Công thức làm bánh quy bơ chuẩn ngon hấp dẫn
Món bánh quy bơ rất đơn giản dễ làm, bánh thơm phức mùi bơ, giòn tan. Thưởng thức bánh cùng 1 ly trà thì"chuẩn không cần chỉnh".
Để làm bánh quy bơ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200g bột mỳ
130g bơ
85g đường bột
80g trứng
4 -5 giọt tinh dầu vani
Đui bắt kem
Túi bắt kem
Cắt bơ thành miếng nhỏ, để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm |
Thêm đường bột vào, đánh đều cho tới khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và nhẹ hơn. |
Dùng máy đánh trứng trộn cho đường bột tan hết quyện vào bơ tạo thành hỗn hợp màu vàng nhạt |
Đánh tan trứng rồi đổ làm 3 lần vào hỗn hợp bơ đường vừa trộn, mỗi lần đổ trứng vào bạn phải trộn đều, sau đó mới đổ tiếp phần còn lại.... |
Khi hỗn hợp đồng nhất màu vàng óng bắt mắt |
Thì cho 4 – 5 giọt tinh dầu vani vào khuấy đều tay |
Rây bột mỳ |
Dùng phới dẹt trộn đều đến khi bạn cảm thấy hỗn hợp mịn là được. |
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, lắp đui. |
Trải giấy nến lên trên khay nướng, rồi bắt bột thành hình bông hoa 5 cánh đều nhau |
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, sau đó nướng trong khoảng 15 phút hoặc lâu hơn, tùy kích cỡ của bánh. |
Chúc các bạn thành công với công thức bánh quy bơ này nhé!