Đã ấn định lịch xử phúc thẩm vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

TƯ VIỄN, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Kháng cáo kêu oan trong vụ học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón, bị cáo Nguyễn Bích Quy mong những tình tiết bất thường sẽ được làm rõ tại phiên phúc thẩm.

Ngày 7/5, thông tin với PV, luật sư Lê Trọng Minh, thuộc Văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự cho biết, ngày 18/5 tới đây, TAND TP.Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Đã ấn định lịch xử phúc thẩm vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm.

Đồng hành cùng bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà) trong phiên tòa phúc thẩm tiếp tục là 2 luật sư Lê Trọng Minh và luật sư Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự.

HĐXX phúc thẩm gồm 3 thẩm phán.

Sau phán quyết 24 tháng tù của TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên phạt về tội Vô ý làm chết người, bị cáo Nguyễn Bích Quy đã làm đơn kháng cáo kêu oan. Người này cho rằng mình không phạm tội như cáo buộc của cơ quan tố tụng, đồng thời viện dẫn rất nhiều lý do chứng minh cho nội dung kháng cáo của mình.

Trước đó, tòa sơ thẩm nhận định, bị cáo Quy giữ vai trò chính trong việc dẫn tới cái chết của cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi, trú tại tòa nhà Trung Yên Plaza, học sinh trường Gateway). Bị cáo Là người giám sát học sinh, buộc phải điểm danh các bé trước khi rời xe nhưng bị cáo không thực hiện.

Tuy nhiên, trong đơn kháng cáo, bị cáo Quy cho rằng, bà được ông Lê Đoàn (gần nhà bà Quy) bảo làm công việc đưa đón học sinh với mức tiền công 140.000 đồng/1 ngày. Bản thân bà Quy làm việc không có hợp đồng hay được tập huấn gì tại trường Gateway.

Liên quan đến một số tình tiết chưa được làm rõ tại phiên sơ thẩm như chiếc áo, quả bóng bay trên xe là do ai mua? Bà Quy cũng mong được làm rõ việc chiếc áo của cháu L. mặc khi đến trường vào sáng ngày 6/8/2019 so với chiếc áo mặc trên thi thể cháu L. buổi chiều 6/8 là khác nhau…

Tiếp đến, bị tuyên phạt 15 tháng tù về cùng tội Vô ý làm chết người theo quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự năm 2015, bị cáo Doãn Quý Phiến đề nghị TAND TP.Hà Nội xem xét lại tội danh và hình phạt đối với mình.

Liên quan đến vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Tiểu học Gateway) bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo kháng cáo vì cho rằng mức hình phạt mà tòa sơ thẩm đã tuyên là quá nặng.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Thủy cũng mong muốn tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội được trở lại làm việc, cống hiến cho xã hội, chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Ngoài 3 bị cáo, công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà cũng làm đơn kháng cáo, đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 1 ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm