Cuối tuần làm bánh bỏng gạo giòn thơm, có món ăn vặt lành mạnh lại ngon

Liên Phạm, Nguồn ảnh: blog.naver.com,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh bỏng gạo giòn tan ngon miệng mà uống kèm với một ly trà thơm thơm thì hợp lắm!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bỏng gạo:

1. Gạo chiên giòn 150g (hoặc bỏng gạo lức)

2. Hạt óc chó thái nhỏ 80g

3. Hạnh nhân lát 60g

4. Hạt hướng dương 60g

5. Dầu ăn 5g

6. Mạch nha 150g

7. Đường 20g

8. Nước lọc 10g

Cách làm bánh bỏng gạo

Bước 1: Gạo chiên giòn.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 1.

Đổ các loại hạt vào chảo rồi rang cho chín giòn.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 2.

Bước 2: Đổ các loại hạt đã rang vào khay hoặc rây lọc để loại bỏ phần vụn.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 3.

Bước 3: Cho dầu ăn, mạch nha, nước và đường vào chảo chống dính.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 4.

Đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường sôi (trong quá trình đun không khuấy đường vì khi khuấy đường sẽ bị cứng). Đun cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 5.

Bước 4: Đổ bỏng gạo và các loại hạt vào ngay lập tức.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 6.

Đảo đều nhanh tay.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 7.

Bước 5: Đổ bỏng gạo ra khay đã lót giấy nến, dàn đều và ấn chặt lại.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 8.

Khi bỏng cứng lại thì gỡ ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Từng chiếc bỏng gạo giòn giòn nhỏ xinh ngọt nhẹ lại thơm ngậy vị của các loại hạt. Bạn có thể thay đổi vị của món bỏng gạo bằng cách thêm các loại trái cây sấy khô như nho khô, việt quất, dâu tây… cũng ngon miệng lắm.

Bánh bỏng gạo giòn giòn ngọt ngon - Ảnh 10.

Bỏng gạo làm xong bạn để thật nguội rồi cất trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 10 ngày. 

Chúc bạn thành công với cách làm bỏng gạo này nhé!

Chia sẻ