Cán bộ trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng là con rể ca nghi nhiễm Covid-19, nhà trường triển khai nhanh các hoạt động phòng chống dịch

HÀ NAM, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Tối 24/7, Trường Đại học Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) đã có báo cáo về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại trường do có cán bộ trường là con rể đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi mắc Covid-19.

Theo báo cáo, con rể của bệnh nhân T.V.D (57 tuổi, trú quận Liên Chiểu, người nghi mắc Covid-19) là cán bộ của Trường Đại học Bách khoa.

Ngay sau khi nắm được thông tin này, trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch Covid-19 tại khu giảng đường, khu làm việc, các phòng họp và hội trường F.

 - Ảnh 1.

Con rể và cháu ngoại của bệnh nhân nghi mắc Covid-19 được đưa đi cách ly.

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cũng xác minh và thông báo cho các cán bộ, giảng viên có tiếp xúc gần với người con rể này tự cách ly tại nhà 14 ngày, kể từ ngày 24/7. Đồng thời, đề nghị các cán bộ, giảng viên này cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi thấy có những triệu chứng ho, sốt, khó thở,...

Như đã đưa tin, ngay sau khi nhận thông tin trường hợp ông T.V.D. có kết quả 3 lần xét nghiệm dương tính với Covid-19, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã vào cuộc xác định những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nghi mắc Covid-19 là con rể và cháu ngoại 14 tháng tuổi.

 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn tại nhà người con rể (F1) của bệnh nhân D.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 14h30 chiều 24/7, những người này được đưa đến cách ly tại Trung tâm Y tế quận. Riêng con gái và vợ ông D. đang chăm sóc bệnh nhân này tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Cũng trong chiều nay, lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng và thông báo sự việc cho người dân khu vực nơi bệnh nhân D. sinh sống.

Chia sẻ
Đọc thêm