Đà Nẵng: Cảnh báo học sinh, sinh viên về tính cực đoan của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

HÀ NAM, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng cảnh báo cho học sinh, sinh viên về tính chất phức tạp, cực đoan của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và khuyến khích, động viên các em kịp thời cung cấp thông tin cho nhà trường, các cơ quan chức năng về sự tồn tại và hoạt động của tổ chức tự xưng này.

Ngày 3/5, Sở Thông tin truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, tại nhiều địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số nhóm người lén lút truyền bá trái pháp luật cái gọi là "Hội Thánh Đức Chúa Trời" có biểu hiện cực đoan, tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia, gây bất ổn an ninh, trật tự xã hội.

Trước thực trạng trên, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đề nghị các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thường xuyên đăng tải tin bài có nội dung khuyến cáo người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa mị về "ngày tận thế", về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc…

Đà Nẵng: Cảnh báo học sinh, sinh viên về tính cực đoan của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng có hành vi tuyên truyền và rủ rê, lôi kéo các tiểu thương ở chợ Hoà Khánh (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời", làm việc với Công an.

UBND các quận, huyện phối hợp, chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh cơ sở thực hiện các chuyên mục phát thanh tuyên truyền, khuyến cáo người dân đại phương không tham gia các hoạt động của tổ chức tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời"; kịp thời thông báo với cơ quan chức năng khi phát hiện sự tồn tại và hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Sở Giáo dục và Đào tạo; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên; tổ chức các buổi nói chuyện, sinh hoạt tập thể nhằm nâng cao nhận thức và cảnh giác của học sinh, sinh viên đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa mị về "ngày tận thế", về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, việc học hành...

Cảnh báo cho học sinh, sinh viên về tính chất phức tạp, cực đoan của tổ chức tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời"; khuyến khích và động viên các em kịp thời cung cấp thông tin cho nhà trường, các cơ quan chức năng về sự tồn tại và hoạt động của tổ chức tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Chia sẻ
Đọc thêm