Cuối tuần làm "cơm núi lửa": Chỉ với vài thao tác đơn giản trong 30 phút, chị em sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem!
Vẫn là cơm nhưng làm thế này thì chị em sẽ ghi điểm tuyệt đối luôn.
- 1. Thịt thăn bò600gr
- 2. Nước tương4 muỗng cà phê
- 3. Nước cốt Yuzu3 muỗng cà phê
- 4. Shio Koji/Sốt miso3 muỗng cà phê
- 5. Hành khô băm nhuyễn4 muỗng cà phê
- 6. Hành lá 2 nhánh
- 7. Dầu mè2 muỗng cà phê
- 8. Muối, hạt tiêu, đường kính1 muỗng cà phê mỗi loại
- 9. Trứng luộc chín1 quả
Cuối tuần vừa muốn "đổi gió", vừa không muốn đi ăn hàng? Vậy thì chị em hãy vào bếp và làm ngay món cơm mà chúng tôi gợi ý sau đây. Chị em đừng vội nghĩ rằng "cả tuần ăn cơm rồi, cuối tuần lại ăn cơm nữa", bởi dù vẫn là cơm nhưng món ăn này vừa có giao diện mới lạ, vừa có hương vị "đi vào lòng người" luôn đấy!
Cách làm cơm bò bít tết kiểu Nhật
Pha nước sốt
Sơ chế thịt bò
Thịt thăn bò sau khi mua về, chị em hãy rửa kỹ với nước rồi để ráo.
Tiếp theo, thoa đều một lớp dầu mè lên hai mặt của miếng thịt, sau đó rắc 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đều lên khắp bề mặt thịt.
Lưu ý: Bạn chỉ nên thoa muối và hạt tiêu lên thịt ngay trước khi nấu. Nếu ướp quá sớm, thịt sẽ dễ bị khô vì muối sẽ hút hết độ ẩm trong thịt.
Cách làm cơm bò bít tết kiểu Nhật
Áp chảo thịt bò
Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng già, chị em hãy cho thịt đã ướp vào áp chảo từ 1.5 - 2 phút. Trong lúc chờ một bên mặt thịt chín, bạn rắc muối và tiêu lên mặt còn lại. Bạn có thể ấn nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô.
Sau đó, bạn lật mặt lại và tiếp tục áp chảo đến khi miếng thịt đạt được mức độ mà bạn mong muốn.
Hoàn thành món cơm bò bít tết kiểu Nhật
Sau khi áp chảo thịt, chị em hãy gắp thịt ra đĩa, để thịt nghỉ một khoảng thời gian tương đương với thời gian nấu.
Trong lúc đó, bạn rưới 1/2 lượng nước sốt thịt.
Sau khi hết thời gian nghỉ, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn.
Cuối cùng, xới 1 bát cơm trắng và trình bày món ăn như hình sau đây. Vậy là chị em đã hoàn thành món cơm này rồi!