Cuối tuần làm bánh đồng xu giòn tan thơm nức để dành ăn dần

Lily,
Chia sẻ

Món bánh đồng xu với nguyên liệu và cách làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm thì lại giòn ngon không tưởng!

Để làm bánh đồng xu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

2 lòng đỏ trứng gà

1 quả trứng gà

50g đường cát

90g bột mỳ đa dụng

1g bột nở

Cách làm:

Bước 1

Cho 2 lòng đỏ trứng vào âu cùng với 50g đường cát (chia làm 3 lần), dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi đường tan thì thêm vào 1 quả trứng nữa, tiếp tục đánh bông cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, chuyển màu vàng nhạt.

Bước 2

Lúc này bạn rây hỗn hợp bột mỳ và bột nở vào âu.

Bước 3

Tiếp đến dùng phới dẹt trộn đều bằng kĩ thuật fold.

Bước 4

Cho bột vào túi bắt kem sau đó bắt thành từng viên tròn ( đường kính 2cm) vào khay đã lót sẵn giấy nến.

Bước 5

Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều rồi cho khay bột vào nướng trong khoảng 15 phút, bánh chín thì lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên rack.

Bánh làm xong đợi nguội rồi bạn bỏ vào trong hộp thủy tinh kín để bảo quản thì giòn được rất lâu đấy! Thỉnh thoảng buồn miệng thì lấy ra một đĩa bánh đồng xu và nhâm nhi cùng tách trà nóng thì hấp dẫn phải biết!

Cuối tuần làm bánh đồng xu giòn tan thơm nức để dành ăn dần  - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đồng xu này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ