳng hạn như chè sầu riêng, bánh crepe sầu riêng, lẩu sầu riêng,... Có một cách đơn giản, giúp từng múi sầu riêng gia tăng hương vị thơm ngon hơn bạn có thể thử, đó là sầu riêng nướng. 

 Hướng dẫn thực hiện sầu riêng nướng

Dù bạn có là người nghiện thức quả đặc sản này hay không thì cũng kiềm chế cơn thèm của mình lại vài phút và nướng sầu riêng. Đảm bảo hương vị ngất ngây khó từ chối, ăn cực đã!

Đặc sản Việt Nam lên phim Hollywood, toàn món ngon quen mặt nhưng lại có thứ khiến nhiều người "khiếp sợ" - Ảnh 6.

Sầu riêng mua về, tách vỏ chỉ lấy phần cơm sầu. Bạn có thể nướng cả quả nhưng có lẽ cách đó phải cần đến chiếc bếp than tốn diện tích và cũng cần dọn dẹp nhiều hơn sau khi nướng. Tiện lợi hơn cả là có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. 

Các múi sầu riêng được bọc vào giấy bạc hoặc giấy nến. Cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng hai lần ở 200 độ trong vòng 10 phút.

Sầu riêng sau khi nướng được đánh giá là thơm bùi và ngậy hơn hẳn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ