Cuối tuần làm "cơm núi lửa": Chỉ với vài thao tác đơn giản trong 30 phút, chị em sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 180000 đồng
Khẩu phần 3 người

Vẫn là cơm nhưng làm thế này thì chị em sẽ ghi điểm tuyệt đối luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt thăn bò600gr
  • 2. Nước tương4 muỗng cà phê
  • 3. Nước cốt Yuzu3 muỗng cà phê
  • 4. Shio Koji/Sốt miso3 muỗng cà phê
  • 5. Hành khô băm nhuyễn4 muỗng cà phê
  • 6. Hành lá 2 nhánh
  • 7. Dầu mè2 muỗng cà phê
  • 8. Muối, hạt tiêu, đường kính1 muỗng cà phê mỗi loại
  • 9. Trứng luộc chín1 quả

Cuối tuần vừa muốn "đổi gió", vừa không muốn đi ăn hàng? Vậy thì chị em hãy vào bếp và làm ngay món cơm mà chúng tôi gợi ý sau đây. Chị em đừng vội nghĩ rằng "cả tuần ăn cơm rồi, cuối tuần lại ăn cơm nữa", bởi dù vẫn là cơm nhưng món ăn này vừa có giao diện mới lạ, vừa có hương vị "đi vào lòng người" luôn đấy!

Cách làm cơm bò bít tết kiểu Nhật

Cuối tuần đổi gió với món "cơm núi lửa": Chỉ với vài thao tác đơn giản trong 30 phút, chị em sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem! - Ảnh 1.

1

Pha nước sốt 

Cho vào bát: 4 muỗng cà phê nước tương, 3 muỗng cà phê nước cốt Yuzu (hoặc nước cốt chanh), 3 muỗng cà phê Shio Koji (hoặc miso), 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hành khô băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ. Sau đó, khuấy đều để các gia vị hòa tan vào nhau.
Cuối tuần đổi gió với món "cơm núi lửa": Chỉ với vài thao tác đơn giản trong 30 phút, chị em sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem! - Ảnh 3.

Cách làm cơm bò bít tết kiểu Nhật

2

Sơ chế thịt bò

Thịt thăn bò sau khi mua về, chị em hãy rửa kỹ với nước rồi để ráo.

Tiếp theo, thoa đều một lớp dầu mè lên hai mặt của miếng thịt, sau đó rắc 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đều lên khắp bề mặt thịt.

Lưu ý: Bạn chỉ nên thoa muối và hạt tiêu lên thịt ngay trước khi nấu. Nếu ướp quá sớm, thịt sẽ dễ bị khô vì muối sẽ hút hết độ ẩm trong thịt.

Cách làm cơm bò bít tết kiểu Nhật

3

Áp chảo thịt bò

Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng già, chị em hãy cho thịt đã ướp vào áp chảo từ 1.5 - 2 phút. Trong lúc chờ một bên mặt thịt chín, bạn rắc muối và tiêu lên mặt còn lại. Bạn có thể ấn nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô.

Sau đó, bạn lật mặt lại và tiếp tục áp chảo đến khi miếng thịt đạt được mức độ mà bạn mong muốn.

Cuối tuần đổi gió với món "cơm núi lửa": Chỉ với vài thao tác đơn giản trong 30 phút, chị em sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem! - Ảnh 7.

Cách làm cơm bò bít tết kiểu Nhật

4

Hoàn thành món cơm bò bít tết kiểu Nhật

Sau khi áp chảo thịt, chị em hãy gắp thịt ra đĩa, để thịt nghỉ một khoảng thời gian tương đương với thời gian nấu.

Trong lúc đó, bạn rưới 1/2 lượng nước sốt thịt.

Sau khi hết thời gian nghỉ, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn.

Cuối cùng, xới 1 bát cơm trắng và trình bày món ăn như hình sau đây. Vậy là chị em đã hoàn thành món cơm này rồi!

Cuối tuần đổi gió với món "cơm núi lửa": Chỉ với vài thao tác đơn giản trong 30 phút, chị em sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem! - Ảnh 9.

Cách làm cơm bò bít tết kiểu Nhật

Chúc bạn thành công với cách làm cơm bò bít tết kiểu Nhật nhé!

Chia sẻ