Cuối tuần vào bếp làm món bánh này, cả tuần có bánh ăn vặt healthy mà cực ngon!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần

Một chiếc bánh quy giòn thơm, một ly trà ấm nóng chắc chắn sẽ rất tuyệt cho ngày mùa đông bớt lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bơ lạt80g
  • 2. Bột mì số 8:105g
  • 3. Đường bột45g
  • 4. Trứng đánh tan30g
  • 5. Yến mạch cán mỏng (yến mạch ăn liền)50g
  • 6. Muối, bột nởmỗi thứ 1.5g
  • 7. Muối nở0.5g
  • 8. Chocolate chip20g

Cách làm bánh quy yến mạch

1

Đánh bơ

Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng, thêm đường bột vào thố bơ rồi dùng máy đánh trứng đánh cho quyện.
Cuối tuần vào bếp làm món bánh này, cả tuần có bánh ăn vặt healthy mà cực ngon! - Ảnh 2.

2

Trộn bơ với các nguyên liệu khác

Thêm muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ chuyển màu trắng ngà và bông xốp. Tiếp đó thêm từ từ trứng vào đánh cho quyện. Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở sau đó rây hỗn hợp bột vào thố bơ. Trộn đều bột.
Cuối tuần vào bếp làm món bánh này, cả tuần có bánh ăn vặt healthy mà cực ngon! - Ảnh 4.

Thêm yến mạch và chocolate chip vào trộn chung.

Cuối tuần vào bếp làm món bánh này, cả tuần có bánh ăn vặt healthy mà cực ngon! - Ảnh 5.

3

Tạo hình và nướng bánh

Đeo găng tay dùng một lần, chia bột thành từng phần nhỏ khoảng 17g. Viên tròn rồi ấn dẹt, để bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Cuối tuần vào bếp làm món bánh này, cả tuần có bánh ăn vặt healthy mà cực ngon! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Trong khay bánh kẹo ngày Tết gần như không thể thiếu các món bánh quy. Đây là món bánh rất thích hợp khi uống kèm với một ly trà nóng. Bánh quy làm theo công thức trên vừa giòn, vừa thơm lại có vị ngọt vừa rất ngon miệng và dễ ăn. Bạn hãy thử làm để cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà mình thêm phần hương vị nhé.

Cuối tuần vào bếp làm món bánh này, cả tuần có bánh ăn vặt healthy mà cực ngon! - Ảnh 8.

Lưu ý:

- Nếu không có đường bột sẵn, bạn hãy sử dụng cối xay khô của máy xay sinh tố để xay đường cát trắng thành đường bột.

- Nếu không có chocolate chip thì bạn dùng chocolate dạng thanh nhưng băm nhỏ ra nhé.

- Bạn cũng có thể thay bơ lạt bằng bơ thực vật. Nếu dùng bơ thực vật thì bỏ muối trong công thức đi. Tuy nhiên, vị bánh được làm bằng bơ lạt sẽ ngon hơn.

- Loại yến mạch dùng trong công thức là yến mạch cán mỏng, yến mạch ăn liền. Bạn không dùng loại yến mạch dùng để nấu cháo, súp.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy yến mạch này nhé!

Chia sẻ