Cuối tuần trổ tài làm bánh quy nho khô giòn thơm cho bé ăn vặt trong tuần

Bánh quy nho khô với lớp vỏ ngoài vàng ruộm, bên trong mềm xốp nhấn nhá vài hạt nho khô, vừa thơm bơ, vừa không bị ngấy.

Nguyên liệu:

- 80g bơ nhạt (bơ càng ngon thì bánh càng ngon)

- 195g bột mỳ rây mịn

- 1 lòng đỏ trứng lớn khoảng 35g

- 60g đường

- 12g sữa bột

- 80g nho khô

Cách làm:

Bước 1

Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng sao cho ấn ngón tay vào bơ lõm xuống mà không bị chảy. Cắt bơ thành từng miếng vuông nhỏ cỡ đốt ngón tay. Cho bơ vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ đến vừa cho bơ được bông mịn.

Bước 2

Thêm đường, sữa bột vào âu. Chia làm 2-3 lần cho vào từ từ, đánh cho đường, sữa tan hết. bơ trở nên bông mịn, màu trắng hơn màu ban đầu.

Bước 3

Thêm từng chút lòng đỏ trứng vào âu. Đánh cho lòng đỏ tan vào bơ hết trước khi cho thêm lòng đỏ, làm đến khi hết lòng đỏ. Hỗn hợp bơ trở nên bông mịn.

Bước 4

Thêm bột mỳ vào âu, trộn đều. Thêm nho khô vào âu, trộn đều.

Bước 5

Dùng tay bột vài lần đến khi bột quyện lại thành một khối mịn. Cho khối bột ra mặt phẳng có lót giấy nướng bánh, cán mỏng khối bột ra thành một hình chữ nhật dày khoảng 1cm.

Bước 6

Cho khay bột vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng hơn. Cắt bột thành từng miếng chữ nhật nhỏ. Để khoảng cách giữa các miếng bột.

Bước 7

Quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên mặt bánh. Làm nóng lò ở 190 độ C trước 10 phút rồi cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15-20 phút đến khi mặt bánh vàng ruộm.

Bánh chín lấy bánh ra, để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào trong lọ kín. Bánh nếu bảo quản đúng cách sẽ giữ được rất lâu mà hương vị vẫn không bị biến đổi nhiều hoặc khi ỉu chỉ cần nướng lại 5-10 phút bánh vẫn lại giòn ngon như mới.

Cuối tuần trổ tài làm bánh quy nho khô giòn thơm cho bé ăn vặt trong tuần - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: blogsina

Chia sẻ
Đọc thêm