Đà Nẵng phạt 20 triệu đồng cô giáo bỏ đói, bạo hành trẻ

HÀ NGUYÊN, Theo GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI
Chia sẻ

UBND quận Cẩm Lệ vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với bà P.T.G. - đồng sáng lập nhóm lớp Elm School.

Đà Nẵng phạt 20 triệu đồng cô giáo bỏ đói, bạo hành trẻ - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với bà P.T.G tại nhóm lớp Elm School

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đối với bà P.T.G. vì đã có hành vi gây tổn hại tinh thần, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Các tình tiết tăng nặng: vi phạm hành chính nhiều lần, vi phạm hành chính đối với nhiều người.

Trước đó, ngày 3/10, UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm lớp Elm School.

Sáng ngày 3/10, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện một lá thư được cho là của bà P.T.G. - đồng sáng lập nhóm lớp Elm School và chịu trách nhiệm quản lý - xin lỗi phụ huynh và trẻ đã gửi tại đây.

"Trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...".

Cùng với quyết định tạm đình chỉ hoạt động, chiều 3/10, cơ quan công an cũng đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Sau khi bị đình chỉ hoạt động để phục vụ việc điều tra, chủ nhóm trẻ Elm School này cho biết đã tháo bảng hiệu, đóng cửa. Tất cả trẻ trong các lớp được chuyển sang học ở những cơ sở khác.

Hiện chủ nhóm trẻ Elm School đã có đơn gửi UBND phường Hòa Xuân xin giải thể.

Chia sẻ
Đọc thêm