Cách đơn giản làm bánh Donut hình gà con siêu đáng yêu!
Với những bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực học trang trí bánh thì cách làm và trang trí bánh Donut dưới đây sẽ là một trong những bài học "vỡ lòng" rất hữu ích.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Donut hình gà con:
- 400g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột nổi (baking powder)
- 65gr bơ nhạt đun chảy để nguội ở nhiệt độ phòng
- 45gr đường
- 2gr muối
- 180ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
* Trang trí:
- Socola vàng đun chảy
- Socola đen đun chảy
Rây bột mỳ, bột nổi vào tô trộn. Sử dùng phới lồng trộn đều với muối và đường. |
Đánh tan bơ, sữa và trứng. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp ở bước 1. Dùng phới lồng trộn cho hỗn hợp đồng nhất. Không nên trộn bột quá kĩ sẽ làm bánh bị chai cứng đi. |
Đổ hỗn hợp đầy khoảng 3/4 khuôn. |
Nướng bánh khoảng 10 - 15 phút đến khi bánh chín vàng thì lấy ra và để nguội trên rack. |
Đun chảy socola vàng . Nếu không có socola vàng các bạn có thể sử dụng socola trắng và pha một ít màu thực phẩm màu vàng nha. |
Nhúng một mặt bánh vào ganache vàng bạn vừa có được. |
Các bạn dùng tăm chấm vào socola đã đun chảy để tại mắt cho gà. |
Để làm mào gà, bạn dùng que tăm cỡ to một chút, nhúng vào socola rồi vẽ những hình chữ V lên giấy nến. |
Chờ socola khô đi thì bạn dùng kẹp nhỏ gắp ra và gắn vào gà con là xong! |
Chúc bạn thành công với món bánh này nhé!