Cứu sống bé trai ngay dưới bánh xe ô tô, tôi bỗng nhiên thay đổi vận mệnh

T.Trinh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vừa gặp bố đứa trẻ, tôi nhận ra người đó vô cùng quen thuộc đối với mình.

Cách đây hai tháng, tôi vẫn là bảo vệ của một công ty. Vậy mà đến thời điểm này, cuộc đời tôi đã bước sang trang mới.

Tôi từng là sinh viên ngành kế toán tài chính với tương lai rộng mở. Năm thứ 3 đại học, gia đình tôi xảy ra biến cố. Tôi buộc phải nghỉ học để kiếm tiền.

Ở tuổi 27, tôi đang làm bảo vệ của một công ty xuất nhập khẩu. Mặc dù công việc không liên quan đến ngành học cũ nhưng thi thoảng, tôi vẫn mua sách về để mày mò tự học.

Chuyện thay đổi cuộc đời tôi xảy ra cách đây hơn hai tháng. Hôm ấy tôi đang đứng đợi xe buýt thì thấy một bé trai 3 tuổi lao ra đường. Đúng lúc ấy, một chiếc xe ô tô đi đến với tốc độ khá nhanh. Theo phản xạ, tôi vội lao ra ôm cháu bé vào lòng. Chúng tôi ngã xuống đường, đầu và cánh tay tôi bị chảy máu nhưng may mắn là cháu bé không sao.

Chứng kiến sự việc, mẹ cháu bé ban đầu hốt hoảng la hét ầm ĩ, đến khi thấy con không sao, cô ấy bình tĩnh lại thì rất cảm kích và ngỏ lời gửi tôi chút tiền, cũng muốn đưa tôi đến bệnh viện khám nhưng tôi từ chối vì biết mẹ cháu bé vẫn còn lo lắng cho con. Thế rồi khi tôi chuẩn bị lên xe bus thì gặp tổng giám đốc công ty mình cũng vừa lái xe tới. Thì ra anh chính là bố đứa bé. Biết chuyện, anh mời tôi về nhà ăn cơm.

Trong lúc dùng bữa, biết tôi đang dở dang chuyện học tập, anh nói sẽ tài trợ cho tôi một khóa học để có nghiệp vụ làm việc. Chưa kể trong thời gian này, sếp còn đang đề nghị tôi trở thành trợ lý của anh ấy với mức lương cao gấp 5 lần lương bảo vệ.

Tôi đã được thay đổi vận mệnh trong khoảnh khắc cứu cháu bé ấy. Thậm chí đến giờ phút này, tôi vẫn chưa dám tin những gì mình nhận được lại to lớn đến vậy. Bởi việc làm của tôi hoàn toàn xuất phát từ bản năng. Dù đó là ai thì tôi cũng sẽ lao ra cứu. Tôi có nên nhận phần ân tình này của sếp không?

(trungtruc...@gmail.com)

https://afamily.vn/cuu-song-be-trai-ngay-duoi-banh-xe-o-to-toi-bong-nhien-thay-doi-van-menh-20220430234053888.chn

Chia sẻ
Đọc thêm