Cuối tuần vào bếp làm món bánh này, cả tuần có bánh ăn vặt healthy mà cực ngon!
Một chiếc bánh quy giòn thơm, một ly trà ấm nóng chắc chắn sẽ rất tuyệt cho ngày mùa đông bớt lạnh.
- 1. Bơ lạt80g
- 2. Bột mì số 8:105g
- 3. Đường bột45g
- 4. Trứng đánh tan30g
- 5. Yến mạch cán mỏng (yến mạch ăn liền)50g
- 6. Muối, bột nởmỗi thứ 1.5g
- 7. Muối nở0.5g
- 8. Chocolate chip20g
Cách làm bánh quy yến mạch
Đánh bơ
Trộn bơ với các nguyên liệu khác
Thêm yến mạch và chocolate chip vào trộn chung.
Tạo hình và nướng bánh
Thành phẩm:
Trong khay bánh kẹo ngày Tết gần như không thể thiếu các món bánh quy. Đây là món bánh rất thích hợp khi uống kèm với một ly trà nóng. Bánh quy làm theo công thức trên vừa giòn, vừa thơm lại có vị ngọt vừa rất ngon miệng và dễ ăn. Bạn hãy thử làm để cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà mình thêm phần hương vị nhé.
Lưu ý:
- Nếu không có đường bột sẵn, bạn hãy sử dụng cối xay khô của máy xay sinh tố để xay đường cát trắng thành đường bột.
- Nếu không có chocolate chip thì bạn dùng chocolate dạng thanh nhưng băm nhỏ ra nhé.
- Bạn cũng có thể thay bơ lạt bằng bơ thực vật. Nếu dùng bơ thực vật thì bỏ muối trong công thức đi. Tuy nhiên, vị bánh được làm bằng bơ lạt sẽ ngon hơn.
- Loại yến mạch dùng trong công thức là yến mạch cán mỏng, yến mạch ăn liền. Bạn không dùng loại yến mạch dùng để nấu cháo, súp.