Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý!
Trong những ngày thời tiết lạnh mà được ăn một chiếc bánh mì cuộn chà bông thơm ngon nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.
- 1. Bột mì 400g
- 2. Bột mì nguyên cám 200g
- 3. Trứng 2 quả
- 4. Bơ lạt 35g
- 5. Sốt mayonnaise 200g
- 6. Chà bông lượng thích hợp
- 7. Các nguyên liệu khác:Đường 15g, men nở 4g, bột sư tử 10g, muối 2g, vừng trắng, nước ấm lượng thích hợp
Bánh mì là một món bánh ngon miệng được nhiều người yêu thích, có rất nhiều cách làm bánh mì khác nhau. Nếu bạn không quá khéo léo thì hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh mì này nhé. Bánh xốp mềm mà lại ngon miệng. Cách làm thì siêu dễ, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần thử làm đầu tiên đấy.
Cách làm bánh mì chà bông
Trộn bột và nhồi bột
Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Tiếp đó thêm bơ lạt vào trộn chung.
Ủ bột
Tạo hình và nướng bánh
Dùng dĩa chọc trên bề mặt bánh sau đó dùng cọ quét một lớp mỏng chất lỏng trứng lên trên bề mặt. Cuối cùng rắc vừng lên trên.
Làm nóng lò nướng đến 175 độ C. Cho khay bánh vào nướng trong khoảng 25-30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng là được.
Hoàn thành
Cuối cùng cuộn bánh lại rồi dùng giấy nướng để cố định bánh. Để bánh nguội bớt và bánh đã định hình thì cắt bánh thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Trời lạnh mà được ăn bánh mì cuộn chà bông làm theo cách trên đây ngon miệng vô cùng. Bánh xốp mềm, béo ngậy vị sốt mayonnaise lại mặn mặn vị chà bông. Món bánh này có thể dùng ăn sáng hoặc dùng cho các bữa phụ trong ngày.
Để làm được bánh mì cuộn chà bông như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Lưu ý: Nếu bạn không có bột mì nguyên cám thì có thể thay bằng bột mì thông thường.