Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 40 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần

Trong những ngày thời tiết lạnh mà được ăn một chiếc bánh mì cuộn chà bông thơm ngon nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột mì 400g
  • 2. Bột mì nguyên cám 200g
  • 3. Trứng 2 quả
  • 4. Bơ lạt 35g
  • 5. Sốt mayonnaise 200g
  • 6. Chà bông lượng thích hợp
  • 7. Các nguyên liệu khác:Đường 15g, men nở 4g, bột sư tử 10g, muối 2g, vừng trắng, nước ấm lượng thích hợp

Bánh mì là một món bánh ngon miệng được nhiều người yêu thích, có rất nhiều cách làm bánh mì khác nhau. Nếu bạn không quá khéo léo thì hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh mì này nhé. Bánh xốp mềm mà lại ngon miệng. Cách làm thì siêu dễ, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần thử làm đầu tiên đấy.

Cách làm bánh mì chà bông

1

Trộn bột và nhồi bột 

Đổ bột mì ra bàn. Thêm bột mì nguyên cám, đường, muối, bột sư tử, men nở sau đó tạo một hố ở giữa, đập trứng vào. Tiếp đó thêm từ từ nước ấm vào trộn chung.
Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý! - Ảnh 2.

Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Tiếp đó thêm bơ lạt vào trộn chung.

Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý! - Ảnh 3.

2

Ủ bột

Ủ cho khối bột nở gấp đôi.
Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý! - Ảnh 5.

3

Tạo hình và nướng bánh 

Bột sau khi ủ, ấn xẹp bớt bọt khí sau đó cho khối bột vào khay hình chữ nhật đã lót giấy nướng. Dàn bột đều trên khay.
Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý! - Ảnh 7.

Dùng dĩa chọc trên bề mặt bánh sau đó dùng cọ quét một lớp mỏng chất lỏng trứng lên trên bề mặt. Cuối cùng rắc vừng lên trên.

Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý! - Ảnh 8.

Làm nóng lò nướng đến 175 độ C. Cho khay bánh vào nướng trong khoảng 25-30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng là được.

Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý! - Ảnh 9.

4

Hoàn thành 

Bánh chín lấy ra khỏi khay, quét một lớp sốt mayonnaise lên trên sau đó rắc đều chà bông.
Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý! - Ảnh 11.

Cuối cùng cuộn bánh lại rồi dùng giấy nướng để cố định bánh. Để bánh nguội bớt và bánh đã định hình thì cắt bánh thành miếng vừa ăn.

Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý! - Ảnh 12.

Thành phẩm:

Trời lạnh mà được ăn bánh mì cuộn chà bông làm theo cách trên đây ngon miệng vô cùng. Bánh xốp mềm, béo ngậy vị sốt mayonnaise lại mặn mặn vị chà bông. Món bánh này có thể dùng ăn sáng hoặc dùng cho các bữa phụ trong ngày.

Cuối tuần làm mẻ bánh mì chà bông xốp mềm, ăn sáng hay ăn xế đều hợp lý! - Ảnh 13.

Để làm được bánh mì cuộn chà bông như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.

Lưu ý: Nếu bạn không có bột mì nguyên cám thì có thể thay bằng bột mì thông thường.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì chà bông này nhé!

Chia sẻ