Cuối tuần làm ngay bánh donut dâu tây ngon tuyệt!
Những chiếc bánh donut dâu tây không những có vẻ ngoài lung linh, xinh đẹp, hương vị thơm ngon khó cưỡng mà cách làm lại còn đơn giản vô cùng!
Để làm bánh donut phủ xốt dâu tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
70g bột mỳ đa dụng
85g đường cát
2g muối nở (baking soda)
2g muối
60g dầu hạt nho (có thể thay bằng dầu hạt cải)
55ml sữa tươi không đường
1 quả trứng gà
3ml giấm trắng
3ml vani lỏng
200g dâu tây tươi
170g đường xay (đường icing)
Bơ để chống dính khuôn
Bật lò ở 180 độ và cshuẩn bị khuôn donut 6 ô đã chống dính bằng bơ. Đầu tiên, cho dầu hạt nho, sữa tươi, trứng, giấm cùng vani lỏng vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. |
Trong một âu trộn lớn, cho bột mỳ, đường, baking soda, muối vào khuấy đều bằng phới lồng. |
Đổ hỗn hợp lỏng ở bước 2 vào trong âu đựng bột và khuấy đều bằng phới dẹt, sau đó đổ ra khuôn donut đã chống dính và cho vào lò nướng trong khoảng 13-15 phút thì lấy bánh ra khỏi lò và để nguội. |
Chuẩn bị xốt dâu tây: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến trộn cùng với đường xay thành một hỗn hợp mịn mượt. |
Nhúng bánh donut vào phần xốt dâu tây. Việc cuối cùng cần làm là thưởng thức bánh thôi nào! |
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh donut này nhé!
Nguồn: fifteenspatulas