Cuối tuần ngọt ngào với bánh chocolate nhân hạt óc chó
Sự kết hợp giữa chocolate đắng và cà phê tạo nên một lớp phết ngon tuyệt, hãy thử xem, bạn sẽ ghiền luôn đấy.
Nghe thì có vẻ khá phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm bạn sẽ thấy món bánh này rất dễ, hầu như ai mới bắt đầu học làm bánh cũng có thể thành công với loại bánh này. Vị đắng ngọt ngào của chocolate hòa cùng vị bùi thơm của hạt óc chó tạo nên một loại bánh "đã thử là thích". Hầu như cuối tuần nào được nghỉ con trai cũng đòi mẹ làm bánh chocolate, các mẹ cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
Phần bánh
- 140g bơ lạt
- 4 trứng
- 340g đường kính
- 5ml vanilla
- 5g muối
- 80g bột ca cao
- 140g bột mỳ thường
- 110g hạt óc chó (các bạn có thể thay bằng hạt dẻ, nho khô tùy ý thích)
- 10g bột cà phê pha sẵn với 5ml nước ấm
Lớp phủ chocolate
- 120 ml kem tươi
- 150g chocolate đắng (mình dùng loại 70% cacao)
- 20g bơ nhạt
Cách làm:
Phần bánh
Đun chảy bơ và để nguội:
Đánh trứng và bơ đến khi nhạt màu và mịn (1, 2), cho bơ đã để nguội, vanilla và cà phê vào đánh đều (3, 4):
Rây bột mỳ, bột ca cao và muối, trộn đều (5,6), cho hỗn hợp bột và hạt óc chó vào hỗn hợp trứng, trộn đều (7, 8):
Đổ hỗn hợp vào khuôn tube hoặc khuôn tròn, nướng 40 – 50 phút ở 170 độ C:
Lớp phủ chocolate
- Bẻ nhỏ chocolate, đun chảy bơ, chocolate và kem tươi, rưới lên bánh, rắc một ít kẹo màu lên cho bắt mắt:
Vậy là xong, bạn có thể cắt bánh thành từng miếng cho các thành viên trong gia đình:
Chúc cả nhà ngon miệng nhé!