Cứu sống 73 trẻ em di cư trên tàu cá sắp chìm ở Địa Trung Hải

Cứu hộ Na Uy đã cứu sống được 73 trẻ em trên một chiếc tàu cá khi đang cố gắng vượt qua Địa Trung Hải để tới "miền đất hứa" châu Âu.

296 người trong đó có 73 trẻ em đã được cứu hộ Na Uy cứu sống từ một chiếc tàu đánh cá đang bị chìm ở Địa Trung Hải. Hầu hết họ là những người di cư, đến từ đất nước Sudan và Ai Cập.

Đội cứu hộ Na Uy thường xuyên tuần tra các vùng biển ở giữ Libya và Ý để hộ trợ việc hạn chế số lượng người nhập cư bất hợp pháp. Được biết, tình trạng người di cư ào ạt chạy sang Ý đang ngày một gia tăng và khó có thể kiểm soát.

Hơn 25.000 người di cư, chủ yếu đến từ Nigeria và Ethiopia, đã đặt chân đến nước Ý vào tháng 7 vừa qua, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, số liệu từ cơ quan biên giới EU. Trong năm nay, trung bình mỗi tháng có khoảng 1.000 trẻ em không có người lớn đi kèm kéo đến Ý. 

cứu
73 trẻ em đã được cứu sống.

Hầu hết trong số 94.000 người di cư đến Ý trong năm nay đều sử dụng phương tiện đường biển trên những chiếc tàu cá đi từ vùng cận Sahara châu Phi đến Libya, vượt qua Địa Trung Hải rồi đến Ý. 

Trong một báo cáo vừa công bố, Liên Hợp Quốc đã cảnh báo cuộc khủng hoảng di cư có nguy cơ trầm trọng hơn do những vấn đề liên quan đến trẻ em. Theo đó, hơn 60 triệu người, một nửa là trẻ em, đã phải trốn chạy khỏi các cuộc xung đột bạo lực và hiện phải sống trong cảnh tị nạn không nhà cửa. 

Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát hình sự châu Âu (Europol) đã đưa ra cảnh báo về việc ít nhất 10.000 trẻ em tị nạn không có người thân đi kèm đang mất tích sau khi đặt chân đến châu Âu, và nhiều em trong số đó có thể đã rơi vào tay các tổ chức buôn người. Thậm chí, nhiều em bị lôi kéo và đào tạo bởi bàn tay của những kẻ Hồi giáo cực đoan.
Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ
Đọc thêm