Cuối tuần có chân gà chiên nước mắm nhắm với ly bia thì chồng mê như điếu đổ, đuổi cũng không đi nhậu với bạn!
Những ngày nắng nóng mệt mỏi có đĩa chân gà chiên nước mắm nhâm nhi cùng ly bia thì trên cả tuyệt vời rồi!
Nguyên liệu
5-8 cặp chân gà tươi
Bột năng hoặc bột bắp
Tỏi ớt băm
Hành tây
Ít gừng
Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt.
Cách làm
Chân gà chặt làm đôi rồi cho vào nước sôi luộc chín với vài lát gừng và 1/2 muỗng muối.
Vớt ra để nguội.
Phủ bột năng lên chân gà.
Cho chân vào chiên nhỏ lửa đến khi lớp da cứng giòn thì vớt ra.
Phi thơm tỏi, cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng đường và 2 muỗng tương ớt, thích cay thì thêm ớt băm, đun sôi.
Tiếp đó cho chân gà và hành thái múi vào xóc đều cho nước mắm áo đều chân gà là được.
Cho chân gà ra đĩa thêm ngò tiêu lên mặt là xong.
Thành phẩm
Chân gà giòn đậm đà vị mắm tỏi mặn mặn ngọt ngọt hấp dẫn, sẽ ngon hơn khi nhâm nhi cùng bia lạnh, nhất là trong những ngày nắng nóng cao điểm của mùa hè.