Cuối tuần đãi cả nhà món rau cần cuốn mực giòn ngon mát lành
Vào cuối tuần, bạn có nhiều thời gian để dành cho gia đình. Vì thế, để gia đình có bữa ăn ngon miệng, nhẹ bụng, tốt cho sức khỏe thì món rau cần cuốn mực này chắc chắn sẽ là một gợi ý hay!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món rau cần cuốn mực
1 bó rau cần nước, 2 con mực, ¼ củ sen, 15g củ dền, ½ quả ớt chuông, một chút muối, bột ớt, 30ml giấm gạo, 15g đường, 3g muối.
Cách làm món rau cần cuốn mực
Bước 1: Củ sen gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Trụng củ sen qua nước sôi rồi vớt ra để nguội và ráo nước.
Bước 2: Củ dền gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Trộn củ dền với giấm, đường, muối rồi ngâm với củ sen trong khoảng 15 phút cho củ sen chuyển sang màu hồng.
Bước 3: Rau cần nước sơ chế sạch rồi luộc rau cần trong nước sôi có pha chút muối. Sau đó vớt rau cần ra tô nước lạnh. Tiếp đó vắt bớt nước có trong rau cần. Ớt chuông rửa sạch rồi thái sợi.
Bước 4: Mực làm sạch rồi chần mực qua nước sôi có pha chút muối trong khoảng 1 phút là chín. Mực chín thì lấy ra thái thành miếng vừa ăn.
Bước 5: Bọc mực trong một lát củ sen đã ngâm chua.
Bước 6: Trải 1 cây rau cần nước ra thớt, xếp mực đã bọc củ sen vào, tiếp đó thêm ớt chuông.
Bước 7: Cuốn chặt lại là xong. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
Bước 8: Khi ăn chấm cùng với chút tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt cũng rất ngon miệng.
Thành phẩm món rau cần cuốn mực
Món rau cần nước cuốn mực củ sen chỉ cần nghĩ thôi là bạn cũng có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Món ăn có vị giòn chua ngọt của củ sen, ngọt đậm đà của mực kết hợp với hương thơm thanh mát của rau cần nước. Món ăn cũng có màu sắc đẹp mắt, giúp kích thích vị giác. Hơn thế, thời tiết đang là mùa xuân và cũng là mùa của rau cần nước, vì vậy món rau cần cuốn mực là lựa chọn hay để đãi cả nhà dịp cuối tuần.